date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vị vua duy nhất trong lịch sử bị vợ bỏ vì 'bất lực', bài học cho quý ông sắc dục vô độ

Đăng bởi Hà Ly - 08:15 26/11/2019

Tuổi trẻ phóng túng với thói trăng hoa, vua Phổ Nghi phải trả giá đắt 30 năm sống đời trai "bất lực", hết bị vợ "cắm sừng" rồi còn công khai đòi ly hôn, rơi vào cảnh tuyệt tự tuyệt tôn.

Vị vua duy nhất từng bị vợ bỏ vì "bất lực"

 

Phổ Nghi - hoàng đế cuối cùng của triều đại nhà Thanh là một nhân vật có tầm ảnh hưởng chính trị tuy nhiên cuộc đời đầy rẫy bi kịch. Phổ Nghi lên ngôi từ năm 3 tuổi nhưng chỉ tại vì được 3 năm.

 

Khi lên 6 tuổi, ông buộc phải thoái vị và 10 tuổi bị đuổi khỏi  Tử Cấm Thành. Sau này, chính quyền tay sai Nhật Bản ban cho Phổ Nghi chức "Quốc trưởng Mãn Châu Quốc" nhưng thực chất chỉ là bù nhìn, không có thực quyền. Vì sao lại nói cuộc đời Phổ Nghi đầy rẫy bi kịch? Buộc phải từ bỏ cơ nghiệp của tổ tông, số phận Phổ Nghi còn bất hạnh bởi những cuộc hôn nhân tan vỡ, đời sống vợ chồng không hòa thuận.

 

Bí mật tuổi trẻ phóng túng của vua Phổ Nghi đổi lấy một đời bất hạnh tuyệt tự tuyệt tôn
Phổ Nghi và hoàng hậu Uyển Dung

 

Từ bao năm qua dân gian truyền tai nhau Phổ Nghi là vị vua duy nhất hết bị vợ "cắm sừng" rồi lại công khai đòi ly hôn vì mắc chứng yếu sinh lý. Dân gian truyền lại lời của thái giám cuối cùng trong lịch sử Trung Hoa là Tôn Diệu Đình, vào đêm tân hôn ngày 30/11/1922, Phổ Nghi chỉ đưa Uyển Dung tới hoan phòng ở Khôn Ninh Cung rồi không ở lại. Thay vào đó, vị vua trẻ đến Dưỡng Tâm điện chơi cùng các thái giám nhỏ tuổi đến khi trời sáng. Tin đồn vị vua trẻ và hoàng hậu xinh đẹp không động phòng nhanh chóng lan ra, hậu cung xầm xì những lời bàn tán vua trẻ bị liệt dương khiến hoàng hậu chịu số phận tủi nhục.

 

Có giai thoại truyền lại rằng, 10 năm sau ngày thành hôn cùng Hoàng đế, Uyển Dung vẫn còn là một trinh nữ. Vì không chịu đựng được cảnh quạnh hiu nơi khuê phòng, nên bà đã tư thông cùng 2 hậu vệ thân tín của nhà vua. Năm 1935, Uyển Dung sinh hạ con gái đầu lòng. Thế nhưng phải đến thời điểm trước khi đứa bé ra đời, Phổ Nghi mới hay tin mình sắp "làm cha". Biết được tin này, Hoàng đế giận dữ hét lớn. Bởi ông hiểu rõ hơn ai hết, con của Hoàng hậu chắc chắn không phải là giọt máu của mình.

 

Chuyện Phổ Nghi không có khả năng tình dục mặc dù người ngoài bán tín bán nghi, nhưng điều đó từ lâu đã trở thành một bí mật không công khai mà người trong hoàng thất ai cũng biết. Vậy cha ruột của đứa bé ấy là ai? Sau khi cho người bí mật điều tra, vị Hoàng đế ấy mới "ngã ngửa" khi biết rằng, đứa bé Hoàng hậu sinh lại là giọt máu của thị vệ thân tín nhất bên nhà vua – Lý Thể Dục. Nhưng sự việc chưa dừng lại ở đó, điều khiến Phổ Nghi càng thêm căm giận hơn là Uyển Dung không chỉ tư thông với người này, mà còn có quan hệ bất chính với một thị vệ khác là Kỳ Kế Trung. Lúc mới biết được chân tướng, Phổ Nghi giận sôi máu, cảm thấy bản thân bị "cắm sừng" đến mức không còn mặt mũi nào. Ông vốn định rút súng bắn chết hai kẻ Lý – Kỳ, nhưng lại sợ tin đồn lan xa làm ảnh hưởng đến thể diện hoàng thất. Cuối cùng, Hoàng đế không những không thể xuống tay với tình nhân của vợ, mà còn buộc phải "xuất quỹ" cho hai kẻ ấy đến 400 đồng bạc Đông Dương để "ém miệng" và cho chúng cao chạy xa bay.

 

Phổ Nghi từng có tới 5 bà vợ nhưng trong số này chỉ có 2 người có ảnh hưởng lớn nhất tới cuộc đời ông. Người đầu tiên là Hoàng hậu Uyển Dung (17 tuổi) kết hôn với Phổ Nghi năm 16 tuổi. Thời đó, Phổ Nghi vẫn là một chàng trai tráng kiện nhưng người ta đã phát hiện ra điểm bất thường ngay từ đêm tân hôn.

 

Trong cuộc tuyển chọn hoàng hậu và phi tần năm đó, ngoài Uyển Dung còn có Văn Tú lọt vào "mắt xanh" của vua Phổ Nghi. Tương truyền Văn Tú hồi nhỏ chỉ là đứa trẻ thô kệch nhưng năm 13 tuổi bỗng thoát xác thành thiếu nữ da trắng ngọc ngà, tóc đen, mắt to trở thành bậc giai nhân.

 

Bí mật tuổi trẻ phóng túng của vua Phổ Nghi đổi lấy một đời bất hạnh tuyệt tự tuyệt tôn
Phòng tân hôn của vua Phổ Nghi và hoàng hậu Uyển Dung

 

Ai ngờ đâu nhan sắc này báo hiệu một cuộc đời gian truân. Văn Tú sau đổi tên thành Ngọc Phương, cùng tiến cung với Uyển Dung nhưng một người được chọn làm Hoàng hậu, người còn lại làm Thục phi. Khi đó, Ngọc Phương 14 tuổi, tiến cung rồi đổi lại tên là Thục phi Văn Tú. Dân gian truyền rằng suốt 9 năm sống trong hậu cung, thục phi xinh đẹp chưa từng một lần được lâm hạnh với vua Phổ Nghi. Vừa chịu cảnh bị chính thất ăn hiếp lại không được chồng yêu thương, sủng ái, cuộc đời Văn Tú như chốn tù đày. Quá uất ức, khi vua Phổ Nghi bị lật đổ năm 1924, Văn Tú quyết định liều một phen đệ đơn đòi ly hôn.

 

Đến năm 1931, cuộc ly hôn hoàn tất, nàng Thục phi được 55 ngàn tệ cấp dưỡng phí nhưng phải trả án phí và tiền thuê luật sư. Thục phi Văn Tú trở thành người duy nhất dám đòi ly hôn hoàng đế. Ngược lại, trong lịch chưa từng có vị vua nào phải chịu cảnh nhục nhã ê chề giống như Phổ Nghi.

 

Tuổi trẻ phóng túng đổi lấy một đời bất hạnh

 

Tin đồn về khả năng sinh lý của vua Phổ Nghi không chỉ lan truyền chống hậu cung mà còn trong dân gian. Tuy nhiên, không phải ai biết nguyên nhân bệnh tình của ông vua này từ đâu mà ra. Thái giám Tôn Diệu Đình - người từng chứng kiến vua Phổ Nghi từ bỏ đêm tân hôn có thể là người biết rõ nhất.

 

Ông nói, trước kia, thái giám trong cung vì lười biếng muốn trốn việc nên thường xuyên đưa cung nữ cho Phổ Nghi "chơi đùa" từ lúc nhà vua mới lên 10. Chuyện sẽ chẳng có gì nếu những đứa trẻ chỉ chơi đùa vô tư trong sáng, nhưng không may, Phổ Nghi từ tấm bé đã hiếu động, khác thường, thích làm trò "người lớn" vô độ. Hậu quả là đến năm 12, 13 tuổi cơ thể vị hoàng đế trẻ sớm suy kiệt, vì lao lực tình dục quá độ từ sớm mà giờ đây chịu cảnh "bất lực".

 

Bí mật tuổi trẻ phóng túng của vua Phổ Nghi đổi lấy một đời bất hạnh tuyệt tự tuyệt tôn
Vua Phổ Nghi thời trẻ

 

Phổ Nghi từng đích thân viết trong cuốn hồi ký của mình rằng khi mới lên 10 tuổi ông đã "biết mùi đàn bà". Có những đêm, vị vua trẻ cùng lúc được 2-3 cung nữ "phục vụ". "Sáng hôm sau tỉnh dậy, ta thấy hoa mắt, chóng mặt, nhìn mặt trời và mọi thứ xung quanh đều ra màu vàng ệch".

 

Bệnh án của Phổ Nghi điều trị tại Bệnh viện Hiệp Hòa (Bắc Kinh) cũng ghi rõ: "Bệnh nhân khi lên ngôi Hoàng đế vào 30 năm trước đã bị liệt dương, dù liên tục điều trị nhưng không khả quan. Người bệnh còn có thói quen hút thuốc, đã vài lần kết hôn nhưng không có con…".

 

Đó là hậu quả của thói ham mê sắc dục quá đà, nghiện thủ dâm, khẩu giao và không loại trừ tình dục đồng tính, nhiều nhà sử học cho rằng có lẽ đó là tội do các thái giám gây nên. Bởi "lao lực" phòng the quá độ từ khi chưa trưởng thành, Phổ Nghi về cuối đời phải chịu cảnh yếu sinh lý, dù rất "thèm muốn" hơi phụ nữ nhưng dù thường xuyên phải sử dụng các loại thuốc trợ dương cũng không mấy tác dụng.

 

Vấn nạn tảo hôn của xã hội phong kiến xưa từng được lên án rất nhiều bởi những hệ lụy mà nó gây ra. Những hoàng tử công chúa mới lớn đã được dựng vợ gả chồng rồi sinh con sớm gây ra không ít hậu quả khôn lường.

 

Các chuyên gia tình dục lý giải, đối với bé trai độ tuổi phổ biến cho lần xuất tinh lần đầu thường là 13-15 tuổi và xảy ra ban đêm khi đang ngủ hay còn gọi là mộng tinh. Đến 10-19 tuổi, nam giới mới trải qua các bước phát triển về bộ máy sinh sản.

 

Trẻ trai mới lớn chưa đạt được sự phát triển đầy đủ về thể chất và cơ quan sinh dục, nếu quan hệ tình dục sớm sẽ làm tổn hại các cơ quan này. Quan hệ tình dục sớm hoặc thủ dâm quá nhiều ở lứa tuổi mới lớn được cho là nguyên nhân hàng đầu gây yếu sinh lý và vô sinh ở nam giới.

 

Quan hệ sớm và quá độ ở độ tuổi chưa có đủ nhận thức về sức khỏe tình dục khiến nam giới rất  dễ mắc chứng rối loạn cương dương, xuất tinh sớm. Biểu hiện cụ thể là dương vật vẫn có thể cương cứng nhưng không đúng lúc, cứng khi thủ dâm, khi bị kích thích tình dục nhưng khi "lâm trận" lại “xìu” xuống, hoặc "cậu nhỏ" tự dưng "chào cờ" dù không có tác nhân kích thích nào.

 

Các chuyên gia tình dục học hiện đại khuyến cáo độ tuổi thích hợp để làm chuyện "người lớn" với bé trai là 20, khi đó cơ thể đã đạt tới sự hoàn thiện ở các bộ phận sinh dục cũng như tâm sinh lý. "Yêu" quá sớm hay "yêu" vô độ khiến các cơ quan sinh dục bị quá tải, dẫn tới "lao lực". Khi sự ức chế thần kinh và cảm giác bị tác động quá nhiều, dẫn đến hậu quả là các bộ phận muốn "về hưu" và điều tất nhiên là chức năng sinh dục suy giảm.

 

Hiểm họa khi quan hệ tình dục quá sớm. Video: VTC14

 

 

Hà Ly (t/h)