date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Điều tra vụ trẻ sơ sinh tử vong sau khi được sinh thường tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh

Đăng bởi Hà Ly - Theo Sức khoẻ 24h - 16:57 16/09/2020

Trẻ sơ sinh được sinh thường khỏe mạnh nhưng bất ngờ sau 12 tiếng bé có dấu hiệu phức tạp, suy hô hấp và tử vong. Sự việc xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh (Thanh Hóa).

Sự việc xảy ra vào tối 14/9, sản phụ L.T.H., trú tại thị trấn Lang Chánh, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) sinh thường 1 bé gái tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh.
 
Sau khi sinh, cả sản phụ và trẻ sơ sinh được chăm sóc tại bệnh viện. Bất ngờ vài tiếng sau, sức khỏe của trẻ sơ sinh có diễn biến phức tạp, có dấu hiệu bị suy hô hấp nặng. Các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh đã tập trung cấp cứu cháu bé và liên hệ tới Bệnh viện Nhi Thanh Hóa để được hỗ trợ.
 
Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) nơi xảy ra sự việc
 
Trả lời báo chí, ông Lê Đăng Khoa, Giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa thông tin khoảng 12 giờ đêm 14/9, bệnh viện nhận thông tin cần hỗ trợ chuyên môn của Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh.

Sau khi kíp cấp cứu có mặt tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh, lúc này trẻ đã trong tình trạng suy hô hấp nặng, tiên lượng xấu.

Các bác sĩ vẫn hết sức nỗ lực “còn nước còn tát”, đưa bé về Bệnh viện Nhi để có các phương tiện cấp cứu đầy đủ hơn với hy vọng cứu được cháu bé. Dù đã được các bác sĩ dốc sức cứu chữa nhưng đến khoảng 8h30 ngày 15/9, cháu bé đã tử vong.

Vụ việc quá đau lòng, gia đình bày tỏ nguyện vọng cơ quan chức năng sớm điều tra, làm rõ nguyên nhân khiến bé tử vong. Hiện, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đang vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến cháu bé sơ sinh tử vong.
 
Con mắc viêm não Nhật Bản vì cha mẹ quên không cho con đi tiêm vắc xin. Video: VTC14
 
 
Theo Hà Ly/SKCĐ

Tin nổi bật

Đọc thêm