date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Tuổi thơ 'không phải dạng vừa đâu' của danh ca Ngọc Sơn, nghe xong ai cũng 'ngỡ ngàng, bật ngửa'

Đăng bởi Ann Ann - 15:56 29/06/2022

Thời trẻ danh ca Ngọc Sơn được biết đến là một người học trò hiếu học có bảng thành tích đáng gờm, xong anh cũng có tuổi thơ rất 'dữ dội'.

Mới đây Ngọc Sơn đã có chia sẻ đầy thú vị về cuộc sống đời tư, đặc biệt chuyện thời ấu thơ của anh đã khiến nhiều người không khỏi trầm trồ. Theo đó nam nghệ sỹ cho biết ngày bé anh vô cùng hiếu động luôn đứng đầu trong mọi hoạt động, anh cũng thường xuyên ‘đầu xỏ’ hai em trai trong nhà chơi cùng khiến bố mẹ rất phiền lòng.

Dù nghịch ngợm là vậy tuy nhiên anh lại có bảng thành tích học tập rất đáng nể, thời đi học còn được mọi người bầu làm lớp trưởng, chính tính cách vui vẻ, tích cực và luôn bảo vệ bạn bè nên anh đã được mọi người yêu mến. Ngoài ga lăng, ‘chàng Ngọc Sơn’ thời ấy còn tình nguyện leo lên nóc chuồng heo hái trứng cá tặng bạn gái nhưng chẳng may bị tuột tay ngã xuống đất và bị thương, đó cũng là lý do dẫn đến vết sẹo dài dưới môi đến tận ngày nay.

Chuyện thời thơ ấu của Ngọc Sơn đã khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng

Ngọc Sơn xuất thân trong một gia đình đam mê nghệ thuật có truyền thống ca hát, ngay từ bé bố và các chú đã truyền cảm hứng và anh cũng đã tham gia nhiều cuộc thi lớn nhỏ. Mai này nam danh ca đã khăn gói lên TP.HCM theo học trường Nghệ thuật Sân khấu 2 và chung lớp với Quyền Linh. Cả hai gặp nhau chung hoàn cảnh nghèo khó, chung đam mê nghệ thuật, hơn nữa lại cùng sống trong ký túc xá nên học sớm thân thiết. Mặc dù chỉ học chung trong thời gian ngắn nhưng họ vẫn giữ được tình bạn thân thiết, gắn bó đến hiện tại, vươn lên trong đói nghèo tuy nhiên hiện họ đều trở thành những nghệ sỹ thành công  và có sự nghiệp thăng hoa trong showbiz. 

ngoc-son-thoi-tre-3


ngoc-son-thoi-tre-2
Học chung trường và cùng nhau đi lên từ nghèo khó, hiện Ngọc Sơn và Quyền Linh đều có cuộc sống viên mãn, đủ đầy

Trước đó khi chia sẻ những kỷ niệm về thời thanh xuân, Quyền Linh cũng cho biết:

“Ngày xưa, Ngọc Sơn dạy tôi luyện thanh hay bắt tôi rúc đầu vào cái lu nước cho đỡ gây ồn ào, đỡ bị chửi.

Hồi đó, Ngọc Sơn mới bắt đầu sáng tác và hầu như bài nào cũng hát cho tôi nghe đầu tiên. Tôi vẫn nhớ anh em tôi ngồi trên hành lang lầu 7 của trường, Ngọc Sơn cứ viết được câu nào lại hát luôn tôi nghe câu đó.

Thời đó, Ngọc Sơn kiếm tiền khủng khiếp lắm, trong khi tôi vẫn phải chật vật. Một ngày Ngọc Sơn đi hát kiếm tiền bằng chục năm tôi làm, dễ sợ lắm.

Tuy vậy nhưng Ngọc Sơn vẫn rất mộc mạc, chân tình, không hề ngôi sao, chảnh chọe. Dù nổi tiếng và kiếm nhiều tiền nhưng Ngọc Sơn vẫn ngồi cà phê vỉa hè với tôi, uống chung lon bia.

Ngọc Sơn ngày xưa là cậu học sinh thì bây giờ trở thành danh ca, nhạc sĩ, ngôi sao nhưng vẫn giữ được cái chất như hồi nào, không hề thay đổi”.