date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Tổng Giám Đốc Việt Úc Group lên tiếng sau vụ việc ẩu đả trước cửa công ty

Đăng bởi Thiên Nam - 21:12 26/04/2019

Sau khi thông tin cho rằng Công ty Việt Úc cho xã hội đen đánh người được lan truyền, Tổng Giám đốc Việt Úc đã chính thức lên tiếng. Bên cạnh đó, Việt Úc cũng gửi đơn tố cáo một người đến công an.

 

Theo đơn tố cáo của TGĐ Công ty CP Đầu tư – Thương mại – Dịch vụ Việt Úc (VUG) ông Võ Xuân Đào, khoảng 10h ngày 17/4/2019 ông N.T.T tới văn phòng VUG mở nhạc lớn tiếng, VUG đã mời bảo vệ tòa nhà lên làm việc và lập biên bản nhưng ông T không ký.

 

Đến 16h cùng ngày, ông T tiếp tục vào trụ sở VUG đòi tiền, quấy rối khiến bảo vệ phải can thiệp mời ra ngoài. Lúc này xuất hiện các đối tượng lạ mặt lời qua tiếng lại, xô xát với ông T khiến ông bị rách mí mắt. 

 

Sau đó một ngày, ông T tiếp tục lên trụ sở văn phòng VUG báo mất sợi dây chuyền trị giá 50.000.000 đồng. Lúc này Công an P.25, Q. Bình Thạnh có mặt mời 2 bên về UBND Phường làm việc.

 

Ngày 23/4/2019, thông tin vụ việc bị lan truyền nên gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh VUG.

 

Tiếp xúc báo chí ngày 23/4/2019, Tổng Giám đốc VUG – Ông Võ Xuân Đào cho biết: “Việc ông N.T.T bị nhóm người lạ đánh trước văn phòng hoàn toàn VUG không biết. Thứ nhất, xô xát trên xảy ra vào thời gian ngoài giờ làm việc nhân viên đã về gần hết nên không trực tiếp chứng kiến vụ việc trên. Thứ hai, chúng tôi là một doanh nghiệp không dại gì đánh nhau trước văn phòng mình để mất hình ảnh thương hiệu mà chúng tôi đã xây dựng được cả.”

 

“Toàn bộ hồ sơ mà ông T cung cấp và loan tin là hồ sơ một chiều do ông T “tự tung tự tác”, nếu công ty mà ông T đại diện chứng minh được VUG nợ 100 ngàn đồng chúng thôi sẽ trả luôn 10 tỷ đồng. Ông T làm càng mấy ngày nay khiến hàng loạt đối tác VUG phàn nàn khi mà sắp tới VUG triển khai ký kết hợp tác với nhiều đối tác mới.” – Ông Đào chia sẻ.

Đơn tố cáo của TGĐ công ty VUG gửi đến Công an phương 25, quận Bình Thạnh

Tổng Giám đốc VUG cho biết, đã gấp rút gửi đơn tố cáo kèm theo hồ sơ liên quan và đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc tiến hành điều tra, khởi tố hình sự đối với hành vi của ông N.T.T về việc vu khống, làm nhục người khác, loan tin bịa đặt nhằm xúc phạm nghiêm trọng tới danh dự, uy tín của VUG gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của VUG.

 

Vì sao ông T lại đến VUG "quậy"? TGĐ công ty VUG lý giải, ngày 3/5/2017, Công ty VUG có ký hợp đồng thi công xây dựng hạng mục phần móng, thô và hoàn thiện khối nhà GĐ 1 dự án Aloha tại tỉnh Bình Thuận với liên doanh Công ty K.H và M.R.C.

 

Trong quá trình thi công dự án, giữa chủ đầu tư và nhà thầu không đạt được thỏa thuận chung. Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, phía VUG đã thay đổi nhà thầu và thanh toán số tiền hợp đồng cho liên doanh này vào năm 2018.

 

Thế nhưng, mới đây người tên N.T.T nói trên tự nhận là đại diện Công ty K.H mang một số hồ sơ liên quan đến việc quyết toán khối lượng tới trụ sở VUG để đòi tiền. Ngày 20/03/2019, đại diện VUG đã làm việc với ông T, hai bên không đi đến thống nhất vì hồ sơ được lập năm 2019 nhưng sử dụng con dấu công ty cũ năm 2017 và toàn bộ hồ sơ này đều không có đại diện VUG xác nhận.

Ái Nhi