date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vi phạm kinh doanh mỹ phẩm, L-Beauty Việt Nam bị phạt 85 triệu đồng

Đăng bởi Chi Nguyễn - 09:49 18/06/2018

Theo Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế), mức phạt trên được đưa ra do Công ty TNHH L-Beauty Việt Nam có hành vi vi phạm kinh doanh mỹ phẩm có công thức không đúng với hồ sơ công bố được duyệt.

vi pham kinh doanh my pham l beauty viet nam bi phat 85 trieu dong
Văn bản xử phạt Công ty TNHH L-Beauty Việt Nam do Cục Quản lý dược ban hành.

Cụ thể, trong quyết định số 292/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính được Cục Quản lý Dược ban hành ngày 28/5, Công ty TNHH L-Beauty Việt Nam (địa chỉ lô 17-02B, tầng 17 Vincom Center Đồng Khởi, 72 Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, quận 1 - TP.HCM) bị phạt 85 triệu đồng.

Lý do là Công ty TNHH L-Beauty Việt Nam đã có hành vi kinh doanh mỹ phẩm "sản phẩm Dior Homme Sport Very Cool Spray Fresh Eau De Toilette; Dior J,Adore L,or Essence De Parfum" có công thức không đúng với hồ sơ công bố đã được duyệt và quảng cáo mỹ phẩm chưa được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

Cục Quản lý Dược yêu cầu Công ty TNHH L-Beauty Việt Nam thu hồi và tiêu hủy sản phẩm mỹ phẩm có hành vi vi phạm nêu trên. Buộc tháo dỡ hoặc xóa quảng cáo đối với hành vi quảng cáo mỹ phẩm chưa được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.