date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hàng chục trực thăng, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đang đợi lệnh tham gia cứu hộ, cứu nạn vụ sạt lở

Các sư đoàn Phòng không - Không quân được báo động sẵn sàng xuất kích khi có lệnh cấp trên để tham gia cứu hộ, cứu nạn vụ sạt lở khiến nhiều chiến sĩ Sư đoàn 337 bị vùi lấp.

Theo nguồn tin của Zing, sáng 18/10, lãnh đạo Bộ Quốc phòng cho biết đã chỉ đạo Quân chủng Phòng không - không quân sẵn sàng đưa hàng chục trực thăng của các đơn vị đóng quân ở Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh cùng hàng trăm cán bộ, chiến sĩ sẵn sàng tham gia cứu hộ, cứu nạn vụ sạt lở đất khiến 22 chiến sĩ Sư đoàn 337 bị vùi lấp ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Các sư đoàn Phòng không - Không quân được báo động sẵn sàng xuất kích khi có lệnh.

Bên cạnh đó, Bộ Quốc phòng cũng chỉ đạo Quân khu 4, Quân khu 5 và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị huy động tối đa lực lượng, phương tiện và các trang thiết bị hiện đại lên Hướng Hóa để cứu hộ, cứu nạn.

Cũng trong sáng nay, tại tang lễ 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh ở tiểu khu 67 (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế), Thượng tướng Phan Văn Rạng - Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng cũng đề cập đến vụ sạt lở ở Quảng Trị. Thượng tướng ngậm ngùi: "Đau khổ vô cùng. Đúng là thiên tai không thể lường hết được".
 
Trực thăng đang đợi lệnh tham gia cứu hộ Sư đoàn 337
Lực lượng chức năng đang tập trung tổ chức san đất, tìm kiếm các chiến sĩ bị vùi lấp

Thứ trưởng Rạng cho biết, các loại trực thăng, phương tiện máy bay không người lái đã được huy động đến hiện trường kiểm tra, khắc phục. Thủ tướng Chính phủ đã điện trực tiếp hỏi thăm tình hình và chỉ đạo.

Về tình hình cứu hộ, cứu nạn tại nơi đóng quân của Sư đoàn 337, tính đến sáng nay đã cso 5 chiến sĩ được cứu ra ngoài an toàn. Hiện còn 22 cán bộ chiến sĩ đang bị vùi lấp. Trong đó, có 4 sĩ quan, 10 quân nhân chuyên nghiệp, 8 chiến sĩ.

Trong sáng nay sẽ có đoàn công tác khẩn cấp của tỉnh của tỉnh do Phó Chủ tịch tỉnh làm trưởng đoàn tiếp cận hiện trường. Quân Khu 4 đang phối hợp với tỉnh Quảng Trị lập Ban chỉ huy tiền phương tại huyện Hướng Hóa để chỉ đạo công tác tìm kiếm.

Theo ghi nhận tại hiện trường, đất đá sạt phát thành tiếng ầm ầm hết sức kinh hoàng ở phía sau Đoàn Kinh Tế - Quốc phòng 337. Một ngọn đồi (đồi Tác) nằm phía sau khu nhà của Đoàn Kinh Tế bị sạt lở, đất đá tràn xuống một số khu nhà. Hiện máy móc, phương tiện đang khẩn trương san gạt, khẩn cấp cứu người.
 


Theo Thanh Mai/SKCĐ

Tin nổi bật

Đọc thêm