date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Thoại Mỹ nén nước mắt thông báo tang lễ của NSƯT Ngọc Đáng

Đăng bởi Minh Minh - 16:36 26/02/2022

Theo thông báo của nghệ sĩ Thoại Mỹ, lễ tưởng niệm nghệ sĩ Ngọc Đáng sẽ bắt đầu từ 9 giờ sáng đến 24 giờ đêm ngày 2/3/2022.

Thông tin nghệ sĩ Ngọc Đáng ra đi khiến giới cải lương Việt không khỏi bàng hoàng. Mới đây, trên trang cá nhân, nghệ sĩ cải lương Thoại Mỹ đã đăng tải cáo phó của nghệ sĩ Ngọc Đáng tại Việt Nam. 

Cáo phó của nghệ sĩ Ngọc Đáng
Cáo phó của nghệ sĩ Ngọc Đáng

"Chúng tôi gia đình, những người em, con cháu, đồng nghiệp thân thương từ Mỹ và Việt Nam vô cùng thương tiếc báo tin về sự ra đi của NSƯT Ngọc Đáng.

Với tất cả sự cống hiến cho nền nghệ thuật nước nhà và sự yêu thương trân trọng của quý đồng nghiệp và cho hai con được để tang cho mẹ. Chúng tôi quyết định tổ chức lễ tưởng niệm NS ƯT Ngọc Đáng vào thứ tư ngày 2/3/2022 (tức ngày 30/1 âm lịch) tại Chùa Tường Nguyên (phường 8, quận 4, TP.HCM)”, cô viết trên trang cá nhân.

Bài đăng của NS Thoại Mỹ
Bài đăng của NS Thoại Mỹ

Theo thông báo của nghệ sĩ Thoại Mỹ, lễ tưởng niệm sẽ bắt đầu từ 9 giờ sáng đến 24 giờ đêm. Trưởng ban tổ chức lễ tưởng niệm là NSƯT Vũ Linh, NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Thoại Mỹ và danh hài Việt Hương.

Nghệ sĩ Ngọc Đáng qua đời vào hồi 12h ngày 24/2, hưởng thọ 71 tuổi. Được biết, trước đó, bà đã mất một khoảng thời gian dài để điều trị COVID-19. Tuy nhiên, tình trạng hậu COVID-19 đã khiến bệnh nền của nữ nghệ sĩ trở nặng và không thể cứu chữa.

"Khi sức khỏe đã ổn, bệnh viện cho bà được xuất viện về nhà, đó là ngày ngày 29 Tết Nguyên đán Nhâm Dần. Lúc đó, chúng tôi nghĩ là bệnh tình của bà đã ổn nhưng không ngờ đến thời điểm này thì tình trạng hậu COVID-19 đã khiến bệnh nền của bà trở nặng, rất nguy kịch. Và không ngờ bà đã không thể vượt qua" – NSƯT Thanh Thanh Tâm chia sẻ.

NSƯT Ngọc Đáng là nghệ sỹ cải lương tuồng cổ cùng thời với nhiều danh ca đình đám như Thanh Loan, Xuân Yến, Bạch Lê,… Sinh ra và lớn lên từ nôi nghệ thuật nên bà bén duyên với nghề từ rất sớm và dần khẳng định được tên tuổi bản thân trên thị trường giải trí. Sự ra đi của nữ nghệ sỹ là mất mát lớn với nền nghệ thuật nước nhà.