date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Lời sám hối muộn màng của 2 kẻ giết người không thể làm nguôi ngoai nỗi đau của gia đình bị hại

Giáp và Trường nhận thấy, tội lỗi của bản thân không có gì bù đắp được, các bị cáo đã ăn năn hối cải, mong gia đình bị hại tha thứ. Song lời xin lỗi muộn màng không thể làm vơi đi nỗi đau của gia đình nạn nhân.

Đến khoảng 10h20, đại diện VKSND đọc bản luận tội, đề nghị mức án đối với các bị cáo. Trong bản luận tội,  đại diện VKS nêu rõ" Xét thấy hành vi của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, côn đồ, gây hậu quả vô cùng đau thương, không có gì có thể bù đắp được đối với gia đình nạn nhân, gây hoang mang dư luận.

Hai bị cáo đã chuẩn bị, lên phương án cướp tài sản chỉ vì không có tiền tiêu xài cá nhân. Sau khi sát hại nạn nhân Nguyễn Cao Sang, các bị cáo đã cướp xe bỏ chạy, tháo biển để che đậy tội ác.

Hành vi của 2 bị cáo là ngang nhau, cùng phạm tội. Xét thấy hành vi của các bị cáo không thể sửa chữa, VKSND TP Hà Nội đề nghị HĐXX tuyên bị cáo Đinh Văn Giáp mức án tử hình về tội Giết người, 8 - 9 năm tù về tội Cướp tài sản; Tuyên phạt bị cáo Đinh Văn Trường tử hình về tội Giết người, 8 - 9 năm tù về tội Cướp tài sản. 
 
VKSND TP Hà Nội đề nghị tử hình 2 kẻ giết nam sinh chạy Grab
VKSND TP Hà Nội đề nghị tử hình 2 bị cáo

Đồng thời đề nghị tịch thu tiêu hủy toàn bộ vật chứng thu giữ, các bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại số tiền 240 triệu đồng.

Sau khi nghe đại diện VKS luận tội và đề nghị mức án, luật sư bào chữa đồng ý với bản cáo trạng, bản luận tội. Song luật sư mong HĐXX xem xét kỹ các tình tiết giảm nhẹ cho 2 bị cáo như trình độ học vấn thấp, hiểu biết Pháp luật kém, thiếu thốn tình cảm gia đình, sự chăm sóc giáo dục của bố mẹ...

Về phần hai bị cáo, khi được HĐXX cho nói lời sau cùng, cả hai đã thể hiện sự ăn năn, hối cải. 

Bị cáo Đinh Văn Giáp nói: "Bị cáo biết rằng tội lỗi mình gây ra không gì có thể bù đắp được, bị cáo ăn năn hối cải và mong HĐXX cho bị cáo thời gian được làm lại cuộc đời...".

Còn bị cáo Đinh Văn Trường: "Bị cáo biết thời gian vừa qua tội mà mình gây ra là quá lớn, bị cáo biết nói thế nào cũng không quay lại được như trước. Bị cáo mong toà cho bị cáo cơ hội để trở về với gia đình. Bị cáo xin được gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến gia đình bị hại, mong gia đình bị hại bỏ qua cho bị cáo".


Theo Thanh Mai/SKCĐ

Tin nổi bật

Đọc thêm