Viện thẩm mỹ Newface bị “tố” làm hỏng mũi người đẹp

Chị Nguyễn Thị Q. (SN 1991) tố phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Newface (377 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10) vô trách nhiệm, đổ lỗi cho khách hàng sau khi thực hiện ca phẫu thuật làm hỏng mũi.

Hoảng loạn vì sửa mũi bị hỏng

Theo đơn phản ánh đến Báo Sức khoẻ Cộng đồng, chị Q. cho biết: tháng 11/2018 chị đến Viện thẩm mỹ Newface để sửa mũi và độn cằm. Tại đây, bác sỹ Trần Ngọc Phương trực tiếp phẫu thuật cho chị. Giá nâng mũi cấu trúc là 52 triệu đồng và độn cằm là 35 triệu đồng. 

Chị Q. cho biết, đầu mũi chị vốn dày và "phom"đẹp sẵn vì trước đó 6 năm chị từng đặt sụn silicon, nay chỉ cần bọc sụn tai thì sẽ hoàn hảo. Tuy nhiên, bác sĩ Phương đã làm cho mũi chị biến dạng hoàn toàn. “Ca phẫu thuật cả mũi và cằm nhưng chỉ làm trong vỏn vẹn 2 tiếng đồng hồ, lúc phẫu thuật mũi bác sĩ dùng thuốc mê khiến tôi không biết gì mặc dù việc gây mê là bị cấm tại phòng khám. Ông bác sĩ cắt cánh mũi đi quá tay, lúc đó tôi mê man nên không hề biết ông ta đã phá nát trụ mũi và làm lại toàn bộ”- chị Q. viết trong đơn phản ánh.

Theo chị Q., trước khi phẫu thuật bác sĩ Phương tư vấn không rõ ràng, không hề giải thích cho khách hàng các bước làm mũi cấu trúc và cũng không cảnh báo khách hàng nếu không ưng tháo ra sẽ bị mất đầu mũi và mất thân mũi, gây di chứng. Sau phẫu thuật, khi tháo nẹp nhìn thấy chiếc mũi dị dạng của mình, chị Q. không thể đứng vững, tinh thần hoảng loạn đến mức nhập viện cấp cứu và sụt 7kg trong vòng 1 tuần.

Viện thẩm mỹ Newface nơi bị tố làm hỏng mũi của khách hàng

Vào ngày 25/12, chị đã đến một Bệnh viện thẩm mỹ khác lớn và uy tín để tháo gấp mũi do đau nhức (6 tuần sau khi sửa tại Viện thẩm mỹ Newface). Chị Q. cho biết, tại đây các bác sĩ đánh giá cách dựng trụ của đơn vị trước không đúng kĩ thuật, bị mất thịt đầu mũi, co rút dị dạng, thân mũi lõm xuống và cánh mũi bị cắt lẹm đi rất nhiều, cằm đặt sai.

“Hiện tại cuộc sống của tôi theo hướng rất xấu vì sau khi đi phẫu thuật về khuôn mặt lành lặn, không đến nỗi nào bây giờ thành dị dạng. Tôi bị stress nặng đến mức mức tay chân hay bị co giật liên tục. Sức Khỏe càng ngày yếu đi, tinh thần tôi bị bất ổn phải đi điều trị với bác sĩ tâm lý. Tóc rụng, da sần sùi và mắt mờ đi mỗi ngày vì bao lần nhìn gương là bao lần gào khóc vì mũi dị dạng làm thay đổi cả gương mặt”- chị Q. tức tưởi kể. 

Viện thẩm mỹ trả lời không rõ ràng

Trước phản ánh của chị Q., Phóng viên Báo Sức khoẻ Cộng đồng đã liên hệ làm việc với Viện thẩm Newface để tìm hiểu thông tin. Tuy nhiên, Viện thẩm mỹ Newface không làm việc trực tiếp với phóng viên mà gửi email trả lời.

Hình ảnh mũi của chị Q. trước khi phẫu thuật ở Newface: Ảnh do nhân vật cung cấp. 

Ảnh chụp chiếc mũi bị dị dạng sau khi phẫu thuật tại Newface: Ảnh do nhân vật cung cấp 

Qua email trả lời phóng viên, bác sĩ Trần Ngọc Phương cho biết: “Chị Q. đã từng sửa mũi ở một phòng khám khác nhưng không vừa ý, sau đó tới phòng khám chúng tôi để tư vấn sửa lại. Phòng khám chúng tôi có thực hiện phẫu thuật nâng mũi độn cằm đúng quy trình. Tuy nhiên, sau phẫu thuật chị Quyên vẫn không hài lòng về kết quả, tới đòi lại tiền, chúng tôi đã giải quyết theo yêu cầu (có xác nhận nhận tiền dịch vụ của gia đình và miễn mọi trách nhiệm với phòng khám). Sau đó chị Q. tới một bệnh viện khác để phẫu thuật lại, nên chiếc mũi hiện nay không phải là sản phẩm của chúng tôi”.

Cũng theo bác sĩ Phương, trong quá trình phẫu thuật là gây tê tại chỗ, chị Q. tự đi vào phòng phẫu thuật, sau đó đi ra phòng phẫu thuật dưới sự hướng dẫn của điều dưỡng nên không thể nói là gây mê cho chị Q. Ông Phương cũng đặt câu hỏi: Trong phòng tiểu phẫu không có máy gây mê thì làm sao gây mê được?

Mặc dù đã trả lời bằng email nhưng bác sĩ Phương không cung cấp được bất cứ hồ sơ, giấy tờ, hình ảnh nào để chứng minh những điều đã viết trong email. Khi phóng viên đề nghị làm việc trực tiếp để làm rõ những phản ánh của chị Q. thì đơn vị đã từ chối.

Cách trả lời không rõ ràng, thiếu chứng cứ thuyết phục của Viện thẩm mỹ Newsface với báo chí cũng lý giải phần nào vì sao đơn vị này bị khách hàng khiếu nại. Trước vụ việc nêu trên và động thái phản hồi thông tin từ Thẩm mỹ viện Newface, dư luận không khỏi thắc mắc, đặt câu hỏi vì sao đơn vị vẫn né tránh báo chí và không chịu cung cấp toàn bộ hồ sơ hay chứng cứ để làm rõ vụ việc?

Báo Sức khoẻ Cộng đồng sẽ tiếp tục thông tin!

Phi Yến

 

 Tin nổi bật cùng chuyên mục