date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Thương Phi Nhung như con, danh ca Giao Linh tiếc nuối kể chuyện làm ‘mẹ chồng hụt’ của cố ca sĩ

Đăng bởi Nhung Đỗ - 09:03 17/12/2021

“Con trai nhà tôi nói: ‘Phi Nhung là nghệ sĩ, con không giữ được. Con không đủ bản lãnh giống ba để giữ được một người nghệ sĩ như mẹ’”, Giao Linh chia sẻ về lý do Phi Nhung thành “con dâu hụt”.

Sinh thời, cố ca sĩ Phi Nhung được danh ca Giao Linh nhận làm con nuôi. Chưa đầy một tuần sau khi ông xã qua đời, nữ ca sĩ lại đau xót khi hay tin con gái nuôi cũng mất vì biến chứng của bệnh phổi sau khi nhiễm Covid-19. 

giao linh tiết lộ lý do phi nhung trở thành con dâu hụt
Giao Linh nhận cố ca sĩ Phi Nhung làm con nuôi

Mới đây, nữ ca sĩ có cơ hội tham gia một buổi trò chuyện trực tuyến của Trung tâm Thúy Nga. Tại đây, Giao Linh đã hé lộ lý do Phi Nhung trở thành “con dâu hụt” dù cả bà lẫn con trai đều hết lòng thương yêu giọng ca Bông Điên Điển.

"Phi Nhung là đứa sống rất hiền lành, tốt bụng, nhân hậu và có tình nghĩa nên được rất nhiều người giúp đỡ. Con đường đi của Phi Nhung nếu nói chông gai thì không đúng lắm vì có rất nhiều quý nhân phù trợ, giúp đỡ về chuyện nọ, chuyện kia.

Bản thân tôi không có nhiều vật chất để giúp Phi Nhung nhưng cũng giúp bằng cách chỉ cho con kỹ thuật, cách hát sao cho đúng, hay. Nhà tôi ở San Jose, mỗi lần Phi Nhung tới đây biểu diễn tôi đều bảo con ở lại nhà mình cho tiện và đỡ tốn kém. Có một thời gian, Phi Nhung ở nhà tôi rất lâu.

Chính vì thế, giữa Phi Nhung và con trai bên chồng tôi đã nảy sinh tình cảm. Chỉ tiếc rằng hai đứa nó không nên duyên, không đến được với nhau. Tôi là mẹ nên cứ tiếc mãi”, danh ca Giao Linh ngậm ngùi. 

giao linh tiết lộ lý do phi nhung trở thành con dâu hụt
Phi Nhung có mối quan hệ thân thiết với gia đình danh ca Giao Linh

Nói về nguyên do, bà cho biết do con trai không đủ tự tin để nắm giữ và yêu thương một người nghệ sĩ tài hoa, được nhiều người vây quanh. Đây cũng là lần đầu tiên nữ ca sĩ đề cập đến vấn đề này trước truyền thông đại chúng. 

“Con trai nhà tôi nói: ‘Mẹ ơi, Phi Nhung là nghệ sĩ, con không giữ được. Con không đủ bản lãnh giống ba để giữ được một người nghệ sĩ như mẹ. Nghệ sĩ thường đi đây đi đó, quen biết nhiều người nên con sợ không giữ được’. Thành ra, con trai nhà tôi và Phi Nhung từ đó về sau coi nhau như anh em. Tôi thì bảo Phi Nhung, thôi làm dâu không được thì làm con gái. Từ đó trở đi, mỗi lần Phi Nhung lên nhà tôi đều có con trai đi đưa đón, chăm sóc, lo liệu mọi thứ.

Tôi biết Phi Nhung mất mẹ từ sớm nên tôi thương lắm, coi như con gái và luôn muốn Phi Nhung là một thành viên trong gia đình mình".

giao linh tiết lộ lý do phi nhung trở thành con dâu hụt

Nhắc về mẹ nuôi, cố ca sĩ Phi Nhung cũng từng bộc bạch: “Tôi nghĩ tất cả ca sĩ ở thời của tôi ai cũng yêu mến tiếng hát của mẹ Giao Linh hết. Đó là cái khiến tôi đến với mẹ một cách rất tự nhiên.

Lúc đó, tôi mới sang Mỹ, mới vào nghề nên chưa hề được gặp mẹ. Tôi ở Nam Cali còn mẹ ở Bắc Cali. Có một lần chị Trizzie Phương Trinh kêu tôi tới Bắc Cali hát và gặp được mẹ Giao Linh.

Vì phòng lúc đó ít nên tôi về ở chung với mẹ. Mẹ Giao Linh cho tôi một cảm giác như người mẹ thực sự. Cứ gặp là tôi mẹ bằng tiếng mẹ, không có gì phải ngượng ngùng và cũng không ai bắt buộc tôi phải gọi như thế. Tôi gọi mẹ một cách rất tự nhiên.

Tôi ở với mẹ Giao Linh được mấy ngày rồi đi chơi. Chồng của mẹ lúc đó là bố Sang có bảo tôi: "Quay cho bố mấy bài đi con gái".

Tôi đồng ý ở lại quay cho bố Sang thì gặp con trai bố là anh Minh. Anh Minh coi tôi như một đứa em rồi thích tôi. Lúc đó, tôi 24 tuổi rồi nhưng cảm giác như mới mười mấy, ngây thơ không biết gì hết, quậy lắm. Anh Minh lại rất thương và chiều tôi hết mình.

Khi hát với những danh ca đi trước, tôi rất sợ nhưng lại cảm thấy thoải mái với mẹ. Tôi hát sai mẹ cũng cười rồi chỉnh cho tôi một cách nhẹ nhàng. Mẹ Giao Linh rất dễ thương, tôi chưa từng thấy người nghệ sĩ nào tốt như vậy. Tôi nói thật, không phải ai tôi cũng gọi là mẹ, nhưng lại gọi mẹ Giao Linh một cách ngọt ngào như mẹ ruột vậy".

giao linh tiết lộ lý do phi nhung trở thành con dâu hụt

Những chia sẻ của giọng ca Trả Lại Em càng khiến khán giả thêm phần tiếc nuối cho cuộc tình dở dang, lỡ làng của cố ca sĩ Phi Nhung với con trai bà. Ai nấy đều bày tỏ sự xót xa, nhớ thương tới giọng ca đình đám một thời. Dù cho Phi Nhung đã rời cõi tạm gần 3 tháng song người hâm mộ và những đồng nghiệp vẫn chưa thôi nhớ thương và nguôi ngoai nỗi mất mát này.