date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Tràn lan bộ kit xét nghiệm Covid-19 trên mạng với giá cả triệu đồng

Đăng bởi Hải Yến - 12:11 02/06/2021

Không cần sàng lọc khám bệnh, không cần tới bệnh viện và thậm chí không cần khai báo y tế. Hiện nay người ta có thể mua được bộ kit xét nghiệm Covid-19 trên mạng với giá vài triệu đồng và số lượng thì …. tùy thích

Gần đây, khi dịch bệnh gia tăng ở mức đáng báo động, nhiều người dân không ngừng lo lắng về nguy cơ lây nhiễm cũng như xin làm việc online, tự giác cách ly và khi báo y tế. Lợi dụng tình hình này, nhiều “gian thương” đã rao bán các bộ kit xét nghiệm mạng xã hội với giá lên tới cả triệu đồng.

Và thế là không ít người dân, với tâm lý hoang mang lo sợ và thiếu hiểu biết đã ngay lập tức đặt hàng và tỏ ra mình không phải là một người tiếc tiền.

“Dịch diễn biến căng thẳng nên cứ thủ sẵn một một test nhanh cho yên tâm các bác ạ. Chỉ 15 phút sau là có kết quả luôn. Mỗi hộp 2 chiếc, giá là 1,1 triệu đồng/hộp” Lời quảng cáo của chủ tài khoản mạng xã hội Giang Hương - trú tại 1 chung cư cao cấp tại Hà Nội được rất nhiều người hưởng ứng và chào đón.

 1 bộ kit xét nghiệm covid tại nhà có giá chưa đến 1 triệu đồng

Theo ghi nhận của phóng viên, tại thời điểm hiện tại trên mạng xã hội cũng như trên các nền tảng thương mại điện tử khác, bộ kit xét nghiệm đang được rao bán với mức giá dao động từ 650.000 vnd cho đến 1,1 triệu đồng. Ngoài ra, người mua cũng được tư vấn, trấn an rằng bộ kit có nguồn gốc từ Hàn Quốc nên rất an toàn và chuẩn xác.

Giá rẻ đánh trúng tâm lý người tiêu dùng Việt Nam

Một bộ kit có đầy đủ các thiết bị kiểm tra, tăm bông vô trùng, lọ đựng dung dịch và nắp vòi, giấy hướng dẫn, túi đựng chất thải… sẽ cho kết quả chỉ trong 15-20 phút ???

Cách sử dụng thì hết sức đơn giản, chỉ cần làm theo hướng dẫn và dùng thiết bị kiểm tra trong gói đã đóng sẵn để sử dụng. Nếu thiết bị kiểm tra xuất hiện vạch C thì có nghĩa là chưa nhiễm Covid-19; nếu xuất hiện cả vạch T và vạch C thì có nghĩa là đã nhiễm Covid-19.

Nguồn hàng đảm bảo, mua số lượng nào cũng có

Không biết thực hư ra sao nhưng nếu quả thực bộ kit này mà có hiệu quả chuẩn xác thì chắc có lẽ công cuộc xét nghiệm covid, phòng chống covid đã không khiến các bài vất vả, tâm huyết đến mức như thế.

Theo các chuyên gia y tế, thông thường để xét nghiệm các trường hợp nghi nhiễm covid-19, tại các cơ sở y tế sẽ có người chuyên lấy mẫu xét nghiệm, lấy mẫu sàng lọc xong phải đưa đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm chứ không phải đơn giản.

Trong khi 1 qua trình xét nghiệm chuẩn lại tốn từ đến vài tiếng đồng hồ

Do đó, người dân hãy nâng cao ý thức cảnh giác và tự biết bảo vệ sức khỏe cũng như túi tiền của mình. Khi nhận thấy bản thân có các triệu chứng ho, sốt thì phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để khai báo và lấy mẫu xét nghiệm theo hướng dẫn của các y, bác sĩ chứ không nên tự ý mua những sản phẩm này trên mạng.