Trường Quốc tế Global ngang nhiên 'bịa' mác top 10 trường Quốc tế tốt nhất Hà Nội 'lừa' học sinh?

Không có trong danh sách 11 Trường Quốc tế "xịn" được công bố nhưng Trường Quốc tế Global tự quảng cáo nhận là một trong số 10 Trường Quốc tế tốt nhất TP để tuyển sinh.
Tuổi trẻ & Xã hội Tuổi trẻ & Xã hội
Trường Quốc tế Global tự phong lọt top 10 Trường Quốc tế tốt nhất Hà Nội để thu hút học sinh. (Ảnh: Nhất Nam).
Trường Quốc tế Global tự phong lọt top 10 Trường Quốc tế tốt nhất Hà Nội để thu hút học sinh. (Ảnh: Nhất Nam).

Loạt bài phản ánh về cơ sở pháp lý thành lập cũng như hoạt động tại các Trường Quốc tế trên địa bàn TP Hà Nội vừa qua được Báo Sức Khỏe Cộng Đồng đăng tải thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn đọc.

Tiếp tục câu chuyện về hoạt động của Trường Quốc tế Global có địa chỉ tại KTĐ mới Yên Hòa (Cầu Giấy - Hà Nội).

Như chúng tôi đã phản ánh trong các bài viết, mặc dù nằm ngoài danh sách 11 Trường Quốc tế "xịn" được Sở GD&ĐT công bố mới đây cùng với đó là phát biểu khẳng định "trên địa bàn quận không có Trường Quốc tế nào" của ông Phạm Ngọc Anh - Trưởng Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy tại buổi họp báo hôm 7/8 vừa qua. Thế nhưng không hiểu lý do vì sao đến nay Trường Quốc tế Global không hề có dấu hiệu gỡ bỏ mác "Quốc tế" mà thậm chí còn quảng cáo rầm rộ hơn.

Phải chăng ngôi trường này có đầy đủ giấy tờ, cơ sở pháp lý và đáp ứng đủ tiêu chuẩn có thể gọi là Trường Quốc tế? Và phải chăng Sở GD&ĐT TP Hà Nội và ông Trưởng Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy đã "bỏ quên" không đưa trường này vào danh sách Trường Quốc tế "xịn"?

Thông tin tuyển sinh với thành tích tự phong là 1 trong 10 trường Quốc tế tốt nhất Hà Nội đặt ngay sảnh Trường Global. (Ảnh: Nhất Nam).
Thông tin tuyển sinh với thành tích tự phong là 1 trong 10 trường Quốc tế tốt nhất Hà Nội đặt ngay sảnh Trường Global. (Ảnh: Nhất Nam).

Trong quá trình ghi nhận tại ngôi trường gắn mác Quốc tế này, PV bắt gặp rất nhiều băng rôn quảng cáo tuyển sinh mà ngôi trường này treo xung quanh. Đặc biệt trong đó, lời lẽ quảng cáo rất khó tin nếu không nói là "nổ", là bịa... là thiếu trung thực.

Cụ thể, trên một số băng rôn quảng cáo cho mùa tuyển sinh 2019, ngôi trường này không ngần ngại nhận là một trong số 10 Trường Quốc tế tốt nhất trên địa bàn Hà Nội.

Đối chiếu với danh sách được TP Hà Nội công bố cho thấy ngôi trường này không nằm trong số 11 Trường Quốc tế "xịn" chứ chưa nói gì đến top 10 như quảng cáo. 

Chi tiết này khiến nhiều người cho rằng, ngôi trường gắn mác Quốc tế này đã không thành thật và không trung thực ngay từ việc nhỏ nhất đó là quảng bá trường để thu hút học sinh?

Không nằm trong danh sách 10 Trường Quốc tế
Không nằm trong danh sách 10 Trường Quốc tế "xịn" được Sở GD&ĐT Hà Nội công bố nhưng Trường Global vẫn gắn logo là Trường Quốc tế. (Ảnh: Nhất Nam).

Trước thông tin trên, nhiều người đặt câu hỏi, không rõ Trường Quốc tế Global dựa vào đâu để nhận mình là một trong số 10 Trường Quốc tế tốt nhất trên địa bàn Hà Nội? Và nếu đây là thông tin nhà trường tự "bịa" ra thì không rõ những nhà làm giáo dục tại ngôi trường này dạy được gì cho các học sinh?

Trở lại câu chuyện tuyển sinh tại Trường Quốc tế Global, trước những thông tin mà nhà trường này đăng tải, đặc biệt là phần lưu ý các phụ huynh học sinh khi đề cập: "Sau ngày 30 hàng tháng nếu chưa đóng hoàn thiện học phí phụ huynh học sinh vui lòng cho con ở nhà”, khiến cho nhiều người cảm thấy bức xúc và cho rằng trường này chỉ chú trọng kinh doanh, thu tiền học sinh.

Theo giới thiệu trên website http://gis.com.vn cho thấy: Global là trường liên cấp 1, 2, 3 được thành lập vào năm 2009. Ngôi trường có tổng diện tích là 4ha, với tổng mức đầu tư 30 triệu USD.

Hệ thống trường "Quốc tế" Global được Thụy Điển và Singapore thiết kế, với tổng số học sinh là 3.500 (từ mầm non đến hết 12). Các chương trình học tại Global bao gồm: Học đọc; học viết; tiếng Anh; Toán; Khoa học; Nghệ thuật; Giáo dục sức khỏe và Thể chất.

Trường Quốc tế Global đề nghị PHHS cho con ở nhà nếu chưa đóng hoàn thiện học phí sau 30 hàng tháng.
Trường Quốc tế Global đề nghị PHHS cho con ở nhà nếu chưa đóng hoàn thiện học phí sau 30 hàng tháng.

Bên cạnh đó, thông tin về các khoản phí và học phí năm học 2019 - 2020 của các học sinh từ mầm non cho đến cấp 3 tại ngôi trường này cũng đều được ghi rõ ràng trên website http://gis.com.vn.Cụ thể, chương trình đào tạo liên kết quốc tế của khối mầm non có mức học phí là 4,3 triệu đồng/tháng. Chương trình song ngữ là 5,5 triệu đồng/tháng.Đối với cấp tiểu học, chương trình liên kết Quốc tế là 4 triệu đồng/tháng; chương trình song ngữ thì 8,7 triệu đồng/tháng.Ở khối trung học cơ sở, nếu học chương trình liên kết quốc tế, mỗi em sẽ phải đóng là 4,2 triệu đồng/tháng; chương trình song ngữ là 9,7 triệu đồng/tháng.

Cấp THPT: Học chương trình liên kết Quốc tế sẽ đóng 5 triệu đồng/tháng; Chương trình song ngữ là trên 12,8 triệu đồng/tháng.

Tất cả các học sinh của các khối còn phải nộp thêm phí nhập học 2,73 triệu đồng/học sinh (đóng 1 lần); phí hồ sơ 100 nghìn đồng; phí ăn; đồng phục; phí xe đưa đón; phí tham gia thể thao...

Global còn không quên áp dụng chính sách “khuyến mại” cho các trường hợp học sinh đóng tiền sớm. Trường hợp học sinh nhập học từ tháng 3, tháng 4/2019 khi đóng học phí cả năm học sẽ được giảm 15%. Hoặc gia đình nào mà có hai con cùng học tại Global sẽ được giảm 10% phí nhập học và học phí cả năm…

Một vấn đề khác cũng cần được làm rõ tại ngôi trường gắn mác Quốc tế này khi có hàng loạt xe đưa đón học sinh cũng như bể bơi... Tuy nhiên quy trình, điều kiện đưa đón học sinh, bể bơi của nhà trường thế nào, có đảm bảo an toàn, đúng quy định của Pháp luật hay không?

Để rộng đường dư luận PV đã liên hệ với lãnh đạo Trường Global và lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy nhưng đến nay chưa nhận được câu trả lời chính thức.

 

Hàng không Thiên Minh xin lập hàng không Cánh Diều - KiteAir

Chỉ trong thời gian ngắn liên tiếp doanh nghiệp muốn gia nhập thị trường hàng không. Sau Vinpearl Air, Vietravel Airlines, mới đây CTCP Hàng không Thiên Minh đã gửi hồ sơ lên Sở KH-ĐT Quảng Nam đề xuất thành lập hãng hàng không Cánh Diều (KiteAir).

 

Cục Hàng không đưa ra khuyến cáo với Vietravel Airlines?

Cục Hàng không đánh giá dự án vận tải hàng không lữ hành Việt Nam Vietravel Airlines đủ điều kiện để Bộ Giao thông vận tải kiến nghị Thủ tướng.

 

Bị cạnh tranh gay gắt, Vietnam Airlines hạ chỉ tiêu kinh doanh

Trong bối cảnh thị trường hàng không nội địa cạnh tranh gay gắt, Vietnam Airlines vừa hạ nhiều chỉ tiêu kinh doanh năm 2019 so với kế hoạch ban đầu.

Tin nổi bật cùng chuyên mục