date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Thủ khoa khối A1: Vừa cao vừa mê bóng rổ, 'học bá' trong mộng của hội chị em đây rồi!

Đăng bởi Thuy Duong - Theo Sức khoẻ 24h - 11:49 16/09/2020

Thông tin thủ khoa khối A1 mới đây đã thuộc về nam sinh Đắk Lắk hiện đang gây xôn xao cộng đồng mạng. Cùng TTXH 'hóng' ngay info đang hot của cậu bạn này nhé!

Trần Nguyễn Thanh Tùng là học sinh lớp 12 Anh, trường THPT Chuyên Nguyễn Du, tỉnh Đắk Lắk. Tùng đã bỏ lỡ kỳ thi THPT Quốc gia 2020 đợt 1 do ảnh hưởng của dịch COVID-19 bùng phát tại Đà Nẵng vào cuối tháng 7 vừa qua.
 
Tùng đã tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2020 đợt 2 tổ chức vào đầu tháng 9. Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố kết quả Kỳ thi tốt nghiệp đợt 2 này, theo đó, Tùng đã xuất sắc giành được 2 điểm 10 tuyệt đối ở môn Toán và Tiếng Anh. Riêng môn Vật Lý, Tùng đạt 9,5 điểm. Với tổng điểm 29,5 Thanh Tùng đã trở thành thủ khoa khối A1 toàn quốc của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020. Cộng đồng mạng hiện đang xôn xao truy tìm 'info' của cậu học sinh này, bởi lẽ, cậu chỉ hơn thủ khoa khối A1 của Kỳ thi đợt 1 đúng ... 0,1 điểm.
 
Thủ khoa khối A1 tại Đắk Lắk
Thủ khoa khối A1 tại Đắk Lắk
 
Không chỉ giỏi các môn tự nhiên, Trần Nguyễn Thanh Tùng cũng đạt số điểm môn Ngữ Văn rất xuất sắc: 7,75 điểm. Điều này chứng tỏ cậu bạn này chính chuẩn câu ví 'văn võ song toàn'.
 
Đôi bạn cùng tiến giúp nhau đi lên trong học tập
Chia sẻ với VNN về thành tích bất ngờ của mình, Tùng cho biết cậu bạn không nghĩ mình sẽ chạm được tới danh hiệu thủ khoa. Bởi lẽ, các thí sinh ở đợt thi trước đã hoàn thành bài thi rất xuất sắc. Đến với Kỳ thi THPT Quốc gia 2020 đợt 2 này, Tùng chỉ hy vọng vừa đủ điểm để thi đỗ trường Đại học yêu thích của mình.
 
Thủ khoa khối A1 tại Đắk Lắk
Tùng và Trang là đôi bạn cùng tiến trong suốt 3 năm Đại học
 
Nhắc tới điểm số cao chót vót này, Tùng không quên gửi lời cảm ơn đến cô bạn thân, đồng thời là người đồng hành với Tùng trong suốt kỳ thi. Trang là cô bạn có chung mục tiêu thi vào trường Đại học Ngoại Thương, lại cũng thi cùng khối A1 với Tùng. Điều này khiến cho cả 2 trở thành những 'trợ thủ' đắc lực của nhau trong việc học và ôn thi.
 
Tùng cũng chia sẻ rằng 'cùng nhau học tập' là cách học khá hiệu quả với cậu bạn, khi gặp những khó khăn trong việc giải đề có thể được Trang giải đáp ngay tắp lự, và ngược lại, Tùng có thể củng cố thêm kiến thức của mình thông qua việc giảng bài cho Trang.
 
Đáng chú ý, 'đồng đội' của cậu thủ khoa này cũng đạt tới 29 điểm thi ở tổ hợp xét tuyển Đại học. Cùng chúc 2 bạn sẽ có những quãng thời gian đồng hành cùng nhau trên con đường Đại học phía trước nhé!
 
Vừa mê chơi bóng rổ, cao 1m84, học bá trong mơ của hội chị em đây rồi!
Ngoài thời gian dành cho việc học và thư giãn. Tùng còn đam mê bóng rổ từ nhỏ. Vừa là thành viên lớp chuyên Anh, vừa là thành viên đội tuyển bóng rổ của trường, Tùng chính xác là 'thần tượng học đường' của không ít cô bạn.
 
Thủ khoa khối A1 tại Đắk Lắk
 
Với kết quả này, Tùng dự tính đăng ký nguyện vọng vào nhóm ngành NTS02 của Trường ĐH Ngoại thương cơ sở II TP Hồ Chí Minh và đang phân vân, cân nhắc giữa ngành Tài chính quốc tế và Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.
 
“Em nghĩ rằng việc trở thành thủ khoa vừa là vinh dự cho bản thân nhưng cũng là áp lực. Nhưng áp lực sẽ khiến mình phải nỗ lực hơn, cố gắng học tập tốt hơn trong thời gian tới”, Tùng chia sẻ.
 

Tin nổi bật

Đọc thêm