date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Thoát nạn ‘thần kỳ’, phượt thủ rơi tại mỏm đá tử thần gửi tâm thư tới cư dân mạng

Đăng bởi Minh Minh - 17:13 12/01/2021

Thoát nạn “thần kỳ” sau khi rơi xuống từ mỏm đá tử thần, phượt thủ gửi tâm thư nhắc nhở mọi người cẩn thận, không nên dại dột như mình.

Khoảng 11 giờ ngày 10/11 khi đang chụp ảnh tại khu vực “mỏm đá tử thần” một phượt thủ đã bất cẩn trượt chân và rơi xuống khe đá. Sau tại nạn chàng trai đã được người dân và chính quyền địa phương giải cứu và đưa đi cấp cứu kịp thời.

Hình ảnh chàng trai được người dân địa phương và cán bộ chiến sĩ giải cứu khỏi vách đá

Sau khi thoát khỏi “lưỡi hái tử thần” một cách thần kỳ, anh chàng đã lên mạng xã hội chia sẻ về tai nạn của mình:

“Em chào tất cả mọi người.

Hôm mùng 10 em có không may rơi từ mỏm đá xuống bên dưới cũng chỉ vì đam mê thích khám phá, ưa mạo hiểm và phải trả giá về hành động của mình.

Điều may mắn nhất là em vẫn còn sống mặc dù tê liệt 1 chân.

Được biết có rất nhiều bạn quan tâm về vụ này. Em cũng mong mọi người đi chơi hay đi du lịch nhớ cẩn thận mọi người nhé”.

Anh chàng hy vọng qua tai nạn này của mình, mọi người nên cẩn thận khi đi du lịch hay đi phượt. Anh cũng cho biết nguyên nhân mình ngã khỏi vách đá:"Mình ra kịch mỏm ngước lên nhìn ra phía trước bị loãng khí và hơi choáng váng và trượt chân ngã xuống".

 

Bài đăng của phượt thủ trên Facebook (Ảnh chụp màn hình)

 

Dưới bài đăng của phượt thủ này có rất nhiều người cho rằng anh chàng quá may mắn mới thoát khỏi đại nạn, đồng thời cho rằng đây là lời cảnh tỉnh cho nhiều du khách. 

Bạn không bị ảnh hưởng đến tính mạng là phúc lớn lắm rồi. Chúc bạn mau chóng bình phục nhé. Khi nào đi lại được thì lại xách ba lô lên và phượt nhé.

- Còn đọc được những lời bạn viết là mình cũng thấy rất mừng rồi. Chúc bạn mau chóng qua khỏi để đón Tết nhé! Cố lên!

- Cao mà toàn đá, rớt kiểu đó mà bạn vậy là mạng lớn lắm rồi , lời cảnh tỉnh cho mọi người đừng bao giờ xem thường tính mạng của bản thân ... Chúc bạn mau bình phục nhé.

- Lần sau đừng mạo hiểm như thế nữa nha.

Anh chàng cũng không quên bày tỏ sự biết ơn của mình tới người dân, chính quyền địa phương và đội ngũ y bác sĩ.

“Ranh giới giữa sự sống và cái chết mong manh quá.

Em cảm ơn các chiến sĩ công an, Chủ tịch xã và phó Chủ tịch huyện Mèo Vạc cùng toàn thể các y bác sĩ huyện Đồng Văn đã tận tình giúp đỡ em qua khỏi đại nạn này”.

Phượt thủ gửi lời cảm ơn chân thành tới người dân, cán bộ địa phương, các chiến sĩ, bác sĩ đã giúp mình vượt qua hiểm cảnh và cho biết sẽ quay lại cảm ơn sau khi bình phục. 

Có thể nói anh chàng này quá may mắn khi bị ngã xuống tại khu vực có địa hình hiểm trở với vách đá dựng đứng và vực sâu. Trước đó, tại Đài quan sát Boroka thuộc công viên quốc gia Grampians, thị trấn Halls Gap, bang Victoria, Úc một nữ du khách do mải mê chụp ảnh đã sơ ý trượt chân ngã xuống vực nhưng không thể qua khỏi.