date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

'Định mệnh' ập đến vào lúc không ngờ tới nhất, Hiền Mai vội 'chốt đơn' vì điều này

Đăng bởi Ann Ann - 11:05 16/02/2022

Chỉ một hành động nhỏ của ông xã trong lúc gặp hoạn nạn đã khiến Hiền Mai nghẹn ngào và quyết định nên duyên về chung một nhà.

Tình yêu là cảm xúc và trong những lúc không ngờ tới nhất ta lại có thể gặp định mệnh cuộc đời, diễn viên Hiền Mai là một trong số đó. Vừa qua trong chương trình “Thám tử hôn nhân”, cô cùng ông xã Nguyễn Hoàng Minh đã có nhiều tâm sự về cuộc sống đời tư. Chia sẻ về mối nhân duyên này, ông xã Hiền Mai nói:

"Hai đứa gặp nhau thông qua chương trình triển lãm dầu khí năm 1996, lúc đó tôi đã qua Việt Nam làm được 2 năm, Mai làm cho công ty bên cạnh. Nhưng 1 năm sau chúng tôi mới gặp lại rồi chơi với nhau. Năm 1998, tôi về lại Mỹ, vẫn còn liên lạc với nhau qua điện thoại. 

Năm 2003 chúng tôi mới lấy nhau. Từ năm 1998 - 2003 sống xa nhau nhiều hơn, tốn rất nhiều tiền điện thoại, 1 đô/phút gọi điện. 

Lúc gặp Mai tôi chưa biết cô ấy là diễn viên nổi tiếng nhưng cô ấy tính tình hiền lành, không kiêu ngạo, chơi với ai cũng hợp". 

hien-mai-va-ong-xa-1
Hiền Mai và ông xã

Về phía Hiền Mai cô cho biết ông xã đến vào lúc bản thân đang gặp biến cố, chính tình cảm của anh nhà đã khiến cô ‘đổ gục’:

"Lúc gặp anh Minh, tôi đang quen người yêu cũ. Lúc đầu tôi chỉ đi chơi cho vui thôi vì lúc đó tôi đang trục trặc với người cũ. Trục trặc vì khi hai đứa chuẩn bị đám cưới, tôi bị sợ hôn nhân và quyết định từ hôn với người ta. 

Anh Minh đến đúng lúc đó và tấn công tôi. Gia đình, bạn bè bảo tôi lấy chồng đi vì lớn tuổi rồi nhưng tôi không có niềm tin vào hôn nhân. 

Sau đó tôi bị tai nạn. Tôi cảm động tấm chân tình của ổng, mặt mũi nát bét nhưng ổng vẫn vô chăm sóc nên tôi thấy có thể tin tưởng được. 

Trong hôn nhân, tính cách 2 con người khác hẳn nhau nên khi sống chung sẽ có nhiều mâu thuẫn. Chồng tôi là người đàng hoàng, tử tế, chung thủy nhưng có điều tôi cực kỳ ghét là hay nhăn nhó, cằn nhằn".

hiền mai sánh đôi cùng chồng
Chỉ một hành động nhỏ của ông xa trong lúc gặp hoạn nạn khiến cô 'chốt đơn' tức thời

Khi về chung một nhà, cặp đôi gặp khá nhiều bất đồng vì trái ngược tính cách, ngoài ra khi sống chung cùng hai mẹ cũng gặp nhiều phiền toái:

"Tôi quan niệm là hai vợ chồng ở riêng, chỉ ở gần bố mẹ chứ không ở chung. Mẹ Mai và Mai khá thân nên mẹ Mai ở cùng nhà luôn. Mẹ tôi về Việt Nam, bị sốt nên tê liệt nửa người. 2 bà ở chung không hợp nhau nên sinh ra nhiều vấn đề.

Đỉnh điểm là chúng tôi muốn li dị. 1 bà thì mừng còn 1 bà không nói gì. Nhưng cũng may mắn là chúng tôi còn duyên nợ nên hai đứa ngồi xuống nói chuyện và quyết định không nghe lời hai bà nữa". 

Tuy nhiên sau gần 20 năm bên nhau, cô và ông xã vân giữu được hôn nhân ấm êm, nhìn lại quãng thời gian đã qua cô không khỏi xúc động:

"Vợ chồng tôi có rất nhiều mâu thuẫn, không hợp nhau về tính tình, khắc khẩu nhưng có thể vượt qua được tất cả vì con và tình nghĩa dành cho nhau. 

Khi chuẩn bị lập gia đình, tôi luôn mong ước một gia đình hạnh phúc. Nhớ lại cảm xúc của 18 năm trước, tôi thấy rất cảm động. Bước qua được 18 năm với biết bao sóng gió, thăng trầm, bao lần 2 vợ chồng muốn bỏ nhau. 

Đến bây giờ tôi cũng chưa dám tin chắc rằng hạnh phúc gia đình sẽ được bền vững mãi, nhưng tôi mong muốn vợ chồng vẫn còn tình cảm và cố gắng nắm tay nhau đi hết cuộc đời. Muốn được như vậy thì 2 vợ chồng phải cố gắng rất nhiều để dẹp bỏ tính xấu của nhau".

gia đình hiền mai
Cuộc sống hạnh phúc bên ông xã và con trai của nữ diễn viên

Hiền Mai sinh gia trong một gia đình nghèo với cha mẹ là nhà báo, sống trong thời bao cấp nên gia đình rất chật vật, ngay từ bé cô đã khá tự lập và làm nhiều công việc khác nhau. Sau khi đến với nghiệp diễn, cô được mọi người biết đến nhiều hơn và được mời đi làm nhiều dự án phim khác nhau. Về hôn nhân, dù bén duyên cùng ông xã hiện tại vào năm 1997, tuy nhiên phải đến 5 năm sau cô mới nhận lời kết hôn, hiện cả hai có một người con trai.