date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Trung tá quân đội nhặt được của rơi, tìm người trả lại

Đăng bởi Chi Nguyễn - 10:05 28/04/2019

Trung tá quân đội Đào Văn Mạnh, cán bộ Sư đoàn 302, Quân khu 7 nhặt được chiếc ví chứa 12,5 triệu đồng đã tìm cách trả lại cho người mất.

Tuổi trẻ thông tin, Công an xã Nhân Nghĩa, huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai đã lập biên bản bàn giao ví tiền chứa hơn 12 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ khác cho một người địa phương đánh rơi trước đó.

Số tiền cùng giấy tờ tùy thân tìm được trong ví. Ảnh: Tuổi trẻ Online

Theo đó, Trung tá quân đội Đào Văn Mạnh cùng một số người bạn đi từ thị xã Long Khánh về huyện Cẩm Mỹ. Đến quốc lộ 56, đoạn gần chợ Nhân Nghĩa, xã Nhân Nghĩa, anh Mạnh nhìn thấy một chiếc ví da màu đen trên đường. Bên trong chiếc ví chứa 12,5 triệu đồng cùng hai thẻ ngân hàng và một số giấy tờ tùy thân khác mang tên Hoàng Duy Phát, 24 tuổi, ngụ xã Nhân Nghĩa.

Trung tá Mạnh tìm được chiếc ví. Ảnh: CAND

Anh Mạnh đã liên hệ với bạn làm tại xã Nhân Nghĩa để tìm người mất nhưng không có thông tin. Sau đó anh đã chụp ảnh đăng lên mạng xã hội, đồng thời mang toàn bộ số tài sản trên đến Công an xã Nhân nghĩa nhờ trả lại cho người bị mất.

Công an xã Nhân Nghĩa nhanh chóng liên hệ với anh Hoàng Duy Phát để xác minh thông tin về chiếc ví. Anh Phát đã nói chính xác về số giấy tờ, tài sản có trong ví nên đã được Công an xã Nhân Nghĩa và anh Đào Văn Mạnh trao trả lại chiếc ví cho chủ nhân, TTXVN thông tin.

Chi Nguyễn (t/h)