date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vạch mặt kẻ tấn công Facebook Quang Hải: Hacker chuyên nghiệp, có 'tay trong'

Đăng bởi Kiều Đỗ - 14:56 23/06/2020

Cộng đồng hacker nhận định kẻ hack Facebook Quang Hải là một nhóm hacker chuyên nghiệp, hành động có chủ đích, không ngoại trừ khả năng có người nhà, "tay trong" trong vụ việc này.

Như đã đưa tin, sáng nay 23/6, tài khoản Facebook chính thức, có tích xanh của cầu thủ Nguyễn Quang Hải đã vị tấn công. Hacker đã chụp ảnh màn hình những tin nhắn riêng tư của Quang Hải và đăng tải lên chính Facebook của cầu thủ này để "hé lộ" về mối quan hệ chàng cầu thủ ngôi sao này cùng với nhiều cô gái khác nhau.

 

Đáng chú ý, kẻ hack Facebook Quang Hải còn đăng status nói rằng việc hack Facebook của Quang Hải quá dễ, đồng thời, khẳng định chỉ "hack chơi" chứ không lấy tài khoản Facebook và khuyên Quang Hãi có thể lấy lại được tài khoản bằng số điện thoại hoặc email.


Dù cầu thủ Hà Nội FC đã nhanh chóng lấy lại được tài khoản đúng y như lời hacker nói và xóa những tin nhắn riêng tư trên trang cá nhân nhưng vụ hack Facebook này đã gây ra chấn động lớn. Hình ảnh của Quang Hải cũng đã bị ảnh hưởng không nhỏ.

 

Vạch mặt kẻ hack Facebook Quang Hải, tung tin nhắn
Quang Hải chính thức lên tiếng sau sự việc tài khoản Facebook bị hack

 

Cộng đồng hacker cũng khá quan tâm đến sự việc này và nhận định đây là hành động tấn công trang Facebook cá nhân có chủ đích, do một nhóm hacker chuyên nghiệp thực hiện.

 

Quan sát cách tấn công và đăng tải trạng thái trên trang Facebook của Quang Hải sáng 23/6, Anh Nguyễn Nhân - nhà đồng sáng lập ADE Solutions và là một chuyên gia Facebook chia sẻ trên báo Người Lao Động:

 

"Rất có thể thấy đây là một nhóm hacker và tấn công có kịch bản từ trước, thậm chí không loại trừ khả năng có người nhà, tay trong trong vụ hack Facebook lần này".

 

Cuộc tấn công có chủ đích rõ ràng, đó là nhằm bôi xấu danh dự của tuyển thủ này. Rất có thể trước đó Quang Hải đã vô tình ấn vào một đường link lạ hoặc link chơi game đã được cài sẵn, dẫn đến bị hacker xâm nhập.

 

Vạch mặt kẻ hack Facebook Quang Hải, tung tin nhắn
Rất có thể nhóm hacker đã nằm vùng từ lâu trong Facebook Quang Hải

 

"Điều kì lạ là những hacker này không dám làm chủ ACC mà lại chừa đường thoát cho Quang Hải vào lấy lại nick khi biết bị hack", anh Nguyễn Nhân nhận định.

 

Nhà đồng sáng lập ADE Solutions cũng nói thêm, với dòng trạng thái được đăng tải, có thể thấy nhóm hacker Facebook Quang Hải đã nằm vùng từ trước và tổng hợp sẵn nội dung phần trao đổi của Quang Hải với người bạn để bôi xấu danh tiếng tuyển thủ này.

 

Quang Hải "nhún nhẩy" trong xế hộp Mercedes-Benz GLC 300 hơn 2 tỷ đồng

 

 

Theo Kiều Đỗ/SKCĐ