[NÓNG] Bộ Công an thông báo “tất cả các nạn nhân đều là người Việt Nam”

Tối 7/11, Bộ Công an thông tin, 39 người chết đều là công dân Việt Nam. Cùng thời điểm Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, thẩm phán cấp cao ở Anh đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình người thiệt mạng.
Thu Nga Thu Nga
Cụ thể, Bộ Công an thông tin, tất cả những người tử vong trên xe container ở Anh đều là công dân Việt Nam. Họ thường trú ở Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa  Thiên – Huế.
 
Được biết, trước đó rất nhiều gia đình ở các địa phương này đã trình báo chính quyền viề việc người thân mất liên lạc trên đường đi lao động sang Anh, nghi là nạn nhân trong vụ 39 người chết trong container.
 
[NÓNG]: Bộ Công an thông báo “tất cả các nạn nhân đều là người Việt Nam”
Bộ Công an cho biết 39 nạn nhân đều là người Việt Nam
 
Bộ Công an Việt Nam lấy làm tiếc và gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân. Đồng thời mong các gia đình sớm vượt quá đau thương, mất mát to lớn này.
 
Hiện các cơ quan chức năng của Việt Nam đang phối hợp với cơ quan chức năng Anh thực hiện công tác bảo hộ công dân. Đồng thời khẩn trương điều tra, làm rõ vụ án.
 
Cũng trong tối ngày 7/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chia buồn tới các gia đình nạn nhân trên xe container ở Anh. Thủ thướng Nguyễn Xuân Phúc viết: “Thay mặt Chính phủ, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến những bậc Ông Bà, Cha Mẹ, Vợ Chồng, Anh Chị Em, Con Cháu, người thân các nạn nhân đã thiệt mạng tại Anh xa xôi. Đây không chỉ là nỗi đau thương vô hạn của gia đình người thiệt mạng mà cũng là nỗi đau chung của cộng đồng, của từng trái tim người Việt và nhân dân thế giới”.
 
[NÓNG]: Bộ Công an thông báo “tất cả các nạn nhân đều là người Việt Nam”
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi điện chia buồn đến các gia định nạn nhân
 
Đồng thời, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng chỉ đạo Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, các cơ quan chức năng, địa phương phối hợp với phía nước bạn để khẩn trương xử lý các vấn đề liên quan, xác minh thông tin, danh tính nạn nhân, thực hiện các biện pháp bảo hộ cần thiết, sớm đưa các nạn nhân về với Tổ quốc, với gia đình, người thân…
 
Liên quan đến vụ việc, trong ngày 7/11, Thẩm phán cấp cao Caroline Beasley-Murray thông tin về vụ việc 39 người chết trong container đông lạnh ở hạt Essex. Bà Caroline Beasley-Murray: “Cho tôi nhân cơ hội này gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân".
 
Bà Caroline Beasley-Murray, thẩm phán cấp cao hạt Essex
 
Được biết, đại diện cảnh sát hạt Essex đã thông báo tin buồn này đến gia đình các nạn nhân. “Đây là bước quan trọng của cuộc điều tra và cho phép chúng tôi làm việc với các đồng nghiệp bên phía Công an Việt Nam để hỗ trợ các gia đình nạn nhân. Điều đúng đắn duy nhất lúc này là cho gia đình nạn nhân nhận được tin xác nhận về người thân của họ trước khi công bố các thông tin khác. Chúng tôi gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình và bạn bè những người thiệt mạng trong hành trình này”, thanh tra Tim Smith.
 
Lên kế hoạch bảo hộ các nạn nhân về nước
 
Thu Nga (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục