date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Thông tin mới nhất về ca nghi nhiễm mới ở Hà Nội, từng đi du lịch Đà Nẵng

Đăng bởi Hà Ly - 11:09 29/07/2020

Hà Nội chính thức có ca mắc COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng là một nam thanh niên 23 tuổi ở Mễ trì, Nam Từ Liêm. Người này từng đi du lịch Đà Nẵng về thì có biểu hiện bệnh.

Theo Tạp chí điện tử Phụ nữ mới, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã xác nhận thông tin về ca nhiễm mới. Hiện, thành phố đang gấp rút triển khai công tác khoanh vùng, điều tra, truy nguồn gốc những người có liên quan đến ca nghi nhiễm này. “Trường hợp này tương đối phức tạp”, ông Chung nói.

 

Theo Zing.vn, ca nghi nhiễm mới ở Hà Nội là N.T.H 23 tuổi, địa chỉ tại 15/230/26 Mễ Trì Thượng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm là nhân viên bán Pizza tại cửa hàng 106 Trần Thái Tông, Cầu Giấy. Trong thời gian từ 12/7 đến 15/7, bệnh nhân đi du lịch cùng gia đình (khoảng 29 người) ở Đà Nẵng. 

 

Hà Nội có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng du lịch Đà Nẵng về
 Nhà hàng nơi ca nghi nhiễm này làm việc đã được kiểm soát y tế

 

Đến ngày 23/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho, sốt nhẹ từ 37,5-38,2 độ C kèm có đờm đặc. Ngày 28/7, bệnh nhân đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương khám sàng lọc và được hướng dẫn nhập viện để cách ly.


Thông tin chính thức về ca nhiễm mới ở Hà Nội ngày 29/7
Trên trang fanpage chính thức của VTC14 cũng đăng tải thông tin về trường hợp này

 

Trao đổi với PV Báo Công luận, ông Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng phòng Y tế Quận Nam Từ Liêm cho biết: " Bệnh nhân này ở Mễ Trì và đã dương tính lần 1. Hiện vẫn đang tiếp tục được theo dõi thêm."

 

Trong khi đó, ông Trần Đức Hoạt - Chủ tịch UBND Quận Nam Từ Liêm chia sẻ:" Hiện các lực lượng của Quận đang xác minh dịch tễ với trường hợp nghi nhiễm này.

 

Trong sáng 29/7, công an đã phong tỏa nhà hàng pizza tại số 106 Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội). Nhân viên y tế đã có mặt để phun khử trùng khu vực quán ăn này.

 

Trước đó. tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố hôm 27/7, Chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung nói Hà Nội là nơi nguy cơ lây nhiễm cao do số lượng người từ Đà Nẵng về rất đông, khoảng 15.000 đến 20.000 người.

 

Để phòng dịch, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu những người về từ Đà Nẵng từ ngày 8/7 đến nay và đã đến một số nơi liên quan đến các ca dương tính (Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng; các quận Liên Chiểu, Ngũ Hành Sơn, Hải Châu; Trung tâm tiệc cưới For you palace) phải cách ly, khai báo y tế để lấy mẫu xét nghiệm.

 

 

Theo Hà Ly/SKCĐ