date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Tổ chức đánh bạc, nghệ sĩ cải lương Hồng Tơ bị xử phạt 50 triệu đồng

Đăng bởi Minh Tú - 16:27 29/11/2019

Chiều hôm nay, ngày 29/11, TAND TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Cao Văn Tơ, tức nghệ sĩ Hồng Tơ 50 triệu đồng vì tội danh Đánh bạc.

Thông tin từ TAND TP.HCM cho biết, chiều hôm nay, ngày 29/11 bị cáo Cao Văn Tơ (SN 1963), tức nghệ sĩ Hồng Tơ bị xử phạt 50 triệu đồng vì tội danh Đánh bạc.

Tổ chức đánh bạc, nghệ sĩ cải lương Hồng Tơ bị xử phạt 50 triệu đồng
Bị cáo Hồng Tơ bị tuyên phạt 50 triệu đồng vì tội đánh bạc

 

Theo cáo trạng, vào lúc 6h25 ngày 17/4 bị cáo Tơ gọi điện rủ 5 người gồm Giáp Thành Tây, Nguyễn Văn Hậu, Trần Văn Hùng, Nguyễn Văn Hữu, Dương Hoàng An đến quán cà phê của mình trên đường Thoại Ngọc Hầu, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú để đánh bài ăn tiền.

 

14h30 cùng ngày, Công an phường Hòa Thạnh kiểm tra quán bắt quả tang 6 người trên. Tại cơ quan điều tra, các bị can khai nhận hành vi phạm tội và thừa nhận đánh bạc đến ván thứ 3 thì bị công an bắt quả tang cùng tang vật. Công an cũng thu giữ trên chiếu bạc số tiền 14,8 triệu đồng.

 

Tổ chức đánh bạc, nghệ sĩ cải lương Hồng Tơ bị xử phạt 50 triệu đồng
Nghệ sĩ Hồng Tơ (mặc áo kẻ đen) cùng các bị cáo

 

Bên cạnh đó, số tiền trên người ông Tơ, Hữu, Hậu, An bị thu giữ tổng cộng 48,8 triệu đồng và 500 USD. Các bị cáo thừa nhận không dùng số tiền trên để đánh bạc mà chỉ để trong ví dùng tiêu xài cá nhân. Toà nhận định, hành vi của các bị cáo nguy hiển cho xã hội, xâm phạm đến trật tự trị an, là mầm mống gây ra tội phạm khác. Trong khi biết hành vi của mình bị nhà nước nghiêm cấm nhưng vẫn thực hiện, vì vậy, phải có mức răn đe và xử lý nghiêm. 

 

Nghệ sĩ Hồng tơ xin lỗi khán giả về hành vi đánh bạc. Nguồn: Báo Tuổi trẻ

 

Tuy nhiên, xét thấy các bị cáo không có tình tiết tăng nặng, nhân thân tốt, thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, phạm tội lần đầu, tham gia đánh bạc mang tính chất bộc phát, giải trí nên không cần cách ly các bị cáo ra khỏi đời sống xã hội.

 

Ngoài bị cáo Tơ là người rủ rê đánh bạc, các bị cáo còn lại Giáp Thành Tây (45 tuổi, ngụ quận 5), Nguyễn Văn Hậu (65 tuổi, Việt kiều Úc), Trần Văn Hùng (63 tuổi, ngụ quận Tân Phú), Nguyễn Văn Hữu (47 tuổi, ngụ quận Tân Phú), Dương Hoàng An (35 tuổi, ngụ quận 11) bị phạt mỗi người 20 triệu đồng.

 

Cao Văn Tơ nghệ danh là Hồng Tơ, ông từng là diễn viên hài, diễn viên điện ảnh và nghệ sĩ cải lương. Ông được khán giả biết đến qua các vai diễn trong các vở cải lương như Lý trưởng (vở Hòn Vọng Phu), ông bầu và Xuyên (vở Bàn thờ tổ một cô đào), Mã Nàm (vở Tình yêu và tướng cướp)...

 

 

Minh Tú (t/h)

Tin cùng chuyên mục

Xem theo ngày