date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vụ 6 người trong gia đình bị đất đá vùi lấp ở Quảng Trị: 4 thi thể cuối cùng đã được tìm thấy

Đăng bởi Phương Hoa - Theo Sức khoẻ 24h - 13:22 18/10/2020

Đến trưa ngày 18/10, lực lượng cứu hộ đã xác nhận tìm thấy 4 thi thể cuối cùng trong vụ gia đình 6 người bị đất đá vùi lấp ở Quảng Trị.

Ông Phạm Trọng Hổ, Phó chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã cho biết, đến trưa ngày 18/10, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy 4 thi thể còn lại trong vụ sạt lở đất tại thôn Tà Rùng, xã Húc.
 
vu-6-nguoi-trong-gia-dinh-bi-dat-da-vui-lap-o-quang-tri
Quảng Trị liên tục xảy ra các vụ sạt lở đất đá trong nhiều ngày qua
 
Theo thông tin ban đầu, vào khoảng tối ngày 17/10, trên địa bàn có xảy ra một vụ sạt lở đất nghiêm trọng. Đất đá rơi xuống đã vùi lấp 6 người trong gia đình anh Hồ Văn Phơi (35 tuổi, ngụ thôn Tà Rùng, xã Húc, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị, là công an viên, phó thôn Ta Rùng, xã Húc). Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường và nhanh chóng tìm thấy thi thể của vợ và một người con của anh Phơi là Hồ Thị A và người con Hồ Thị H.
 
Công tác cứu hộ cứu nạn gặp rất nhiều khó khăn do thời tiết, tuyến đường vào thôn Tà Nùng bị chia cắt khiến đội cứu hộ khó di chuyển. Đến 11h40 phút trưa ngày 18/10, sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm, lần lượt 4 thi thể nạn nhân trong gia đình anh Phơi đã được tìm thấy.
 
Tà Rùng là thôn có địa hình dốc, thiếu mặt bằng nên bà con thường làm nhà trên cái nền san ra từ sườn núi. Được biết, ngôi nhà mà gia đình anh Phơi sinh sống ở gần núi, có thể do mưa nhiều dẫn đến sạt lở. 
 
vu-6-nguoi-trong-gia-dinh-bi-dat-da-vui-lap-o-quang-tri
Sau nhiều giờ nỗ lực, lực cứu cứu hộ cứu nạn đã tìm được 4 thi thể còn lại trong gia đình 6 người không may bị đất đá vùi lấp
 
Ông Lê Minh Tuấn, Bí thư Huyện uỷ Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị cho biết trong ngày 17/10 còn xảy ra 1 vụ sạt lở khác tại xã Hướng Việt khiến 7 người dân bị mất tích. Sau khi nhận tin báo, UBND xã Hướng Việt đã đi xác minh thông tin. Tuy nhiên, trong quá trình di chuyển, có 7 thành viên của đoàn đã mất liên lạc. Đến sáng 18/10, đã xác định được 1 công an viên của xã Hướng Việt tử vong. "Những người còn lại đã được tìm thấy và đều an toàn", ông Tuấn cho biết.
 
Có thể nói, khu vực huyện Hướng Hoá, Quảng Trị thời gian này đang phải trải qua giai đoạn hết sức khó khăn do mưa lũ và sạt lở đất gây ra. Trong đêm 17/10, vụ sạt lở tại khu vực doanh trại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 đã vùi lấp 22 cán bộ, chiến sĩ tại đây. Cũng trong sáng cùng ngày, vụ sạt lở tại xã Húc khiến 1 cháu bé tử vong và 1 người lớn bị thương nặng.
 
Hiện tình hình lũ lụt ở Quảng Trị vẫn đang diễn biến tất phức tạp. Các lực lượng chức năng của tỉnh đang nỗ lực hết sức để cùng người dân khắc phục những thiên tai do lũ quét và sạt lở đất gây ra.
 
Chính quyền xã đã yêu cầu người dân rời khỏi khu vực xung quanh điểm sạt lở. Ông Lê Quang Thuận - Phó Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa cho biết đã yêu cầu chính quyền xã thực hiện việc đưa dân ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở đất đá. Nếu hộ dân nào không rời đi, chính quyền sẽ phải sử dụng biện pháp cưỡng chế.
 
 
Theo Phương Hoa/SKCĐ
 

Tin nổi bật

Đọc thêm