date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nhạt, hiền, lười, đẹp trai 5/10: Văn Ngọc Tuấn Kiệt, 'hậu bối của các nhà vô địch Olympia' là ai?

Đăng bởi Thuy Duong - Theo Sức khoẻ 24h - 09:12 16/09/2020

Bước vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia, Văn Ngọc Tuấn Kiệt được tin tưởng sẽ tạo nên cú 'hat-trick' mang về vòng nguyệt quế thứ 3 cho vùng đất Quảng Trị.

Xuất sắc đạt vòng nguyệt quế vào kỳ thi Quý III của chương trình Đường lên đỉnh Olympia, Văn Ngọc Tuấn Kiệt đã đưa cầu truyền hình trực tiếp Chung kết Đường lên đỉnh Olympia về với trường THPT thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị.
 
Văn Ngọc Tuấn Kiệt là ai?
Nhà vô địch Quý III, Văn Ngọc Tuấn Kiệt tới từ Quảng Trị
 
Áp lực – Động lực từ những người anh đi trước
Tính tới Văn Ngọc Tuấn Kiệt, tỉnh Quảng Trị đã 4 lần có thí sinh vinh dự lọt vào chương trình Chung kết của Đường lên đỉnh Olympia. Cộng đồng mạng đã đặt cho Tuấn Kiệt ‘nickname’ vừa đáng yêu nhưng cũng vừa tạo ra một ‘áp lực’ nhẹ với cậu bạn, đó là ‘hậu duệ của những nhà vô địch Olympia’. Bởi lẽ, các ‘tiền bối’ là các thí sinh từ Quảng Trị tham dự Chung kết Đường lên đỉnh Olympia đều xuất sắc đạt các danh hiệu Quán Quân và Á Quân của chương trình.
 
Tuấn Kiệt cũng chia sẻ, Văn Viết Đức, người con Quảng Trị đầu tiên giành vòng nguyệt quế chung cuộc của chương trình Đường lên đỉnh Olympia chính là thần tượng của cậu bạn. Ngay từ khi còn học cấp 2, Tuấn Kiệt đã ấp ủ dự định tham dự chương trình. Hy vọng hành trình trên con đường tri thức của Tuấn Kiệt sẽ gặt hái được nhiều thành tựu thông qua chương trình Đường lên đỉnh Olympia như Văn Viết Đức – nhà vô địch năm 2015.
 
Văn Ngọc Tuấn Kiệt là ai?
Tham dự Olympia là ước mơ ấp ủ đã lâu của Văn Ngọc Tuấn Kiệt
 
Trong cuộc phỏng vấn với Zing, Tuấn Kiệt chia sẻ niềm tự hào khi vinh dự một lần nữa mang cầu truyền hình về với Quảng Trị, việc thế hệ trước đều đạt thành tích tốt tại chương trình khiến cậu bạn có chút e dè, tuy nhiên, Kiệt nhấn mạnh bản thân luôn tự nhắc nhở không được chủ quan, phải cố gắng hết sức.
 
Vượt qua nhiều bạn học sinh để giành vé tham dự chương trình Đường lên đỉnh Olympia
Đối với nhiều thí sinh khác, việc tham dự chương trình đôi khi chỉ đơn giản là điền vào phiếu đăng ký. Tuy nhiên, với Tuấn Kiệt, hành trình tham dự chương trình của em còn dài hơn như vậy rất nhiều.
 
Hiệu phó trường THPT Thị xã Quảng Trị, thầy Đinh Công Nhật là người đích thân dẫn Kiệt tham dự chương trình. Thầy chia sẻ, đúng như tên, Tuấn Kiệt là học sinh giỏi xuất sắc, luôn tích cực tham gia các phong trào của trường lớp. Để trở thành ‘hạt giống’ được lựa chọn ra Hà Nội tham dự chương trình, Kiệt đã xuất sắc hoàn thành 2 bộ đề với 100 câu hỏi do giáo viên nhà trường biên soạn, là học sinh đạt điểm cao nhất đại diện cho trường tham dự Olympia cấp quốc gia.
 
Văn Ngọc Tuấn Kiệt là ai?
Để giành được chiếc vé tham dự Olympia, Tuấn Kiệt đã vượt qua nhiều bạn học sinh xuất sắc
 
Khi được lựa chọn, toàn bộ giáo viên và học sinh nhà trường đã ‘dốc sức’ ôn luyện cho Kiệt. Cụ thể, trong cuộc thi tuần, 84 giáo viên chuẩn bị mỗi người 5 câu hỏi cùng đáp án, 1.200 học sinh mỗi em chuẩn bị hai câu hỏi và đáp án rồi gửi cho Kiệt. Với cuộc thi tháng và quý, chỉ giáo viên được lựa chọn câu hỏi, nhưng kiến thức khó, chất lượng.
 
Chính nhờ Tuấn Kiệt và việc đi sâu vào chương trình Đường lên đỉnh Olympia đã vô hình ‘trau dồi’ thêm kiến thức của cả các thầy cô giáo cùng các bạn học.
 
Học giỏi Toán nhưng thích nhất môn … Lịch Sử
Lịch Sử vốn được biết tới là môn học ‘khó nhai’ thậm chí với cả những học sinh ban xã hội. Tuy nhiên, Văn Ngọc Tuấn Kiệt lại đặc biệt yêu thích môn học của thời gian này. Dù là học sinh lớp chuyên Toán nhưng với trí nhớ tốt, lại đam mê Lịch Sử, Tuấn Kiệt trở thành thí sinh đáng gờm tại vòng chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20.
 
Thành tích học tập của Tuấn Kiệt có thể kể tới thành viên ‘cứng’ của đội tuyển học sinh giỏi Toán, 9 năm liên tiếp dự thi Olympic tiếng Anh qua Internet và đều có giải cấp tỉnh, dự thi “Tự hào Việt Nam”, 2 lần tham gia cuộc thi “Chinh phục đỉnh cao” do trường tổ chức.
 
Chia sẻ với Zing, Tuấn Kiệt luôn khiêm tốn khi nói về bản thân. Cậu từng tự nhận mình “nhạt, hiền, lười, đẹp trai chỉ ở độ 5/10”.
 
Văn Ngọc Tuấn Kiệt là ai?
 
Chung kết chương trình Đường lên đỉnh Olympia chính thức diễn ra vào 8 giờ sáng ngày 20/9, cùng theo dõi phần thi của Tuấn Kiệt và chúc cậu sẽ bình tĩnh, tự tin và đạt kết quả thật xuất sắc nhé!
 
Hoa Khôi Xinh Đẹp và Màn Ngược Dòng Gay Cấn Đến Phút Cuối
 
 
Theo Thùy Dương/SKCĐ

Tin nổi bật

Đọc thêm