date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vì sao Phi Nhung nhận nhiều con nuôi? Nghe câu trả lời khiến ai cũng ứa nước mắt

Đăng bởi Ann Ann - 10:37 29/09/2021

Lúc sinh thời, ngoài hoạt động từ thiện năng nổ thì Phi Nhung còn nhận rất nhiều con nuôi, chứng kiến lý do xong ai cũng lặng người.

Mới đây, sau khi Phi Nhung qua đời dân mạng đã bất ngờ chia sẻ lại đoạn video nữ ca sỹ thổ lộ về lý do nhận nhiều con nuôi, giọng ca “Bông điên điển” đã khóc nấc từng hồi khi nói về những  ký ức này.

Cụ thể khi tham gia chương trình “Ký ức vui vẻ”, Ốc Thanh Vân có hỏi:

“Tại sao chị vẫn còn nhiều lo toan mà chị vẫn quyết định lo cho rất nhiều những đứa con của kình như vậy? Đó là một số tiền rất là lớn nha mọi người vì có rất nhiều người con nuôi chứ không phải là một vài”.

Vừa nhắc đến các con, Phi Nhung đã bật khóc nức nở, nữ ca sỹ trải lòng:

“Đây là ‘Ký ức vui vẻ’ mà lại khóc nữa. Thực sự ra thì em không muốn mọi người tội nghiệp em với em không thích kể những  chuyện đã qua nhưng mà nếu mà nói về con nuôi tại sao em nuôi nhiều thì em thiếu tình thương cha mẹ. Em mồ côi cha mẹ, lúc nhỏ thì em ở với ông bà ngoại để cho mẹ đi  lấy chồng, tại lúc nhỏ em  là con lai nên em không có được theo mẹ, vì ngày xưa nhà mà có con lai người ta sẽ cười mà ảnh hưởng đến má nên bà ngoại không cho em ở với má.

Bà ngoại kể để em ở trong chùa, chứ không được để ở nhà. Khi em được một tháng thì nhà chùa không cho ở nữa thì bà ngoại đưa em về nhưng ông ngoại không cho xong rồi khi bà lén ẵm về thì ông ngoại thấy dễ thương nên cho em ở trong nhà rồi má em đi lấy chồng. Lúc đó càng lớn thì em không có biết, em chưa bao giờ kêu má, em không có được gặp, lâu nau chỉ gửi tiền về cho bà ngoại em thôi. Khi mà em được 8 tuổi, má em có em bé nên kêu em em về ở, em ở với má chỉ có 2 năm thì má em chết. 

Em rất thần tượng má của em mặc dù là má không có nuôi em nhưng em rất là thèm kêu má, nhưng khi có má rồi thì em không dám kêu như mấy chị em của em. Đi học hay làm gì không được thì em đứng một góc kêu má ơi mà kêu nhỏ lắm, không bao giờ dám nhìn mặt má, cứ lâu lâu đứng lén nhìn mà em không biết sao em thần tượng mẹ của em. Tự nhiên má chết em mới dám cần chân má em khóc và nói ‘Con sẽ thay má nuôi các em ăn học, con không thể nào bỏ em được, má cho con học hỏi rất nhiều’. Từ đó đến khi lớn lên em nghĩ sẽ xây cái nhà mồ côi, nuôi các em mồ côi và đưa nó vào  gọi em là má thật nhiều để  vù lại những gì em không có và em sẽ chứng minh cho mấy đứa nhỏ mồ côi biết  có má sướng như thế nào, nên giờ em ở vậy nuôi mấy đứa nhỏ, để các con ra đường nói tao có má như có anh em vậy đó. Em nghĩ em ra sao thì các con như vậy”.

Cuối cùng Phi Nhung nhấn mạnh thêm về việc làm của mình là để các con luôn vững tin:

“Trước kia em không có má nên giờ em làm vậy để các con không bao giờ phải sợ điều gì vì các con luôn có mẹ bên cạnh”.

Những lời chia sẻ của Phi Nhung đã khiến mọi người ứa nước mắt, cái tâm của cô đã được lan tỏa và mang đến mái ấm cho các trẻ em cơ nhỡ. Khi nghe tin mẹ trở nặng, các con nuôi của Phi Nhung đau đớn cầu cứu, mong cầu mẹ sẽ trở về, tuy nhiên phép màu đã không xảy ra. Sau khi Phi Nhung qua đời, tỷ phú Hoàng Kiều đã ngỏ ý nhận nuôi 23 đứa con và vợ cũ Bằng Kiều cũng muốn thay Phi Nhung chăm sóc các bé.