date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Trúc Anh 'mắt biếc' nhận về nhiều ý kiến trái chiều sau lời xin lỗi muộn màng

Đăng bởi Mai Trang - 15:04 09/12/2021

Sau gần 1 tháng giữ im lặng trước lời tố vi phạm hợp đồng, có thái độ thiếu chuẩn mực với người nâng đỡ mình, Trúc Anh đã chính thức lên tiếng xin lỗi.

Cuối tháng 11 vừa qua, nhà sản xuất Dung Bình Dương đã lên tiếng tố cáo Trúc Anh, thủ vai Hà Lan trong bộ phim đình đám "Mắt biếc" vi phạm hợp đồng. Cụ thể, người này cho biết Trúc Anh đã tham gia phim mà không có sự đồng ý của công ty chủ quản phim Ngốc ơi tuổi 17.

Nhà sản xuất Dung Bình Dương tố Trúc Anh "Mắt biếc" mắc bệnh ngôi sao và vi phạm hợp đồng - Ảnh 1.
Nhà sản xuất Dung Bình Dương cùng Trúc Anh

"Trước khi tham gia phim, Trúc Anh chỉ là diễn viên quần chúng chưa được ai biết đến. Tôi là người phát hiện ra tài năng của Trúc Anh khi casting phim "Ngốc ơi tuổi 17". Tôi nhận thấy được khả năng diễn xuất của em và nhận định sẽ là một nhân tố triển vọng cho nền điện ảnh Việt của tương lai. Vì vậy tôi quyết định cho Trúc Anh vào vai chính mà không đắn đo gì", nhà sản xuất Dung Bình Dương chia sẻ.

Nữ diễn viên đã lên tiếng sau mọi ồn ào

Không những vậy, nhà sản xuất "Ngốc ơi tuổi 17" còn cho biết Trúc Anh mắc bệnh ngôi sao, tỏ thái độ coi thường với chính nhà sản xuất. Bà chia sẻ: "Ngay cả vừa qua, khi được mời vào Liên hoan phim Việt Nam lần 22, tôi đã đề xuất Trúc Anh tham gia tranh giải dưới tư cách nữ diễn chính. Toàn bộ chi phí để tham gia đều do công ty tôi lo. Kể cả mẹ Trúc Anh cũng được bao toàn bộ chi phí để đi cùng con gái. 

Vậy mà khi lên sân khấu, Trúc Anh lại nhận giải cho him Mắt biếc chứ không phải phim bên tôi. Cái này thì tôi mừng cho Trúc Anh thôi nhưng tôi cảm thấy buồn lên đã bỏ về trước và có chào mẹ Trúc Anh trước khi về".

Sau loạt ồn ào, mới đây nàng thơ 'Mắt Biếc' đã chính thức gửi lời xin lỗi với bà Dung Bình Dương và khán giả. Theo đó, Trúc Anh đã nhận sai, bản thân còn nhiều thiếu sót. 

Trên trang cá nhân, cô chia sẻ: "Mình viết những dòng này sau khi đã trực tiếp tỏ bày và chia sẻ với cô Dung Bình Dương, được cô thấu hiểu những thiếu sót mà khoảng cách thế hệ khiến mình vô tâm buồn lòng cô. Có lỗi lầm, có hiểu lầm, nhưng mình tin rằng không lý lẽ nào hơn lời xin lỗi. Từ đáy lòng, Trúc Anh mong khán giả nhớ mình qua những bộ phim, vai diễn và tinh thần cầu thị không ngừng. Mình đã làm hết sức để mọi việc khép lại nhẹ nhàng nhất có thể, để không ai phải buồn phiền thêm. Cảm ơn cô Dung Bình Dương đã thấu hiểu cho những vụng về và hiểu lầm giữa hai cô cháu. Con xin lỗi cô lần nữa ạ. Cảm ơn những người kiên nhẫn yêu thương, tin tưởng, bảo vệ Trúc Anh".

Dù đã lên tiếng nhưng lời xin lỗi, nhưng bài viết của Trúc Anh vẫn vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. 

Một số người biết về vụ việc đã lên tiếng bênh vực "Hà Lan": "Gớm. Cái hợp đồng đó nếu đem ra phân tích thì bà Dung với bên nsx sai lè ra.

Không trả lương, nhưng muốn ký hợp đồng với bên thứ 3 phải xin phép và được sự đồng ý, cái này nói trắng ra là hợp đồng nô lệ.

Trong 5 năm Trúc Anh muốn làm gì cũng phải hỏi ý kiến nsx, nhưng phía nsx không đảm bảo bất cứ điều gì về quyền lợi cho người ký hợp đồng. Không trả lương, không cam kết quảng cáo, show diễn, ...

Không có quyền lợi nhưng vẫn bắt người ký thực hiện nghĩa vụ, cái này về mặt pháp lý là sai rồi, thử đem ra tòa đi coi tòa nó có quăng trả về không.

Do cả tình & lý đều sai lè, không kiện được nên bên nsx mới giữ giọng thanh cao thôi".

Nhưng cũng không ít người cho rằng lời xin lỗi có phần "giả tạo", "dài dòng, không đúng mục đích xin lỗi": 

- "Thôi thì chuyện cũ nhắc lại cho mới chứ giọng điệu thảo mai này không ngấm được. Cô Dương còn hiền còn vị tha chán, chứ em làm việc với luật sư cũng áng chừng đền bù hợp đồng còng lưng mới chịu chừa mặt ra xin lỗi nhỉ?"

- "Đám fan của em đọc hiểu có vấn đề hay sao ấy mà bắt bẻ, lèo lái sang kịch bản phim của NSX trên chê tới chê lui? Dở mà em vẫn đóng đấy thôi? Đâu ai rảnh mà nuôi em từ lúc chân ướt chân ráo ra đời để rồi em đủ lông đủ cánh là bay đi nơi khác? VI PHẠM HỢP ĐỒNG LÀ ĐẾN TỪ SỰ THIẾU HIỂU BIẾT CỦA EM, KHÔNG CÓ KHOẢNG CÁCH THẾ HỆ NÀO HẾT!" 

- "Sau lần này em bớt cái thái độ ngôi sao lại kẻo thêm lần nữa thì chả ai bênh nổi em đâu mà cái bài này đào lại cũng sặc mùi thảo mai hơn thôi. Xin lỗi quái gì mà dài dòng, trong khi người thiệt hại nhất thì không tập trung ngay từ đầu".

Hiện bài đăng vẫn nhận về rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.