Bà nội lạnh lùng diễn tả lại hành vi đẩy cháu xuống sông

Chiều 8/11, liên quan đến vụ bà giết hại cháu gây rúng động ở Nghệ An, cơ quan Công an huyện Yên Thành đã tiến hành điều tra. Bà H., người sát hại nạn nhân đã có những lời khai ban đầu.
Minh Tú Minh Tú
Theo đó, chiều nay ngày 8/11, Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) đã thực nghiệm hiện trường vụ án mạng khiến bé Phạm Thị Tâm (11 tuổi) tử vong. 15h cùng ngày, lực lượng chức năng đã cho bà Phạm Thị Hường (65 tuổi, bà nội nạn nhân), là nghi phạm sát hại cháu diễn tả lại hành vi phạm tội.
 
vụVụ bà nội sát hại cháu ở Nghệ An: Bị cáo khai do cha con nạn nhân
Đập nước nơi xảy ra vụ án
 
Tại đây, bà Hường đã bước đầu có những khai nhận cũng như diễn tả lại tội ác. Với thái độ bình thản, lạnh lùng bà cho biết, động cơ gây án là do cha con Tâm hỗn với vợ chồng bà.
 
Bà cho biết đã dụ cháu Tâm đi tắm ở đập nước Bàu Ganh, xã Hậu Thành, huyện Yên Thành. Khi ngồi ở mép đập, đối tượng nhờ cháu kỳ cọ lưng rồi đẩy nạn nhân xuống nước.
 
Như Báo SKCĐ đưa tin, vào chiều ngày 3/11, cháu Tâm sau khi đi dự sinh nhật bạn, mặc dù xin về từ sớm nhưng mãi đến tối, gia đình không thấy em về. Gọi điện cho bà Hường cũng không thể lien lạc được.
 
Vụ bà nội sát hại cháu ở Nghệ An: Bị cáo khai do cha con nạn nhân
Bà Hường mô tả lại tội ác
 
Tổ chức tìm kiếm, người ta phát hiện chiếc mũ và áo ngoài của em tại chân đập nước thủy lợi Bàu Ganh, trên bờ có chiếc xe đạp điện. Đến ngày 5/11, thi thể em được tìm thấy ở hồ nước.
 
Trong khoảng thời gian đó, bà Hường là người đáng nghi. Sau khi gây án, bà đã tìm đến nhà bạn thân tá túc một đêm và xin phép bạn được cùng đi Hà Nội, nói đi giúp việc. Tuy nhiên, gia đình đã liên hệ, bảo bà trở về.
 
Cũng lúc đó, camera tại một cửa hàng tren đường đã tố cáo hành vi của đối tượng này. Kiểm tra camera, lúc 16h29 ngày 3/11, 2 bà cháu gặp nhau tại một đoạn đường cách nhà không xa.
 
Vụ bà nội sát hại cháu ở Nghệ An: Bị cáo khai do cha con nạn nhân
Camera ghi lại hình ảnh bà Hường cùng nạn nhân trước ngày xảy ra án mạng
 
Sau đó bà Hường vào một quán đại lý ngay gần để gửi xe, cháu Tâm đứng ngoài đợi rồi 2 bà cháu cùng đi tiếp về phía đập Bàu Ganh. Đến 18h36 cùng ngày, bà Hường quay lại lấy xe đạp nhưng không có mặt của người cháu.
 
Trao đổi về vụ án, ông Phạm Văn Luyến, Chủ tịch UBND xã Hậu Thành, cho biết sau khi bị triệu tập, ông nội nạn nhân tiết lộ người sát hại cháu gái là bà Hường. Trưa 6/11, Công an huyện Yên Thành đã tạm giữ hình sự bà Hường để điều tra hành vi Giết người.
 
Và với lời khai trên của bà Hường, tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an Nghệ An khẳng định: "Đó là lời khai của bà Hường, còn nguyên nhân, động cơ, mục đích gì sẽ tiếp tục được cơ quan chức năng làm rõ".
 
Minh Tú (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục