date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ước nguyện cuối đời của Phi Nhung mãi mãi còn dang dở, tình mẫu tử chia cách lệ ngàn thu

Đăng bởi Hải Yến - 15:45 28/09/2021

Phi Nhung qua đời, con gái ruột ở nơi phương xa sẽ mãi mãi chẳng còn cơ hội được đoàn tụ khiến nhiều người xót thương.

Trưa ngày 28/9, cộng đồng mạng bàng hoàng, ngã quỵ trước sự ra đi đột ngột của Phi Nhung sau 1 tháng trời kiên cường chiến đấu với Covid-19. Trước đó, quản lý truyền thông và nhiều bạn bè, người thân của nữ ca sĩ đã chia sẻ thông tin lạc quan về tình trạng bệnh của cô khiến nhiều người vô cùng hy vọng. Tuy nhiên, dường như hy vọng càng nhiều thì thất vọng càng nhiều, Phi Nhung đã không thể vượt qua thử thách và ra đi mãi mãi trong sự tiếc thương vô hạn của khán giả, đồng nghiệp và người thân gia đình.

Trước khi ra đi mãi mãi, Phi Nhung mong muốn được vè Mỹ đoàn tụ cùng con gái ruột

Theo thông tin chia sẻ từ bệnh viện, trước khi qua đời, Phi Nhung đã rất kiên cường để chống chọi với bệnh tình ngày càng trở nặng của mình. Cố ca sĩ qua đời do biến chứng nặng của Covid, đông đặc phổi và hoai từ một phần phổi, bão Cytokine, suy đa cơ quan. Theo đại diện bệnh viện Chợ Rẫy, cố ca sĩ đã được chạy ECMO, lọc máu và sử dụng các loại thuốc cao cấp nhất.

Điều đáng tiếc nhất của Phi Nhung trước khi ra đi mãi mãi có lẽ là ước nguyện được đoàn tụ với con gái ruột ở phương trời xa xôi - nước Mỹ. Được biết, cố ca sĩ có duy nhất một cô con gái ruột với người chồng kín tiếng. Con gái cố ca sĩ Phi Nhung là Wendy Phạm hiện đang sinh sống và làm y tá tại một bệnh viện ở Mỹ. Đã một thời gian rất lâu, hai mẹ con chưa được đoàn tụ cùng nhau và luôn sống trong nỗi thương nhớ khôn nguôi.

Trước khi mắc Covid-19, Phi Nhung từng có kế hoạch về Mỹ để đoàn tụ cùng con gái Wendy Phạm. Tuy nhiên, do ước muốn ở lại làm thiện nguyện nên Phi Nhung vẫn tiếp tục ở lại Việt Nam. Sau đó, do chưa được tiêm phòng nên trong quá trình làm thiện nguyện, cố ca sĩ không ma mắc Covid-19 và bệnh tình diễn biến nghiêm trọng sau đó.

Không chỉ có con gái ruột, các con nuôi cũng vô cùng nhớ nhung và lo lắng cho cố ca sĩ trong suốt thời gian cô điều trị bệnh 

Hiện tại, do tình hình dịch bệnh căng thẳng nên hai mẹ con mãi mãi không thể trùng phùng. Con gái Wendy Phạm tạm thời không thể từ Mỹ về Việt Nam để chịu tang mẹ. Tình mẫu tử thiêng liêng sẽ mãi mãi cách xa bởi những giọng nước mắt đau đớn và âm dương cách biệt.

Con gái Phi Nhung không thể về chịu tang mẹ, chỉ có thể thổn thức tiếng lòng từ nơi phương xa

Có thể nói, đây chính là nỗi đau xót nhất của con gái ruột Phi Nhung và cũng là ước nguyện cuối đời sẽ mãi mãi không bao giờ có thể trọn vẹn của cố ca sĩ. Nhiều người đã thực sự rớt nước mắt, xót thương thay giọng ca Bông Điên Điển. Sau bao ngày tháng xa cách, cố ca sĩ chỉ có thể nhớ thương con gái từ nơi xa xôi, chống chọi với bệnh tật một mình và rồi ra đi mãi mãi mà chẳng được trở về trong vòng tay ấm áp của con gái yêu thương.

Vậy là ước nguyện cuối đời của Phi Nhung sẽ mãi mãi còn dang dở, chẳng bao giờ có thể trọn vẹn được nữa

Rồi mai đây, sau khi đã “hóa tro bụi”, Phi Nhung và con gái ruột cũng như các con nuôi sẽ được trùng phùng nhưng âm dương mãi mãi chia cắt. Các con cô sẽ chẳng bao giờ được nghe giọng mẹ, chẳng được sà vào lòng mẹ hay tận hưởng những khoảnh khắc đầm ấm sum họp bên mẹ nữa. Tất cả sẽ chỉ còn là cái ôm đầy lạnh lẽo và giọt nước mắt rơi mãi vào hư vô.

Sự ra đi của Phi Nhung sẽ là nỗi mất mát và đau đớn của 23 người con nuôi cùng con gái ruột Wendy mà không thứ gì có thể bù đắp lại được

Hiện tại, phía con gái Wendy Phạm chỉ có thể thảng thốt những lời đầy đau đớn từ tận đáy lòng mình mà chẳng thể một lần được ôm hay nhìn lại gương mặt thương nhớ của mẹ. Trên thế gian này, hạnh phúc là có mẹ ở bên. Vậy thì khi không còn mẹ nữa, làm gì còn nỗi đau nào có thể sánh được và liệu còn ai có thể thay thế được mẹ và tình yêu thương bao la của mẹ? Thật là mất mát tột cùng và đau đớn khôn xiết.

Trước thông tin Phi Nhung qua đời, loạt sao Việt cùng đồng nghiệp, bạn bè và fan hâm mộ đang rất đau xót và thành tâm chia buồn cùng gia đình cũng như người thân của cố ca sĩ.