date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Con dâu `thảo hiền` khoắng sạch tiền, vàng vì sợ bố chồng cưới vợ mới không chia cho xu nào

Đăng bởi Thu Nga - Theo Sức khoẻ 24h - 21:42 15/09/2020

Nỗi sợ hãi vô hình khiến Lê Thị Phương Nhung nảy sinh hành động trộm cắp tiền, vàng của bố chồng. Nhưng đến khi hối hận thì đã quá muộn màng.

TAND TP Hà Nội vừa mở phiên tòa xét xử bị cáo Lê Thị Phương Nhung (SN 1992, ở Tây Hồ, Hà Nội) về tội Trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng try tố, Nhung kết hôn với con trai ông Q., cuộc sống hôn nhân khá hạnh phúc. Đến năm 2016, mẹ chồng Nhung mắc bệnh qua đời.

Ông Q. sau khi nguôi ngoai nỗi buồn đã có nảy sinh tình cảm với bà T, và đưa người phụ nữ này về nhà sinh sống tại phòng ngủ tầng 2 của gia đình. Khi đó, vợ chồng Nhung có thái độ không đồng ý với việc bố có "người mới".

Sáng ngày 14/10/2019, khi ông Q. và bà T. đi vắng, Nhung đột nhập vào phòng ngủ của bố chồng kiểm tra xem họ đăng ký kết hôn chưa. Đồng thời lấy chìa khóa, mở ngăn tủ của bố chồng phát hiện có  252 triệu đồng và 12,3 cây vàng.

Lo sợ bố kết hôn với bà T. thì số tài sản trên sẽ không chia vợ chồng mình nữa nên Nhung nảy sinh ý định chiếm đoạt. Nhung lục lọi đồ đạc của bà T. lấy đi 12 triệu đồng, 1 nhẫn và 1 lắc tay bằng vàng. 
 
Tuyên án 3 năm tù với con dâu trộm tài sản của bố chồng
Ảnh minh họa

Để tránh bị nghi ngờ, Nhung vứt đồ đạc bừa bãi dựng hiện trường vụ trộm cắp tài sản. Nhung cầm viên đá mài trong bếp đi ra ngoài ban công rồi đập vỡ kính để trông hiện trường có vẻ thật hơn. 

Nhung cầu 12,3 cây vàng bán lấy 510 triệu đồng rồi gửi tất cả vào vào tà khoản ngân hàng của mình. Sau đó, Nhung đi về nhà như chưa có chuyện gì xảy ra.

Đến tối cùng ngày bà T. phát hiện bị trộm nên thông báo mọi người trong nhà biết. Lúc  đó, Nhung đã cùng ông Q. đến Công an báo án.

Tuy nhiên, sau đó Nhung nghĩ lại thì lo sợ và tìm cách trả lại tài sản cho ông Q.. Nhung viết một bức thư với nét chữ khác đi có nội dung: "Xin lỗi chú, trong lúc rối trí cháu đã làm điều dại dột vì mẹ cháu đang ốm nặng nên cháu làm liều… cháu sẽ trả lại số tiền đã dùng”.

Tiếp đó Nhung ra ngân hàng rút 600 triệu bỏ vào phong thư cùng số nữ trang của bà T. rồi để ở trong túi bóng đen ở chậu hoa trước cửa nhà. Đến chiều 15/10/2019, Nhung giở vờ đi quét  sân và gọi chồng: "“Ai để túi rác tại đây?”.

Nghe vợ gọi, chồng Nhung ra kiểm tra thì phát hiện tiền, vàng và một bức thư nên báo cho bố. Hôm sau, Nhung tiếp tục rút 250 triệu đồng nhờ xe ôm mang đến nhà. Khi nhận tiền Nhung nói với bố: "Con tưởng người ta giao mỹ phẩm nhưng không phải, chắc ai đó trả lại tiền”.

Nhưng sau tất cả, Nhung cảm thấy hối hận về hành vi của mình và đã đến Công an đầu thú. Nhung nói đã rất hối hận về hành vi của mình.

Trình bày tại tòa, ông Q. nói, tiền và vàng mà Nhung lấy là của vợ quá cố để lại cho vợ chồng Nhung. Ông Q. chỉ giữ hộ, khi nào các con cần thì đưa. Ông Q. và bà T. đã xin giảm nhẹ hình phạt cho Nhung.

Phía luật sư cũng nêu quan điểm, Nhung đã lấy tiền đã được giao cho vợ chồng mình trong tương lai nên chỉ xâm phạm quyền quản lý tài sản của ông Q.. Thêm nữa bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ nên đề nghị tòa cho hưởng án treo.

Tuy nhiên, HĐXX bác đề nghị của luật sư, tuyên Nhung 3 năm tù giam về tội Trộm cắp tài sản.
 
Vào chùa trộm cắp rồi giết chết sư thầy và phật tử


Theo Thanh Mai/SKCĐ

Tin nổi bật

Đọc thêm