date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Trọng Tấn, Trần Thu Hà và các nghệ sĩ tiếc nuối khi nhiều sự kiện giải trí ở Hà Nội bị hủy vì dịch

Đăng bởi Thanh Trà - 13:55 29/01/2021

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, phần lớn các chương trình ca nhạc ở Hà Nội đều đã ra thông báo hủy.

Ngày 28/01, ngay sau khi thông tin về các ca nhiễm COVID-19 mới ở Hài Dương, Quảng Ninh, Hà Nội, Bắc Ninh được công bố rộng rãi, các hoạt động nghệ thuật ở khu vực miền Bắc gần như đều phải tạm ngưng với nhiều chương trình bị hủy bỏ hoặc dời lịch.

 

Tối 28/01, chương trình Táo Quân 2021 được tiến hành ghi hình tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô mà không có khán giả cổ vũ: "Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, BTC Gặp nhau cuối năm -Táo Quân rất tiếc không thể tổ chức ghi hình có khán giả vào tối 28/1. Đây là tình huống bất khả kháng và BTC buộc lòng phải đưa ra quyết định này, đặt an toàn của quý vị và cộng đồng lên cao nhất. Xin cám ơn sự yêu mến, thấu hiểu và đồng cảm của quý vị khán giả."

Táo Quân 2021 ghi hình kín, không đón tiếp khán giả

 

Trước sự thay đổi này, nghệ sĩ Vân Dung buồn bã chia sẻ: "Công việc thì vẫn phải làm, chỉ tiếc là không được nghe những tràng vỗ tay và những tiếng cười của khán giả thân yêu. Đành hẹn mọi người vào đêm 30 nhé!"


Chia sẻ đầy tiếc nuối của nghệ sĩ Vân Dung

 

BTC Táo Quân 2021 đưa ra thông báo về tình huống bất khả kháng

 

Đêm nhạc Khoảnh khắc với sự góp mặt của những nghệ sĩ tên tuổi như Trọng Tấn, Trần Thu Hà, Bùi Lan Hương cũng đã phải hủy bỏ và chờ đợi thời điểm thích hợp để quay lại. Được biết, các nghệ sĩ và ekip đã chuẩn bị cho đêm nhạc này trong suốt một tháng. Vào buổi chiều, họ vẫn tham gia tổng duyệt nhưng không thể bước lên sân khấu trình diễn, cống hiến cho khán giả: “Ngoài show Khoảnh khắc, tôi còn nhận được thông báo hủy diễn của nhiều chương trình cận Tết khác. Với tình hình hiện nay, tôi nghĩ hầu hết show có khán giả đều không thể diễn ra. Các nghệ sĩ chắc chắn sẽ buồn chứ, nhưng lúc này công tác phòng chống dịch là quan trọng nhất. Chúng ta cùng chờ đợi và hy vọng.”

 

Ca sĩ Trọng Tấn cho biết đã nhận thông báo hủy nhiều show dịp Tết

 

Ngoài ra, ca sĩ Ngọc Anh, Phạm Quỳnh Anh cũng đã chia sẻ về việc hoãn các chương trình ca nhạc đã lên khung từ trước. Cụ thể, Phạm Quỳnh Anh đã hủy chương trình dự kiến diễn ra vào tối 29/01 và gửi lời xin lỗi đến khán giả: “Tôi cũng như rất nhiều nghệ sĩ, đồng nghiệp khác buộc phải thực hiện nghĩa vụ của người công dân, đó là giữ an toàn cho bản thân và cho khán giả của mình. Mong chúng ta một lần nữa vững vàng, ý thức, cùng chung tay vượt qua giai đoạn khó khăn này.”

 

Đại diện của đoàn phim Gái Già Lắm Chiêu cho biết, buổi ra mắt phim vào ngày 05/02 sắp tới tại Hà Nội sẽ bị hủy: “Chúng tôi đã chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng nhưng lúc này cần giữ an toàn sức khoẻ cho mọi người. Đạo diễn Bảo Nhân và Nam Cito thống nhất rằng kể cả dịch bệnh được kiểm soát tốt sau đó, buổi ra mắt cũng không tổ chức nữa. Sau ngày 5/2, nếu tổ chức sự kiện lại quá gấp gáp vì cận Tết. Chúng tôi hy vọng dịch bệnh sớm được kiểm soát, để cuộc sống và thị trường phim ảnh Tết không bị ảnh hưởng.”

 

Gái Già Lắm Chiêu hủy buổi ra mắt phim tại Hà Nội

 

Đoàn phim Lật Mặt: 48h Bố Già hiện vẫn giữ lịch ra mắt và ngày 02-03/02 nhưng cho biết kế hoạch này vẫn có thể thay đổi tùy theo tình hình dịch bệnh.

 

Trước đó, vào ngày 28/01 và ngày 29/01, Bộ Y tế đã công bố 93 bệnh nhân COVID-19 trong cộng đồng tại 5 tình, thành phố bao gồm Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh và Hà Nội. Đây được đánh giá là lần bùng phát dịch nghiêm trọng vì chủng mới của virus đang lây lan rất nhanh.