Vụ bà nội sát hại cháu ở Nghệ An: Những tình tiết lạ bóc mẽ sự nhẫn tâm của nghi phạm

Một số nguồn tin cho rằng, bà Hường giết hại cháu T. vì món tiền bảo hiểm “khổng lồ”. Tuy nhiên, tình tiết này vẫn đang được điều tra, làm rõ.
Thu Nga Thu Nga
Hiện Công an huyện Yên Thành (tỉnh Nghệ An) vẫn đang mở rộng điều tra, làm rõ các thông tin liên quan đến vụ việc thi thể nữ sinh Nguyễn Thị T. (11 tuổi, trú tại xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) được phát hiện nổi trên mặt nước đập Bàu Ganh hôm 5/11.
 
Trong quá trình điều tra, Công an huyện Yên Thành đã bắt tạm giữ bà Nguyễn Thị Hường (65 tuổi – bà nội cháu T.). Đối tượng Hường được xác định là người đã đẩy cháu T. xuống đập nước dẫn đến việc cháu bị ngạt nước tử vong.
 
Vụ bà sát hại cháu ở Nghệ An: Nghi phạm giết người vì… tiền bảo hiểm?
Hoa cúc vàng nổi trên mặt nước ở hiện trường vụ án
 
Tại cơ quan điều tra bà Hường bước đầu khai nhận chính mình sát hại cháu gái. Nguyên nhân ban đầu được bà Hường khai là do mâu thuẫn gia đình. Bà Hường uất ức chuyện con trai hỗn hào với bố mẹ, cháu gái nhiều lần không chịu nghe lời. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Thành vẫn đang làm rõ rất cả lời khai của nghi phạm.
 
Liên quan đến cái chết thương tâm của cháu T., tại hiện trường nơi phát hiện thi thể cháu người ta thấy xuất hiện một số bông hoa cúc nổi trên mặt nước. Đây là loại hoa cúc vàng, người dân Việt Nam thường sử dụng trong các lễ cúng bái.
 
Theo một số nhân chứng tại hiện trường: “Rất có thể bà nội lấy lý do đi ra đây để cúng bái thì mới dụ được cháu T. đi cùng. Khi đến bờ kè thì đẩy cháu xuống nước”.
 
Vụ bà sát hại cháu ở Nghệ An: Nghi phạm giết người vì… tiền bảo hiểm?
Hình ảnh bà Hường và cháu T. cùng đi về chiều 3/11
 
Theo một nguồn tin khác, ông Phạm Văn Luyến – Chủ tịch UBND xã Hậu Thành cho biết, thời điểm kiểm tra tại hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện có lư hương và quả trứng gà. Tuy nhiên, về phía gia đình nạn nhân họ lại nói rằng, không biết gì về hoa cúc, lư hương hay quả trứng ở hiện trường vụ án.
 
Còn theo ghi nhận của phóng viên, hiện trường là nơi vắng vẻ, quanh co. Vào tầm chập choạng tối rất ít người qua lại. Để xuống được bờ hồ (nơi nạn nhân tử vong) thì phải bước qua bờ kè cao khoảng 70cm. Nhận việc xác định cháu T. bị ngã dẫn đến chết đuối là không khả quan nên cơ quan chức năng xác định đây mà một vụ án giết người.
 
Trong quá trình trích xuất camera an ninh ở các đoạn đường cháu T. đã đi qua thì phát hiện có hình ảnh của bà Hường. Theo đó, vào khoảng 16h29, hai bà cháu có gặp nhau ở đoạn đường gần một quán tạp hóa nên đã cùng nhau đi về.
 
Đến khoảng 21h tối cùng ngày, bà Hương bắt xe lên Hà Nội làm giúp việc như không có chuyện gì xảy ra. Cũng trong tối hôm đó, do không thấy con về nên gia đình nháo nhác đi tìm. Đến chiều ngày 4/11 thì phát hiện xe đạp, mũ và áo của cháu T. ở đập Bàu Ganh. Đến 5h30 ngày 5/11 thì phát hiện thi thể cháu T. nổi lên trên mặt nước ỏ đập Bàu Ganh.
 
Vụ bà sát hại cháu ở Nghệ An: Nghi phạm giết người vì… tiền bảo hiểm?
Thi thể cháu T. nổi trên mặt nước đập Bàu Ganh
 
Liên quan đến vụ án, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu đã thông tin đến báo chí một số tình tiết trong vụ án. Theo Thiếu tướng Cầu, bà Hường đã nhận là kẻ sát hại cháu T.. Mặt khác, cơ quan chức năng còn xác định được bà Hường từng tham gia hội Đức thánh chúa trời.
 
Có một tình tiết liên quan đến vụ án, nhiều ý kiến cho rằng, bà Hường đã mua bảo hiểm cho cháu gái, nhưng vì khó khăn, thiếu tiền nên nảy sinh ý định sát hại cháu T. để lấy tiền bồi thường. Tuy nhiên, tình tiết này vẫn đang được điều tra, làm rõ.
 
Nói về việc bà Hường mua bảo hiểm cho cháu Chủ tịch xã Phạm văn Luyến xác nhận, bà Hường mua bảo hiểm cho cháu là thật. Còn việc vụ án có liên quan đến vấn đề bảo hiểm hay không ông không nêu rõ. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra về tình tiết này.
 
Thu Nga (t/h) 

Tin nổi bật cùng chuyên mục