date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Thử tài với bài test của FBI, bạn có vượt qua được không?

Đăng bởi Thùy Nguyễn - 15:13 20/08/2019

Những câu hỏi khá hóc búa, đòi hỏi phải có tư duy logic cùng khả năng quan sát tinh tế, cẩn thận. Bạn có thể vượt qua được bao nhiêu câu hỏi kiểm tra của FBI?

Trên thế giới, đặc vụ FBI là một trong những công việc khó khăn nhất. Theo thống kê, dưới 5% những người nộp đơn ứng tuyển được chấp nhận.

 

Việc trả lời một số câu hỏi cho thấy ứng viên có tiềm năng tự nhiên phát triển tư duy sáng tạo và kỹ năng suy luận dựa trên logic hay không. Bạn có thể là một trong số ít những người vượt qua được những câu hỏi này?

 

1. Ai là mẹ cậu bé?

 

Bước vào bài test đầu tiên nào. Trước hết, hãy nhìn vào bức tranh.

 

Thử tài với bài test của FBI, bạn có vượt qua được không?

 

Trong căn phòng, có hai người phụ nữ đang ngồi đối diện nhau, dưới sàn nhà có một cậu bé đang ngồi nghịch đồ chơi. Hãy quan sát thật kỹ bức tranh và cho biết: Trong 2 người này, ai là mẹ của cậu bé?

 

2. Hai viên thuốc

 

Một kẻ giết người hàng loạt đã bắt cóc nhiều người và bắt buộc những người này phải lựa chọn uống một trong hai viên thuốc. Trong 2 viên thuốc này, một viên vô hại và một viên có độc. Nạn nhân được chọn trước, kẻ giết người hàng loạt cũng sẽ uống viên còn lại. Tuy nhiên, lần nào cũng vậy, các nạn nhân đều chết và kẻ giết người hàng loạt sống sót.

 

Thử tài với bài test của FBI, bạn có vượt qua được không?

 

Câu hỏi: Làm thế nào mà kẻ giết người luôn có được viên thuốc vô hại?

 

 

3. Đồ uống

 

Một người đàn ông và một người phụ nữ đến nhà hàng ăn tối. Trong khi chờ đợi món chính, người phụ nữ gọi 5 ly nước đá vì trời đang rất nóng.

 

Sau đó, người phụ nữ uống 4 cốc nước 1 lúc ngay khi nước được bê ra, người đàn ông chỉ uống 1 ly duy nhất. Một lát sau, người đàn ông bất ngờ cảm thấy mệt mỏi rồi tử vong. Qua kiểm tra, bác sĩ nói tất cả đồ uống trên bàn đều bị nhiễm độc.

 

Thử tài với bài test của FBI, bạn có vượt qua được không?

 

Vậy tại sao người phụ nữ vẫn sống sờ sờ khi người đàn ông đã chết?

 

4. Băng cát xét

 

Bây giờ, hãy thử tưởng tượng nào. Một người đàn ông được tìm thấy trong tình trạng đã tử vong, trong tay có một khẩu súng lục và một một máy ghi âm bên cạnh.

 

Thám tử có mặt và ấn nút "Play" để nghe đoạn tin nhắn, cụ thể nói rằng: "Tôi cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống này và quyết định chấm dứt muộn phiền, đau khổ tại đây" và sau đó là một tiếng súng vang lên.

 

Thử tài với bài test của FBI, bạn có vượt qua được không?

 

Tuy nhiên, nghe xong thám tử khẳng định đây chắc chắn không phải là một vụ tự sát.

 

Tại sao thám tử khẳng định đây là một vụ giết người?

 

5. Giáng sinh sai lầm

 

Sáng 25/12, một thám tử đang làm nhiệm vụ trong ngày lễ Giáng sinh thì nhận được một cuộc gọi. Anh ta đến địa chỉ và bấm chuông cửa; một phút sau chủ nhà vẫn còn ngái ngủ bước ra mở cửa.

 

Người thám tử nói rằng: "Người hàng xóm của bạn cho biết, tối hôm qua vào đêm Giáng sinh có đến chỗ bạn dự tiệc. Trong khi anh ta ở đây, bạn đã đột nhập vào nhà anh ta lấy cắp một số vật phẩm có giá trị".

 

Thử tài với bài test của FBI, bạn có vượt qua được không?

 

Người chủ nhà nghe xong trả lời: "Đó không phải sự thật. Gia đình chúng tôi tổ chức đêm Giáng sinh tại nhà bạn, không phải nhà tôi. Anh có thể thấy, chúng tôi còn chẳng có thời gian để trang trí cây thông Noel".

 

Thám tử nói: "Không cần lo lắng. Tôi biết rõ ràng hàng xóm của bạn là kẻ nói dối". Làm thế nào mà thám tử khẳng định được điều này?

 

 

Bạn đã có tất cả các đáp án trong đầu mình chưa? Bây giờ hãy cùng kéo xuống để xem đáp án.


 

Câu 1: Mẹ của đứa trẻ là người phụ nữ bên trái. Cô ấy đang ngồi sao cho hai chân hướng của mình về phía đứa trẻ.

 

Vị trí này phản ánh mong muốn tự nhiên của một người mẹ, luôn muốn bảo vệ con mình trong mọi trường hợp.

 

Tư thế của người phụ nữ bên trái là bảo vệ, hơi cúi về phía trước. Thông thường, những đứa trẻ khi chơi hay tham gia một số hoạt động nào đó mà có mẹ ở bên, chúng cũng thường có xu hướng quay mặt về phía mẹ. Điều này khiến trẻ an tâm đùa nghịch hơn.

 

Câu 2: Cả hai viên thuốc đều vô hại. Chất độc nằm trong ly nước nạn nhân uống.

 

Câu 3: Chất độc đã ở trong đá. Dù người phụ nữ đã uống liền 4 ly, thế nhưng cô ta uống rất nhanh, uống ngay khi nước được mang ra nên đá chưa kịp tan chảy. Trong khi đó, người đàn ông uống từ từ và chất độc tan vào đồ uống của anh ta.

 

Câu 4: Nếu người đàn ông tự sát, làm thế nào anh ta có thể tua lại băng cassette về lúc đầu?

 

Câu 5: Quan sát bức tranh bạn có thể thấy, đèn cây thông Giáng sinh không được cắm và thực sự thiếu một bóng đèn, chúng sẽ không hoạt động nếu không có nó.

 

Rõ ràng điều này chứng tỏ chủ nhà đã nói sự thật. Anh ta đã trang trí cây thông vội vàng đến nỗi còn không có thời gian để kiểm tra xem đèn có hoạt động hay không.

 

Bạn trả lời đúng được bao nhiêu câu? Đừng ngại ngần chia sẻ cho bạn bè, người thân cùng tham gia nhé!

 

Cách cầm điện thoại sẽ nói lên tính cách của bạn. Nguồn: Mobile City. 

 

 

Thùy Nguyễn (Theo Brightside)