date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Tiết lộ kế hoạch tàn độc của em họ đầu độc chị bằng trà sữa để cướp anh rể

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy nữ nghi phạm dùng trà sữa đầu độc chị họ đã lên kế hoạch rất bài bản, sử dụng chất cực độc và có âm mưu che dấu hành vi phạm tội của mình.

Liên quan đến vụ việc em họ đầu độc chị bằng trà sữa, hiện cơ quan công an đã bắt giữ nghi phạm Lại Thị Kiều Trang (25 tuổi, trú tại xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương, Thái Bình) để điều tra sự việc.

 

Tại cơ quan công an, Trang thừa nhận hành vi tàn độc của mình. Lời khai của Trang cho thấy vụ đầu độc được lên kế hoạch khá tinh vi, chi tiết.

 

Tiết lộ kế hoạch tàn độc của em họ đầu độc chị bằng trà sữa
Lại Thị Kiều Trang - nghi phạm dùng trà sữa đầu độc chị họ vì tình

Theo đó, Trang khai có quan hệ tình cảm với anh rể là P.V.Q (30 tuổi, trú tại huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình). Sau một thời gian qua lại, anh Q. chủ động đề nghị chấm dứt mối quan hệ nhưng Trang không đồng ý chia tay. Nghĩ rằng chỉ cần không bị ảnh hưởng bởi người vợ, anh Q. sẽ quay lại với mình nên Trang lập kế hoạch "thủ tiêu" vợ anh Q. là chị Đ.T.Y (30 tuổi, cán bộ Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình).

Báo Tiền phong tiết lộ nguồn tin riêng, để che giấu mối tình tội lỗi với anh rể Trang thậm chí thường xuyên qua lại và giữ mối quan hệ thân thiết với gia đình anh Q. Trang thường xuyên rủ chị Y. đi chơi riêng hay đi chơi cùng các thành viên trong gia đình anh Q.

 

Tiết lộ kế hoạch tàn độc của em họ đầu độc chị bằng trà sữa
Ảnh minh họa

Để thực hiện âm mưu "giết vợ, cướp chồng" Trang lên kế hoạch để chị Y. vĩnh viễn biến mất trên cõi đời này. Biết chị Y. thích uống trà sữa, Trang đã lên kế hoạch đầu độc chị họ bằng món đồ uống này. Nghi phạm lên mạng tìm mua 2 lọ chất độc Natri Xyanua. Ngày 2/12, Trang mua 6 cốc trà sữa tại cửa hàng mà trước đó từng dẫn chị Y. đi uống. Sau đó, Trang dùng kim tiêm bơm chất độc vào bên trong cốc trà sữa.

Sau đó, Trang dùng sim rác gọi điện thuê người mang 6 cốc trà sữa này đến Bệnh viện phổi Thái Bình nơi chị Y công tác. Đúng lúc này, chị Y. không có mặt tại cơ quan nên đã nhờ đồng nghiệp nhận hộ và để lại ở phòng hành chính.

Khoảng 10h ngày 3/12, chị N.T.H (29 tuổi, trú tại phường Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình) là một đồng nghiệp làm cùng Bệnh viện Phổi Thái Bình với chị Y thấy trà sữa trong tủ lạnh nên lấy 1 cốc ra uống. Nào ngờ vừa uống được vài ngụm, chị H. thấy khó chịu buồn nôn nên chạy vào nhà vệ sinh. Tình trạng chuyển xấu nhanh khiến nạn nhân gục ngã ngay tại chỗ. Phát hiện sự việc, đồng nghiệp tưởng chị H. bị đột quỵ nên đưa chị xuống phòng cấp cứu của Bệnh viện Phổi Thái Bình rồi sau đó chuyển sang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình nhưng bác sĩ kết luận chị đã tử vong.

Được biết, chất độc Natri xyanua (NaCN) mà Trang sử dụng có độc tính rất mạnh. NaCN có mùi hương tương tự như mùi quả hạnh, nhưng không phải ai cũng có thể ngửi được. Chất độc này có phản ứng nhanh, chỉ cần dùng 50mg – 200mg muối xyanua hoặc hít 0,2% khí xyanua là có thể giết người. Trong khi đó, việc tìm mua loại chất độc này không hề khó, giá thành lại rẻ chỉ khoảng vài trăm ngàn đồng 1 lọ 10ml.

 

Hòa chất độc vào rượu để sát hại bố và hàng xóm

 

 

Hà Ly (t/h)

 


Tin cùng chuyên mục

Xem theo ngày