date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Tống tiền thiếu nữ 16 tuổi bằng clip nhạy cảm, thủ phạm sa lưới

Đăng bởi Quốc Anh - Theo Sức khoẻ 24h - 20:02 20/10/2020

Một thiếu nữ chưa đủ tuổi thành niên tại TPHCM đã bị đe dọa, tống tiền bởi một clip nhạy cảm được cắt ghép tinh vi.

Điều đáng ngạc nhiên là nạn nhân của vụ tống tiền biết rằng nhân vật trong clip không phải mình. Nhưng vì lo sợ bạn bè, người thân hiểu nhầm, cô gái trẻ đã chấp nhận trả tiền cho kẻ xấu.

Đối tượng đã chỉnh sửa, ghép mặt nạn nhân vào clip là Võ Hoàn Phi, 19 tuổi, quê quán tại Khánh Hòa. Ngày 18/10 vừa qua, sau khi nạn nhân đồng ý trả 7 triệu đồng theo yêu cầu, Phi bắt xe khách từ Nha Trang vào TPHCM.

Tống tiền thiếu nữ 16 tuổi bằng clip nhạy cảm, thủ phạm sa lưới

Khi Phi có mặt tại điểm hẹn là công viên Hoàng Văn Thụ để nhận tiền, cha đẻ của nạn nhân đã xông ra bắt quả tang và hô hoán mọi người cùng bắt giữ.

Cùng thời điểm, thành viên đội cảnh sát hình sự Công an Quận Tân Bình tuần tra ngang qua hiện trường đã khống chế thủ phạm, đưa về trụ sở lấy lời khai.

Tại cơ quan công an, Phi khai rằng y đã nhìn thấy clip nhạy cảm được cho là của nạn nhân trên mạng xã hội. Phi dùng tài khoản Facebook nhắn tin đe dọa, đòi nạn nhân phải mua một chiếc smart phone và gửi qua bưu điện cho y.

Chờ vài ngày không thấy gì, Phi liên lạc lại với nạn nhân. Lần này y đòi 4 triệu đồng. Khi nạn nhân tiếp tục không gửi tiền với lý do không biết cách gửi qua bưu điện, Phi chấp nhận nghe theo gợi ý là gặp trực tiếp tại TPHCM để nhận 7 triệu đồng.

Thủ đoạn tống tiền bằng clip nhạy cảm đã trở nên rất thông dụng trong thời đại của điện thoại thông minh. Không chỉ các cô gái trẻ vốn nhẹ dạ cả tin, ngay cả những phụ nữ đứng tuổi cũng bị kẻ xấu lợi dụng sơ hở để trục lợi.

Tống tiền thiếu nữ 16 tuổi bằng clip nhạy cảm, thủ phạm sa lưới

Mặc dù tất cả những vụ tống tiền bằng clip đều có kết cục là thủ phạm phải sa lưới Pháp luật, không ít kẻ vẫn mù quáng đâm đầu vào tội lỗi.

Xem thêm: Hồ sơ vụ án: Mất ngủ vì một con ruồi, gã cảnh sát bệnh hoạn cướp đi mạng sống 55 người giữa đêm 

Tin nổi bật

Đọc thêm