date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Tour de France có nhà vô địch trẻ nhất 111 năm và gây liên tưởng đến… thuốc tẩy giun

Đăng bởi Quốc Anh - Theo Sức khoẻ 24h - 15:49 21/09/2020

Rạng sáng nay 21/9 (giờ VN), giải đua xe đạp danh tiếng Tour de France đã khép lại cuộc đua năm nay và chào đón vị tân vương trẻ thứ nhì lịch sử.

Tour de France chào đời vào ngày 1/7/1903, tính đến nay đã là 117 năm ròng rã. Trong suốt quãng thời gian tồn tại dài dằng dặc của mình, Tour de France chỉ có 10 lần không thể diễn ra vì những lý do bất khả kháng.

Và ở lần tổ chức thứ 107, Tour de France đã chứng kiến một tay đua gần như vô danh giành được chiếc áo vàng chung cuộc. Đó là Tadej Pogacar.

Tour de France có nhà vô địch trẻ nhất 111 năm và khiên liên tưởng đến… thuốc tẩy giun

Google tên của cua rơ này, người ta sẽ thấy ngay dòng chữ gợi ý là… Fugacar, một loại thuốc tẩy giun. Khá là hài hước.

Pogacar, người không hề được đánh giá là ứng viên vô địch, đã lên ngôi tại Tour de France 2020. Đặc biệt hơn nữa, tay đua người Slovenia đã giành chức quán quân giải đua xe đạp danh tiếng nhất thế giới chỉ một đêm trước sinh nhật thứ 22 của mình.

Ngoài ra, Pogacar cũng là nhà vô địch trẻ thứ nhì trong toàn bộ lịch sử 117 năm của Tour de France và trẻ nhất trong vòng 111 năm trở lại đây.

Năm 1904, tay đua người Pháp Henri Cornet đã đoạt áo vàng chung cuộc ở tuổi 20.

Với Pogacar, việc đoạt chức vô địch ngay ở lần tham dự Tour de France đầu tiên hứa hẹn sẽ đưa anh tới ngôi đền của các huyền thoại. Tất nhiên ngày đó vẫn còn rất xa, Pogacar còn phải nỗ lực rất nhiều để thực sự trở thành một biểu tượng.

Tour de France có nhà vô địch trẻ nhất 111 năm và khiên liên tưởng đến… thuốc tẩy giun

Tại Tour de France, có rất nhiều thời điểm khán giả đã nghĩ rằng đồng đội kiêm đồng hương Slovenia của Pogacar là Primoz Roglic sẽ trở thành nhà vô địch. Chiến thắng chỉ thực sự đến gần Pogacar sau chặng áp chót, khi anh bất ngờ tạo cách biệt 59 giây so với Roglic.

Ở chặng 21 cũng là chặng cuối cùng, Pogacar chỉ cần về đích là đi vào lịch sử. Anh đã làm được điều đơn giản đó, và bỏ túi nửa triệu euro tiền thưởng.

Xem thêm: Thiago mang đến cho Liverpool những gì mà một CĐV Bayern "lạc trong rừng" không nhận ra? 

Tin nổi bật

Đọc thêm