Thêm hai bệnh nhân Vĩnh Phúc khỏi COVID-19 được xuất viện

Hôm nay, ngày 18/2, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có tin vui, hai nữ bệnh Vĩnh Phúc điều trị COVID-19 đã khỏi bệnh và được xuất viện.
Minh Tú Minh Tú
Theo thông tin trên VOV, sáng 18/2, tại cơ sở 2 ở Đông Anh, Hà Nội, Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương công bố khỏi bệnh Covid-19 với 2 bệnh nhân. Như vậy, tổng số người hồi phục xuất viện tại Việt Nam đã lên tới 9 người.  
 
Được biết, 2 bệnh nhân đều đến từ Vĩnh Phúc, là trường hợp cuối cùng xác định nhiễm virus corona chủng mới, được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.
 
Danh tính hai bệnh nhân là anh P.V.C (29 tuổi), ngụ tại Hợp Hòa, Tam Dương, Vĩnh Phúc. Anh C. vào viện ngày 26/1. Bệnh nhân này là người trong đoàn công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại Vũ Hán, Hồ Bắc trong 2,5 tháng.
 
Ngày 17/1, khi trở về Việt Nam, chị có biểu hiện đau rát họng, ho. Bắt đầu từ ngày 21/1 đến 26/1 bệnh nhân còn sốt cao, đến khám và nhập viện tại khoa cấp cứu được xác định dương tính với mẫu xét lấy cùng ngày. 
 
3 ngày sau khi được điều trị, bệnh nhân hết sốt, trạng thái ổn định, nhưng xét nghiệm SARS-CoV 2 còn dương tính tiếp 2 lần ngày 7/2 và 9/2. Sau đó, bệnh nhân được xét nghiệm 2 mẫu âm tính ngày 11 và 12/2. Hiện tại bệnh nhân Sức Khỏe ổn định, hết sốt trong 10 ngày qua, toàn trạng ổn định. 
 
Thêm hai bệnh nhân Vĩnh Phúc khỏi Covid-19 được xuất viện
Hai bệnh nhân được ra viện sáng ngày 18/2
 
Còn nữ bệnh nhân N.T.Y (55 tuổi), ngụ tại Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. Chị nhập viện ngày 9/2 do tiếp xúc với người được xác định nhiễm Covid-19. Trước đó, ngày 30/1, bệnh nhân xuất hiện sốt, đau đầu, đau mỏi người. Đến ngày 5/2, bệnh nhân còn sốt, tức ngực, đau đầu, đau mỏi người, vào cách ly tại trạm y tế Quang Hà. Tiếp đó, đến ngày  9/2, bệnh nhân còn sốt, kèm thêm ho khan, chụp XQ có viêm phổi, xét nghiệm xác định nhiễm Covid-19 và được chuyển tới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương điều trị.
 
Kết quả xét nghiệm vào hai ngày 12/2 và 15/2 của bệnh nhân đều cho kết quả âm tính, tình trạng phổi được cải thiện. Trạng thái của bệnh nhân đã ổn định, các kết quả xét nghiệm, chụp  XQ, đều bình thường.
 
Thêm hai bệnh nhân Vĩnh Phúc khỏi Covid-19 được xuất viện
Ngày 10/2, 3 bệnh nhân đã khỏi virus corona được xuất viện
 
Như vậy, Bệnh viện đã điều trị khỏi toàn bộ 5 ca bệnh nhiễm Covid-19. Ba người bệnh trước đó đã ra viện ngày 10/2.
 
Trong số đó, bệnh nhân ít tuổi nhất là bé gái 3 tháng tuổi đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi trung ương, có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính  vào ngày 14/2. Ngày hôm nay, 18/2, bé sẽ được xét nghiệm lần 2. Kết quả xét nghiệm mẹ của bé cũng cho kết quả âm tính với Covid-19.
 
Minh Tú (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục