date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Tìm thấy 8 thi thể chiến sĩ của Sư đoàn 337 bị đất đá vùi lấp ở Quảng Trị

Sau nhiều giờ tích cực tìm kiếm, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy 8 cán bộ chiến sỹ của Sư đoàn 337 bị vùi lấp trong vụ sạt lở đất nghiêm trọng tại Quảng Trị.

Theo ông Hà Sỹ Đồng, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, vào khoảng 10h30 phút sáng ngày 18/10, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy 8 người trong số 22 chiến sĩ của Sư đoàn 337 bị vùi lấp trong đất đá.
 
Ông Đồng cũng có biết, khả năng con số thương vong của các chiến sĩ bị vùi lấp có thể nhiều hơn so với thông tin ban đầu.
 
tim-thay-8-chien-si-cua-su-doan-337-bi-vui-lap-o-quang-tri
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng đang chỉ đạo các lực lượng khẩn trương khắc phục sạt lở
 
Hiện trong số 8 người vừa được tìm thấy có 5 cán bộ chiến sĩ được cứu hộ kịp thời vào sáng nay. Còn 3 thi thể vừa được tìm thấy là của các chiến sĩ: Sĩ quan Lê Đức Hải; Chủ nhiệm hậu cần Lê Văn Quế và quân nhân chuyên nghiệp Lê Quốc Cường.
 
Hiện lực lượng cứu hộ cứu nạn vẫn đang tích cực tìm kiếm những chiến sĩ bị mất tích còn lại.
 
tim-thay-8-chien-si-cua-su-doan-337-bi-vui-lap-o-quang-tri
Hiện trường đất đá vùi lấp lên các căn nhà chỉ huy của đơn vị khiến hàng chục cán bộ, chiến sỹ mất tích
 
Sau khi nhận được tin báo, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức họp khẩn cấp để bàn về phương án ứng cứu. Ngay lập tức, tỉnh Quảng Trị đã lập đoàn công tác khẩn cấp và lập Ban chỉ huy tiền phương tại huyện Hướng Hóa do đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng và Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến làm trưởng đoàn, tiến thẳng về phía huyện Hướng Hóa để tham gia chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu hộ cứu nạn.
 
Đến nay toàn tỉnh Quảng Trị đã huy động được hơn 500 cán bộ chiến sĩ cùng nhiều phương tiện máy móc hiện đại đến để tham gia vào công tác cứu hộ cứu nạn.
 
tim-thay-8-chien-si-cua-su-doan-337-bi-vui-lap-o-quang-tri
Công tác tìm kiếm cứu nạn đang được khẩn trương diễn ra
 
Tuy nhiên đất đá đổ sập xuống đã khiến đoạn đường tại Km222+100 trên đường Hồ Chí Minh từ thị trấn Khe Sanh đi vào xã Hướng Phùng bị vùi lấp hoàn toàn, giao thông ách tắc không thể di chuyển được.
 
Khu vực này chỉ cách hiện trường khoảng 3km thế nhưng do có nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng nên việc tiếp cận gặp rất nhiều khó khăn. Ban chỉ huy tiền phương đã tính đến trường hợp sử dụng đường thủy để đến hiện trường vụ sạt lở.
 
Theo thông tin ban đầu, UBND tỉnh Quảng Trị nhận được tin báo có một vụ sạt lở đất đã đổ sập xuống khu nhà Tham mưu của sư đoàn 337 khiến 22 cán bộ chiến sĩ mất tích. Trong đó có 4 sĩ quan, 10 quân dân chuyên nghiệp và 8 hạ sĩ quan binh sĩ.
 
tim-thay-8-chien-si-cua-su-doan-337-bi-vui-lap-o-quang-tri
Hiện trường bị vùi lấp tại  Đoàn kinh tế Quốc phòng 337, Quảng Trị
 
Số quân nhân chuyên nghiệp chủ yếu là lực lượng hậu cần kỹ thuật. Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng đã tăng cường chia các đội chó nghiệp vụ của Cụm 4, trường trung cấp 24 BP lên Hướng Phùng, Hướng Hóa để hỗ trợ tìm kiếm 22 cán bộ gặp nạn của Sư đoàn 337. Phân đội sẽ gồm 3 chó nghiệp vụ và 6 cán bộ huấn luyện viên.
 
Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị đã tăng cường 140 cán bộ chiến sĩ, 3 chó nghiệp vụ và 5 phương tiện hiện đại đến hiện trường để khẩn trương thực hiện công tác tìm kiếm cứu nạn.
 
 
Theo Phương Hoa/SKCĐ

Tin nổi bật

Đọc thêm