date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Trường Đại học ở Anh chơi lớn: Thuê máy bay riêng chở sinh viên quốc tế quay lại trường học

Đăng bởi Thuy Duong - Theo Sức khoẻ 24h - 12:04 25/09/2020

Trường Đại học Queen's Belfast ở Bắc Ireland mới đây đã thuê máy bay của các hãng hàng không để vận chuyển sinh viên từ Trung Quốc, Châu Âu và Châu Phi quay trở lại trường học.

Trong lúc toàn thế giới còn đang gồng mình chống lại dịch COVID-19, khiến việc trở lại trường học của nhiều sinh viên gặp nhiều khó khăn. Trường Đại học Queen's Belfast, một trong những trường Đại học top đầu ở Anh mới đây đã chở gần 370 sinh viên quay trở lại Belfast từ Trung Quốc.
 
Theo China Daily, 48 giờ trước khi máy bay cất cánh, các sinh viên này bắt buộc phải thực hiện xét nghiệm COVID-19, và chỉ những ai có kết quả âm tính mới được lên máy bay, Một đội xe chuyên dụng cùng bộ phận kiểm dịch có mặt tại sân bay Belfast để đảm bảo không có bất kỳ nguy cơ lây nhiễm nào xảy ra khi những sinh viên này hạ cánh.
 

Đại học Queen's Belfast thuê máy bay chở sinh viên quay lại
Đại học Queen's Belfast thuê máy bay chở sinh viên quay lại
 
Đích thân bà Zhang Meifang, tổng lãnh sự của Trung Quốc tại Belfast và ông Ian Greer, Chủ tịch kiêm Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Queen’s Belfast cũng có mặt tại sân bay để đón chào các tân sinh viên. Bà Zhang cho biết, đại dịch COVID-19đã gây ảnh hưởng lớn tới việc duy trì học tập của rất nhiều sinh viên Trung Quốc tại nước ngoài. Được biết, hiện có hơn 1.000 sinh viên Trung Quốc đang theo học tại Trường ĐH Qeen’s Belfast.
 
Không chỉ riêng ngôi trường này, nhiều trường đại học khác tại Anh cũng thuê các chuyến bay riêng từ Trung Quốc, Ấn Độ và Châu Phi để khuyến khích sinh viên quay lại trường.
 
Thống kê cho thấy, hiện mới chỉ có 1/7 số sinh viên du học tại Anh năm nay có ý định tiếp tục quay lại học tập. Tình trạng dịch Covid-19 chưa chấm dứt tại Anh, do đó đây vẫn đang là trở ngại lớn cho việc đào tạo du học sinh tại quốc gia này.
 
 
Theo Thùy Dương/SKCĐ

Tin nổi bật

Đọc thêm