date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Thêm một vụ sạt lở đất tại Quảng Nam khiến 11 người mất tích

Đăng bởi Phương Hoa - 12:55 29/10/2020

Quảng Nam lại vừa có thêm một vụ sạt lở đất tại huyện miền núi Phước Sơn khiến 11 người mất tích. Lãnh đạo địa phương cho biết việc tiếp cận hiện trường đang hết sức khó khăn.

Theo báo Tuổi Trẻ đưa tin, vào trưa 29/10, ông Lưu Huyền Thoại - Chu tịch UBND xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam đã cho biết, tại địa bàn xã vừa xay ra một vụ sạt lở đất nghiêm trọng khiến 11 người mất tích.

 

them-mot-vu-sat-lo-dat-tai-quang-nam-khien-11-nguoi-mat-tich

Cảnh tượng hoang tàn thê lương tại huyện Phước Sơn do mưa lũ bão số 9

 

Trong sáng nay, với sự nỗ lực tìm kiếm của người dân và chính quyền địa phương, thi thể của 3 nạn nhân đã được tìm thấy.

 

them-mot-vu-sat-lo-dat-tai-quang-nam-khien-11-nguoi-mat-tich

Hiện trường vụ sạt lở đất nghiêm trọng vùi lấp 11 người tại Phước Sơn, Quảng Nam

 

Do mưa to từ hôm qua nên tuyến đường Hồ Chí Minh qua địa bàn huyện Phước Sơn bị chia cắt, sạt lở rất nặng. Tuyến đường này qua Phước Sơn hiện đang bị ách tắc giao thông, đứt toàn bộ nền mặt đường chiều dài 200m tại Km1353+800 (cách điểm giáp ranh với huyện Nam Giang 700m). Thông tin từ chính quyền huyện Phước Sơn, dự kiến sớm nhất khoảng từ 5-7 ngày sau mới khắc phục thông xe được.

 

them-mot-vu-sat-lo-dat-tai-quang-nam-khien-11-nguoi-mat-tich

Đoàn cán bộ huyện Phước Sơn đang tìm cách vào điểm sạt lở xã Phước Lộc

 

Ông Thoại cho biết, vụ sạt lở đất xảy ra vào 15 giờ chiều qua 28/10, tuy nhiên do đường sá bị vùi lấp và mất liên lạc nên đến sáng nay chính quyền địa phương mới nhận được tin báo.

 

them-mot-vu-sat-lo-dat-tai-quang-nam-khien-11-nguoi-mat-tich

Điểm sạt lở ở xã Phước Lộc, đường đi bị ngăn cách khiến lực lượng cứu hộ khó tiếp cận hiện trường

 

Hiện lãnh đạo huyện Phước Sơn đã dẫn đoàn cứu hộ tìm cách để tiếp cận hiện trường nhưng vẫn chưa có kết quả khả quan.

 

Trước đó, khoảng 14 giờ chiều 28/10, anh Hồ Văn Độ, Phó Bí thư đoàn xã Phước Lộc và anh Hồ Văn Sợ, cán bộ dân vận xã đi giúp dân chống bão số 9 không may bị sạt lở núi vùi lấp. Hiện, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của hai cán bộ trên. 

 

Cũng trong ngày hôm qua, tại 2 xã Trà Vân và Trà Leng của Quảng Nam cũng xảy ra 2 vụ sạt lở đất nghiêm trọng khiến 53 người mất tích. Trong đó có 8 người ở Trà Vân và 45 người ở Trà Leng. Hiện lực lượng chức năng đã tìm thấy được 19 thi thể, những nạn nhân còn lại bị đất đá vùi lấp vẫn đang được lực lượng chức năng tích cực tìm kiếm.

 

 

Theo Thiên Bình/SKCĐ