date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Chủ mưu vụ giết người, đổ bê tông giấu xác: “Mong cô Thanh chấp nhận, Thành đã chết'

Đăng bởi Thu Nga - 16:44 26/06/2020

Phạm Thị Thiên Hà khẳng định bản thân đã giết anh Thành và rất cảm kích việc cô Thanh (mẹ Thành) không yêu cầu xử lý hình sự. Nhưng Hà mong cô Thanh chấp nhận, Thành đã chết.

Chiều ngày 26/6, phiên tòa sơ thẩm xét xử 4 bị cáo trong vụ giết người, đổ bê tông giấu xác ở Bình Dương bước vào phần tranh tụng. Chiều nay, bị có Hoa đã khỏe hơn, bước đi vững, không cần phải dìu. Bị cáo Hà vẫn tỏ ra rất bình tĩnh, vui vẻ trò chuyện với luật sư.

 

Tại phiên xử, bị cáo Hà đồng ý phần nhận định của luật sư. Bị cáo cho rằng, dù không giết Linh nhưng bản thân cảm thấy có một phần trách nhiệm trong cái chết của Linh. Bị cáo chấp thuận yêu cầu bồi thường từ phía HĐXX.

 

Cũng trong phiên xử chiều nay, bị cáo Hà có xin phép mẹ cho lấy tiền của bà để bồi thường cho gia đình nạn nhân Linh. Bị cáo chấp nhận trách nhiệm hình sự với cả hai nạn nhân. Bị cáo mong số tiền bồi thường sẽ doa dịu được mất mát của gia đình 2 nạn nhân.

 

Thông tin mới vụ xét xử sơ thẩm vụ giết người, đổ bê tông giấu xác ở Bình Dương
Bị cáo Phạm Thị Thiên Hà

 

Đối với những gì bà Nguyễn Thị Kim Thanh (SN 1971, mẹ nạn nhân Thành) nói trong phiên xử buổi sáng, bị cáo Hà cho rằng, cô Thanh chưa chấp nhận được việc con trai đã chết. Bị cáo khẳng định mình đã siết cổ, chích điện khiến anh Thành tử vong. Bị cáo rất cảm kích cô Thanh vì không yêu cầu xử lý hình sự mình nhưng mong cô Thanh chấp nhận, Thành đã chết.

 

Về phía VKSND, đại diện VKS nhận định, hành vi giết người của các bị cáo là rất tàn ác. Khi giết nạn nhân Thành, 4 bị cáo đã có sự bàn bạc, chọn thời điểm gây án và có phân công nhiệm vụ. Đó là thực hiện hành vi tội ác có tổ chức. Các bị cáo cũng thực hiện hành vi với nạn nhân bị lệ thuộc mình.

 

Đại diện VKS đưa ra quan điểm, 2 bị cáo Huyên và Hoa không thừa nhận hành vi phạm tội. Các bị cáo khác khai quanh co, không thành khẩn. Bị cáo Hà, Hoa, Huyên, Thảo đều có xin khắc phục, bồi thường cho gia đình bị hại. Một số bị cáo có người thân có công với cách mạng.

 

Riêng chủ mưu là bị cáo Hà, có tình tiết tăng nặng, có tính chất côn đồ, tại cơ quan điều tra thì thành khẩn nhưng tới phiên tòa lại không. Bị cáo chưa ăn năn hối cải.

 

Từ những phân tích trên, VKSND đề nghị tuyên phạt bị cáo Hà mức án cao nhất là tử hình.

 

 
Tình tiết vụ giết người, đổ bê tông giấu xác
 
 
Theo Nga Đỗ/SKCĐ