Bác sĩ toát mồ hôi giải thoát bé sơ sinh bị 6 vòng dây rốn quấn quanh cổ

Em bé ra đời trong ca sinh mổ, bị 6 vòng dây rốn quấn quanh cổ và cả thân mình đã may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Hùng Vương (TP HCM) cứu thành công.
Minh Tú Minh Tú
Thông tin từ Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM) cho biết, em bé trên chào đời vào lúc 17h30 ngày 22/5, với dây rốn quấn quanh nhiều vòng quanh cổ, chéo xuống lưng và vòng quanh bụng, tổng cộng đến 6 vòng.
 
Toát mồ hôi giải thoát bé sơ sinh bị 6 vòng dây rốn quấn quanh cổ
Em bé được "giải thoát" một cách ngoạn mục

Bé sơ sinh là trai, nặng 2.1kg là con của sản phụ P.V.A.T (30 tuổi). Sản phụ này trước đó từng bị dọa sinh non, phải nhập viện từ khi thai mới 29 tuần 5 ngày. Các bác sĩ đã cố gắng điều trị để cháu bé được nằm trong bụng mẹ thêm 1,5 tháng. Mẹ cháu còn bị bệnh đái tháo đường thai kỳ.

Bé chào đời troing tình huống cực kỳ nguy hiểm, dây rốn quấn cổ nhiều còng, có nguy cơ bị suy từ trong bụng mẹ, hoặc phải đối diện với tình huống ngạt, mất tim thai trong giai đoạn chuyển dạ vào đời.
 
Thế nhưng, các bác sĩ với sự nỗ lực, tận tâm đã đón cháu bé chào đời khỏe mạnh một cách kỳ diệu trong cuộc mổ lấy thai. Theo ekip phẫu thuật, ca sinh mổ đặc biệt này còn là điều may mắn.
 
Vào 17/7/2017, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cũng đã thưc hiện mổ thành công một trường hợp sản phụ có thai nhi bị 4 vòng dây rốn quấn quanh cổ. Theo bác sĩ Lê Thị Hiếu - người đứng mổ chính trong ca phẫu thuật: “Qua kiểm tra tình trạng thai nhi và cổ tử cung, tôi khuyên bệnh nhân đẻ thường vì khung chậu tốt, ngôi thai thuận lợi, cổ tử cung đã mở 5 cm, con ước khoảng 3000gr. Tuy nhiên, thai phụ và gia đình nhất quyết xin mổ với lý do lần đầu đẻ khó khăn phải chuyển mổ".

Một thời gian ngắn trong phòng mổ, các y bác sĩ tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã mổ bắt con thành công, chào đón bé trai nặng 3,1kg trong sự hân hoan của sản phụ và nhiều người. Đặc biệt, bé trai đã để lại ấn tượng lớn với các bác sĩ khi có 4 vòng dây rốn quấn cổ siết chặt.
 
 Minh Tú (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục