date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

TPHCM phát động “Chiến dịch Phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết”

Đăng bởi Quang Anh - 20:03 11/05/2019

Sáng 11/5, Sở Y tế TP.HCM đã phát động Chiến dịch Phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên toàn thành phố.

Nhằm hưởng ứng Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết năm 2019, đồng thời kêu gọi người dân chung tay diệt lăng quăng, diệt muỗi vằn phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Sáng 11/5 Sở Y tế TP.HCM đã phát động Chiến dịch Phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên toàn thành phố.

Chiến dịch lần này chủ yếu tập trung vào các hoạt động như: Hàng tuần tổ chức các đợt diệt lăng quăng, diệt muỗi, vệ sinh nhà cửa, môi trường... tại các quận, huyện, các khu vực đang xảy ra ổ dịch sốt xuất huyết. Song song đó, cán bộ phòng chống dịch sẽ thường xuyên xác định và xử lý triệt để các ổ dịch lan rộng, kéo dài.

Những nơi ẩm thấp là nơi cu trú lí tưởng của muỗi và lăng quăng

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, do năm nay là đợt cao điểm của Chiến dịch Phòng chống sốt xuất huyết nên sẽ kéo dài đến hết tháng 6/2019 và duy trì thường xuyên các hoạt động này đến hết năm 2019.

Ông Nguyễn Hữu Hưng cũng cho biết thêm, thời gian qua trên địa bàn TP.HCM số ca bệnh sốt xuất huyết có khuynh hướng tăng dần qua các năm. Năm 2018, TP.HCM có khoảng 28.000 người nhập viện và có 10 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết. Chính vì vậy, luôn phải chủ động diệt lăng quăng ngay tại chính nơi ở, nơi làm việc của mỗi người, mỗi nhà, mỗi cơ quan, đơn vị. Nhiệm vụ phòng bệnh sốt xuất huyết luôn là mối quan tâm hàng đầu của chính quyền, của ngành y tế và của mọi tầng lớp nhân dân.

Ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM

Ngay sau lễ phát động, Sở Y tế TP.HCM đã phối hợp với các quận, huyện đồng loạt ra quân giám sát các điểm nguy cơ trong các khu dân cư và tuyên truyền cho người dân cách diệt muỗi, lăng quăng phòng tránh sốt xuất huyết.

Quang Anh (t/h)