TP.HCM: Thêm 2 bệnh nhân COVID-19 được xuất viện, bệnh nhân 91 vẫn đang phải chăm sóc tích cực

Dự kiến hôm nay sẽ có thêm 2 bệnh nhân COVID-19 điều trị tại TP.HCM được xuất viện. Trong khi đó, bệnh nhân 91 vẫn đang phải chăm sóc tích cực tại phòng áp lực âm.
Kiều Đỗ Kiều Đỗ
Theo thông tin từ Sở Y tế TP.HCM, dự kiến trong ngày 9/4 sẽ có thêm 2 bệnh nhân nhiễm COVID-19 đang điều trị tại thành phố được công bố khỏi bệnh và xuất viện. Đó là 2 nữ bệnh nhân số 203 và 234.
 
TP.HCM: Thêm 2 bệnh nhân COVID-19 được xuất viện, bệnh nhân 91 vẫn đang phải chăm sóc tích cực
Các nữ bệnh nhân tại TP.HCM được xuất viện hôm 29/3. Ảnh: Thanh Niên
 
Được biết, bệnh nhân 203 (35 tuổi, quốc tịch Việt Nam) từ Hi Lạp về nước trên chuyến bay TK162, số ghế 21A, có quá cảnh ở Thổ Nhĩ Kỳ. Bệnh nhân nhập cảnh Việt Nam tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất ngày 17/3. Thời điểm này, bệnh nhân không có triệu chứng và được đưa đi cách ly tại khu cách ly tập trung Trung đoàn 10 (huyện Nhà Bè).
 
Ngày 27/3, Trung tâm Y tế huyện Nhà Bè lấy mẫu gửi Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với chủng mới virus corona.
 
Trong khi đó, bệnh nhân 234 (69 tuổi, quốc tịch Việt Nam, trú tại huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) từ Paris (Pháp) về Việt Nam trên chuyến bay của Vietnam Airlines, số hiệu VN2106, số ghế 45. Bệnh nhân nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày 18/3 sau đó được đưa đi cách ly tập trung tại Trường Quân sự Quân khu 7.
 
Trong quá trình cách ly, nữ bệnh nhân được xét nghiệm với SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính, tuy nhiên xét nghiệm lần 2 vào 30/3 lại dương tính.
 
Ngay sau đó bệnh nhân được chuyển đến cách ly, theo dõi tại Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ.
 
Sau thời gian điều trị, dự kiến hôm nay bệnh nhân 203 và bệnh nhân 234 đã đủ điều kiện xuất viện. Các bệnh nhân khác đang điều trị tại TP.HCM cũng đều có Sức Khỏe ổn định.
 
Bệnh nhân nước ngoài xúc động khi được ra viện
 
Về bệnh nhân số 91 (phi công người Anh, 43 tuổi, tạm trú Quận 2, TP.HCM - ca đầu tiên liên quan đến quán bar Buddha) trước đó Sức Khỏe Cộng Đồng đưa tin sức khỏe bệnh nhân này có dấu hiệu chuyển biến nặng, phải chạy ECMO (kỹ thuật tim, phổi nhân tạo) và thở máy, theo thông tin mối từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, sức khỏe bệnh nhân đã diễn biến ổn định với oxy hóa máu qua màng ngoài cơ thể và lọc máu liên tục, không sốt, nằm yên (có sử dụng thuốc an thần), không phải sử dụng thuốc vận mạch.
 
Bệnh nhân vẫn đang được tiếp tục được chăm sóc tích cực tại phòng áp lực âm với sự hỗ trợ của các chuyên gia tuần hoàn ngoài cơ thể của Bệnh viện Chợ Rẫy.
 
Sức Khỏe Cộng Đồng sẽ tiếp tục thông tin...
 
 
Kiều Đỗ (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục