Vụ cô dâu mang 2 lượng vàng bỏ đi sau 4 ngày cưới: Nhà gái gửi trả trước 1,5 lượng, khất 5 chỉ

Gia đình cô dâu đã mang 1,5 lượng vàng sang nhà trai trả trước và xin khất 5 chỉ vàng còn lại, hứa sẽ trả sau trong khoảng 2 tháng nhưng không được chấp nhận.
Thùy Nguyễn Thùy Nguyễn
Thông tin mới nhất vụ cô dâu mang 2 lượng vàng bỏ đi sau 4 ngày cưới, trao đổi với PV báo Người lao động ngày 11/5, ông Lý Minh Trí - Trưởng ấp Gò Công, xã Nguyễn Việt Khái (huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau) cho biết, gia đình nhà gái đã mang vàng đến trả.
 
Cụ thể, theo ông Trí, sau khi cô dâu bỏ đi, bên nhà gái đã mang 1,5 lượng vàng đến nhà trai để trả lại. Số vàng 5 chỉ còn thiếu, nhà gái xin khất sẽ trả lại trong 2 tháng tới. Tuy nhiên, nhà trai không đồng ý điều này và yêu cầu phải trả trong vòng 1 tháng. 
 
Cô dâu mang 2 lượng vàng bỏ đi sau 4 ngày cưới: Nhà gái gửi trước 1,5 lượng, xin 2 tháng để trả nố
Cô dâu bỏ đi cùng 2 lượng vàng sau 4 ngày cưới. 
 
Tờ Thanh Niên dẫn lại lời chia sẻ của chị L.T. L. (em gái của chú rể) cho biết: "Gia đình nhà gái đã mang vàng sang trả và xin thiếu lại 5 chỉ trả sau. Bác sui nói cho thiếu vì chị H.T.T. (cô dâu - PV) đã xài hết 5 chỉ vàng đó. Đến nay, gia đình tôi cũng không biết chị H.T.T. đi đâu nữa".
 
Như Sức khỏe Cộng đồng đã đưa tin, ngày 1/5 vừa qua, gia đình bà L.T.N. (47 tuổi; trú tại ấp Gò Công, xã Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau) tổ chức đám cưới cho con trai là anh L.V.P. (28 tuổi) và chị H.T.T. (20 tuổi; ngụ khóm 1, thị trấn Cái Nước, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau).

Anh P. và chị T. quen biết nhau thông qua mai mối. Sau khi gặp biết mặt được hơn một tháng thì gia đình tổ chức lễ cưới cho cả hai. Sau lễ cưới, chị T. về sinh sống cùng gia đình chồng ở ấp Gò Công.
 
Cô dâu mang 2 lượng vàng bỏ đi sau 4 ngày cưới: Nhà gái gửi trước 1,5 lượng, xin 2 tháng để trả nố
Ảnh cưới của cô dâu chú rể. 

Đến khoảng 13h30 ngày 5/5, chị T. xin gia đình chồng đi uống nước cùng bạn ở gần nhà và được gia đình đồng ý.

Tuy nhiên, một lúc sau, một người hàng xóm đến nhà bà N. và thông báo rằng chị T. - con dâu bà đã mang đồ bỏ đi. Nghe tin, bà N. cùng người thân đã tá hỏa chạy đến các quán nước lân cận để tìm kiếm nàng dâu mới nhưng không gặp. Khi trở về, gia đình lại một lần nữa "ngã ngửa" khi phát hiện 2 lượng vàng gia đình cho khi làm lễ cưới cũng đã biến mất cùng con dâu.

Đến ngày 8/5, ông Trương Minh Cần - Trưởng Công an thị trấn Cái Nước (nơi chị T. đăng ký thường trú) cho biết, cách đây 3 ngày, gia đình bà L.T.N. đã đến trình báo về vụ việc. 
 

Đang đám cưới chàng trai từ hôn trong sự ngỡ ngàng cửa quan viên 2 họ.
 

Thùy Nguyễn (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục