date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

‘Thợ hát’ Duy Mạnh: ‘Đã bước chân vào showbiz mà không lươn như Lý Thông thì không tồn tại được’

Đăng bởi Nhung Đỗ - 19:45 30/10/2021

Phát ngôn này của Duy Mạnh nhanh chóng nhận được hưởng ứng từ cộng đồng mạng.

Trong thời gian qua, ca sĩ Duy Mạnh gây được hàng loạt phát ngôn “chất phát ngất” về việc làm từ thiện của các nghệ sĩ. Đỉnh điểm, anh còn sáng tác bài hát có tên Tôi Không Sao Kê Đâu, được cho là để “cà khịa” những người kêu gọi từ thiện nhưng lại ăn chặn, có hành vi thiếu minh bạch với lời cực gắt như: "Nếu như bị phát hiện, lại giật mình thon thót", "Kiếm được 200 tỷ phải trả nợ ngân hàng", "Làm từ thiện 10 triệu còn bao nhiêu đớp hết",...

Duy Mạnh nói về showbiz
Dòng trạng thái gây chú ý của ca sĩ Duy Mạnh

Mới đây, trên trang fanpage chính thức, chủ nhân bản hit Kiếp Đỏ Đen lại có quan điểm gây chú ý về giới giải trí. Anh viết: “Nếu sống với niềm đam mê nghệ thuật và làm nghề 1 cách đúng nghĩa thì dù có sống thật thà như Thạch Sanh vẫn có thể tồn tại được. Còn một khi đã bước chân vào showbiz mà không học được cái tính gian manh, rắn đóng giả lươn như Lý Thông thì khó mà tồn tại và khó đạt được mục đích danh vọng và tiền bạc!”.

Dòng trạng thái này nhanh chóng thu hút hàng ngàn lượt tương tác từ cộng đồng mạng, bằng chứng là trong vài giờ đầu, số người thả tim đã lên tới 11.000 người và 734 bình luận. Dự đoán con số này “lớn” hơn nữa trong thời gian tới. Phát ngôn này vấp phải nhiều tranh cãi từ dân mạng. Nhiều người tỏ ra đồng tình bởi lẽ hiện nay, nhìn vào thực trạng của showbiz nếu không biết “luồn cúi”, tính kế thì chẳng thể nổi tiếng. Nhiều nghệ sĩ rất tài năng nhưng họ chọn sống kín tiếng, ít chiêu trò thì chẳng thể leo lên hạng A, độ nhận diện lớn. 

Duy Mạnh nói về showbiz

Duy Mạnh nói về showbiz

Duy Mạnh nói về showbiz
Một số bình luận của dân mạng

“Chọn nghề từ thiện anh ơi. Lũ về phát anh cứ xắn quần vài bữa, bưng bát mỳ tôm rồi chụp lấy vài kiểu ảnh đăng lên Facebook là có trăm tỷ, khỏi cần đi hát anh ơi. Cả đời đi hát khổ cực làm chi khi có cách kiếm tiền dễ hơn như thế”, một dân mạng “khịa” vụ ồn ào từ thiện của các nghệ sĩ Việt trong thời gian qua. 

“Kể cả dòng đời cũng thế. Sống với lưu manh mà mình ko lưu manh là mình thiệt. Tâm hướng Phật nhưng giật mình toàn ma. Muốn sống vị tha mà đời cứ đưa vào thế khó thôi”, “Chú Mạnh nói đúng ít thôi. Không thì để mất Facebook, cháu đi tìm Facebook chú mệt lắm”, “Công nhận. Em thấy không giả tạo thì nghệ sĩ khó mà giàu có được. Như thời của anh in đĩa bán lấy tiền thì đó gọi là kinh doanh chân chính thật. Còn bây giờ nghề nghệ sĩ chỉ là bước đệm rồi thì toàn thu nhập khác không liên quan gì đến nghề chính cả. Em cũng thấy gai mắt với các nghệ sĩ vớ vẩn như anh nói. Chả xem hoặc nghe bao giờ”,... là một vài ý kiến của dân mạng. 

Duy Mạnh nói về showbiz

Tuy nhiên, không ít phản đối suy nghĩ này của Duy Mạnh, cho rằng anh có cái nhìn đầy phiến diện về showbiz. “Chú Mạnh lại lấy bụng ta suy bụng người rồi. Đâu thể quơ đũa cả nắm rằng mọi người đều suy nghĩ giống mình được chú Mạnh. Có thể 1 phần nào đó thôi chú. Xã hội có người này người kia, đâu phải ai cũng suy nghĩ giống như mình hết được ạ”, một tài khoản mạng bày tỏ. 

Hiện bài viết này vẫn nhận được sự tương tác của cộng đồng mạng và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Cách đây không lâu, "Thợ hát" Duy Mạnh được một phen ‘hết hồn’ khi Facebook cá nhân, cũng như fanpage chính thức bị bị khoá facebook. Lý do được anh đưa ra là “chửi láo thì hay gặp quả báo nên suốt ngày toàn bị khoá Facebook". Sau sự cố đó, nam ca sĩ tự hứa sẽ "học ăn học nói học gói mang về".