date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Tìm ra nguyên nhân ăn mặn làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh

Đăng bởi Dương văn Minh - 19:56 16/06/2018

Dữ liệu nghiên cứu mới cho thấy ăn nhiều muối có thể giết chết một số vi khuẩn đường ruột, và điều này có thể góp phần làm tăng huyết áp và các bệnh ảnh hưởng đến hệ miễn dịch.

tim ra nguyen nhan an man lam tang nguy co mac nhieu benh
Shutterstock

Theo Medical News Today, các nhà khoa học đã nhận thức được mối liên hệ giữa huyết áp cao và chế độ ăn nhiều muối. Chế độ ăn nhiều muối cũng có thể tăng tốc độ tiến triển của các bệnh tự miễn, chẳng hạn như bệnh đa xơ cứng (MS).

Và một nghiên cứu mới do các nhà khoa học từ Trung tâm nghiên cứu thực nghiệm và lâm sàng và Trung tâm y học phân tử Max Delbrück ở Berlin (Đức) đã phát hiện ăn nhiều muối làm tăng nguy cơ các bệnh này. Nhưng nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc bệnh vì ăn nhiều muối thì các nhà khoa học mới đây mới tìm thấy.

Một loại vi khuẩn đường ruột được gọi là Lactobacillus, được tìm thấy trong một số loại thực phẩm lên men - như dưa cải bắp, sữa chua và pho mát - được coi là vi khuẩn "tốt"; chúng có khả năng ngăn ngừa một số bệnh nhất định cho vật chủ.

Theo nghiên cứu mới nhất này được trình bày tại Hội nghị của Hiệp hội Tim mạch Anh, ăn nhiều muối đã giết chết Lactobacillus và do đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Vì vậy, hãy nhanh chóng loại bỏ bớt muối khỏi chế độ ăn để có thể ngừa được nhiều bệnh!