date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hỏa tốc điều tra truy vết lây nhiễm COVID-19 tại Đà Nẵng theo yêu cầu của Thủ tướng

Trước tình hình Covid-19 tại Đà Nẵng, trong cuộc họp chiều nay 26/7, Thủ tướng đã yêu cầu các bộ ban ngành có liên quan đẩy mạnh ứng dụng công nghệ truy vết trên diện rộng, kể cả du khách trong nước và quốc tế.

Chiều 26/7, Văn phòng Chính phủ đã ban hành văn bản hỏa tốc số 6082/VPCP-KGVX chỉ đạo UBND thành phố Đà Nẵng kết hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp tại đây.

Để kiểm soát tốt dịch COVID-19 tại thành phố Đà Nẵng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức triển khai quyết liệt các chỉ đạo của Thủ tướng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 (Thông báo số 253/TB-VPCP ngày 25/7/2020 của Văn phòng Chính phủ).

Bên cạnh đó, thủ Thủ tướng yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ đạo, hỗ trợ thành phố Đà Nẵng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin nhằm tìm kiếm trên diện rộng các trường hợp có nguy cơ bị lây nhiễm Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng, kể cả đối với khách du lịch.
 
hoa-toc-dieu-tra-truy-vet-lay-nhiem-covid-19-tai-da-nang-theo-yeu-cau-cua-thu-tuong
Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp

Bộ Y tế cũng hỗ trợ Đà Nẵng trong việc tăng cường điều tra, xét nghiệm, điều trị và giám sát dịch, nhất là các đối tượng F1 và F2.

Sáng ngày 25/7/2020, Văn phòng Chính phủ đã ban hành Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19. Trong cuộc họp Thủ tướng có nêu rõ: Đà Nẵng cần xem xét cụ thể việc áp dụng các biện pháp mạnh trong phòng chống dịch, xác định chính xác các khu vực, phạm vi cần phong tỏa. Tuy nhiên vẫn cần phải đảm bảo không làm ảnh hưởng đến các hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Đồng thời, Đà Nẵng cũng cần tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly tập trung, tiến hành kiểm tra y tế, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp đã tiếp xúc với các bệnh nhân khác.

Tiến hành thông báo cho tất cả các quầy thuốc trong thành phố, nếu thấy có trường hợp nào đến mua, sử dụng thuốc điều trị cảm cúm, hạ sốt thì báo ngay cho các cơ sở y tế qua đường dây nóng để tiến hành xét nghiệm nhanh vi rút SAR-CoV-2.
 
hoa-toc-dieu-tra-truy-vet-lay-nhiem-covid-19-tai-da-nang-theo-yeu-cau-cua-thu-tuong
Thủ tướng họp với các bộ ban ngành quyết liệt trong phương án chống dịch tại Đà Nẵng

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ: Y tế, Công an, Khoa học và Công nghệ, Thông tin và Truyền thông cắt cử các cán bộ đến hỗ trợ TP. Đà Nẵng để thực hiện hiệu quả việc xử lý phòng, chống dịch trong thành phố.

Bộ Công an, UBND tỉnh, thành phố rà soát tất cả các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn. Thấy có trường hợp nào nghi ngờ mắc bệnh có thể áp dụng các biện pháp cách ly y tế và xử lý theo quy định.

Công an, Viện Kiểm sát, Tòa án xem xét, điều tra, khởi tố, truy tố, xét xử nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép tại Thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam. Tiến hành thông tin kịp thời đến cho người dân nhằm răn đe và xử lý cơ sở lưu trú tiếp nhận người nhập cảnh trái phép theo quy định của Pháp luật.
 
Thủ tướng yêu cầu điều tra đường dây đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép

Theo Phương Hoa/SKCĐ

Từ lúc còn nhỏ, Fabio Paim đã được định danh là thiên tài bóng đá, người sẽ còn xuất sắc hơn cả Ronaldo. Nhưng giờ đây, ở tuổi 32, anh ta sống với nỗi ô nhục của một tội phạm và tiếc nuối về tài năng bị lãng phí.

Cách đây rất lâu rồi, vào năm 2003, Ronaldo nói "Đó là Fabio Paim", "Bạn nghĩ rằng tôi là tốt nhất. Chờ mà xem, Paim còn tốt hơn nhiều".

Vào năm 11 tuổi, Paim đã khiến vô số người đến sân tập của Sporting để xem cậu ta chơi bóng. Và đầu những năm 2000, không có mạng xã hội, danh tiếng của Paim đã lan rộng, thậm chí vượt ra ngoài biên giới Bồ Đào Nha.Minh Dương (T/h)

Sự nghiệp tuột dốc không phanh của cầu thủ thần đồng triệu đô từng được ca ngợi giỏi hơn Ronaldo

Từ lúc còn nhỏ, Fabio Paim đã được định danh là thiên tài bóng đá, người sẽ còn xuất sắc hơn cả Ronaldo. Nhưng giờ đây, ở tuổi 32, anh ta sống với nỗi ô nhục của một tội phạm và tiếc nuối về tài năng bị lãng phí.

Tin nổi bật

Đọc thêm