date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Thuê giang hồ “xử” kẻ thù cho hả giận vì cạnh tranh làm ăn

- 15:01 29/04/2019

Cho rằng, đối thủ mua cá của ngư dân với giá cao hơn để giành địa bàn làm ăn, một đầu nậu ở Kiên Giang đã thuê 2 tên giang hồ từ nơi khác tới “xử” đối thủ cho hả giận, vụ việc khiến nạn nhân suýt mất mạng.

Ngày 29/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang cho biết, cơ quan này đang tạm giam 3 đối tượng gồm: Danh Phương (36 tuổi, ngụ xã Minh Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang), Trần Ngọc Sự (26 tuổi, ngụ xã Tân An, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) và Phan Văn Sửu (35 tuổi, ngụ thị trấn Tân Hiệp, huyện Tân Hiệp) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Dối tượng Trần Ngọc Sự (26 tuổi) và đối tượng Phan Văn Sửu (35 tuổi)

Vụ việc xảy ra vào sáng 20/1, khi đang đi bộ đến quán cà phê gần nhà thì anh Lê Văn Thống (33 tuổi, ngụ xã Bình An, huyện Châu Thành) bất ngờ bị 2 thanh niên lạ mặt chạy xe máy áp sát rồi dừng lại dùng dao chém 1 nhát vào đỉnh đầu gây thương tích. Anh Thống được người dân địa phương đưa đi cấp cứu kịp thời nên không ảnh hưởng đến tính mạng, với tỉ lệ thương tật là 32%.

Ngày 23/3, sau khi khoanh vùng đối tượng, Cơ quan CSĐT huyện Châu Thành đã mời đối tượng Sự về làm việc. Tại cơ quan điều tra, Sự khai nhận đã chém anh Thống theo lời đề nghị của Phương. Đồng thời, Sự còn thuê thêm Sửu với giá 5 triệu đồng để cùng thực hiện “phi vụ” này.

Đối tượng Danh Phương (36 tuổi)

Sau khi bị bắt giữ, Phương khai nhận trước đó y và anh Thống có mua cùng 1 loại cá biển tại cảng cá Tắc Cậu (huyện Châu Thành). Tuy nhiên, do anh Thống mua cá của ngư dân với giá cao hơn nên đôi bên xảy ra mâu thuẫn.

Phương cho rằng đây là địa bàn làm ăn của mình và Thống ngang nhiên tranh giành địa bàn nên đã gọi điện thoại đe dọa đánh anh Thống.Tuy nhiên Thống vẫn không thay đổi. Tức giận, Phương thuê Sửu và Sự với giá 5 triệu đồng chém anh Thống để dằn mặt.

Ngày 26/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Châu Thành đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam kẻ chủ mưu là Phương cùng với Sự và Sửu để xử lý theo pháp luật.

Hồ Oanh(t/h)