date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Khách hàng phát hiện nhãn hàng thời trang thiết kế YOSHINO gắn mác Trung Quốc

Đăng bởi Phương Vũ - 16:05 22/11/2018

Tin tưởng sản phẩm của hãng thời trang YOSHINO là hàng thiết kế với chất lượng đáng tin cậy, chị H. đã đặt mua một số chiếc váy cho người thân. Tuy nhiên, sau khi nhận hàng người này đã tá hỏa khi phát hiện hàng thờ

khach-hang-phat-hien-nhan-hang-thoi-trang-thiet-ke-yoshino-gan-mac-trung-quocMác chữ Trung quốc trên sản phẩm của YOSHINO.

Chị Nguyễn T.T.H (Trú tại thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) cho biết, do có nhu cầu mua một số mặt hàng thời trang cho người thân nên đã chọn mua 04 chiếc váy cho trẻ em tại Showroom phân phối chính thức sản phẩm này tại tỉnh Quảng Ninh.

Tuy nhiên, khi hàng được giao đến chị H. lại vô cùng bất ngờ khi thấy một trong những sản phẩm được cho là hàng thiết kế trong nước của hãng này lại đang được gắn nhãn mác có ngôn ngữ tiếng nước ngoài (ngôn ngữ Trung Quốc – PV).

Nguyễn T.T.H cho biết: "Thời gian gần đây tôi có thấy showroom của hãng YOSHINO tại Quảng Ninh có bày bán các sản phẩm thời trang cho bé gái. Tuy nhiên, do tôi không có khả năng đến trực tiếp trải nghiệm sản phẩm nên đã gọi qua đường dây nóng của showroom này để đặt mua 04 chiếc váy cho con gái của mình và đã thanh toán qua thẻ tín dụng cá nhân".

"Ngay sau khi tôi thanh toán thì tôi đã được nhân viên giao hàng chuyển hàng tới. Tuy nhiên khi tôi kiểm tra hàng thì tôi rất bất ngờ khi thấy một chiếc váy không những được gắn mác chính hãng của YOSHINO mà bên cạnh đó còn xuất hiện thêm một nhãn mác có ngôn ngữ Trung Quốc. Điều này khiến tôi vô cùng hoang mang, liệu số tiền và niềm tin của tôi bỏ ra để mua hàng thời trang thiết kế của hãng YOSHINO có bị đánh tráo khi đây là hàng Trung Quốc", chị H bức xúc chia sẻ với phóng viên.

Ngay sau khi phản ánh tới đường dây nóng của nhãn hàng YOSHINO, chị H đã nhận được câu trả lời của một nhân viên khi người này cho biết, một người thân của nhân viên có kinh doanh mặt hàng thời trang trẻ em, do muốn bán hộ nên đã gửi nhờ vào Showroom YOSHINO Quảng Ninh để bán và toàn bộ số tiền mà chị H đã thanh toán đã được chuyển vào tài khoản của nhân viên này chứ không được chuyển vào tài khoản của đại lý này(?!).

Điều này khiến dư luận phải đặt ra câu hỏi liệu có hay không nhãn hàng thời trang thiết kế trong nước YOSHINO đang cố tình trà trộn hàng nhập không rõ xuất xứ mà… "quên" không bỏ mác trước khi giao cho khách hàng?

Thời trang Yoshino: Khách hàng phát hiện nhãn hàng thời trang gắn mác Trung Quốc

 

Khách hàng thanh toán bằng thẻ tin dụng cho phía YOSHINO.

Theo thông tin chị H cung cấp, toàn bộ hàng của chị đặt mua đã được sắp xếp rất gọn gàng vào trong một chiếc túi có gắn nhãn hiệu và tên của hãng YOSHINO. Sản phẩm được chị H cho rằng, đây sản phẩm từ Trung Quốc được hãng này trà trộn gắn tới 2 mác thương hiệu YOSHINO, một mác được thiết kế màu xanh và một mác được đính kèm cạnh đó. 

Câu hỏi đặt ra ở đây, tại sao nhãn hàng thời trang YOSHINO lại  phân phối những sản phẩm có dấu hiệu mập mờ về nguồn gốc tới tay người tiêu dùng? Ai sẽ là người đứng ra chịu trách nhiệm về việc này?

Trên tinh thần bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và minh bạch thông tin, chúng tôi đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, làm rõ và xử lý vi phạm nếu có, để tránh tạo ra sự cạnh tranh bất bình đẳng so với các đơn vị thực hiện nghiêm túc quy định của pháp luật, đồng thời bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người tiêu dùng.