date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bé gái 14 tuổi có hoàn cảnh khó khăn ở Thái Bình dính bầu 2 tháng vì `yêu` bạn trai quen qua mạng

Đăng bởi Thu Nga - Theo Sức khoẻ 24h - 20:23 26/09/2020

Do hoàn cảnh khó khăn, Ng. bỏ học lên Hà Nội kiếm kế mưu sinh. Trong thời gian này, Ng. quen "bạn trai" qua mạng xã hội rồi quan hệ tình dục với nhau dẫn đến có bầu ngoài ý muốn.

Lãnh đạo xã Vũ Hòa (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) cho biết, chính quyền địa phương đã báo cáo vụ việc bé gái 14 tuổi có thai 2 tháng với một thanh niên trú cùng huyện lên Công an huyện Kiến Xương. Đồng thời, xã cũng làm văn bản báo cáo phòng LĐTB&XH huyện để phòng báo cáo lên Sở, từ đó có phương án giúp đỡ bé gái vì cháu đang ở tuổi vị thành niên.

Theo lãnh đạo xã Vũ Hòa, bé gái có bầu 2 tháng là Trần Thị H. Ng. (thường gọi là V., sinh ngày 28/1/2006, trú tại thôn 3, xã Vũ Hòa, huyện Kiến Xương). Chúa Ng. là con gái ông bà Trần Tứ H. và Vũ Thị H., trú tại địa phương. Còn đối tượng khiến cháu Ng. có thai được xác định là Trần Văn D. (SN 2000, trú tại thôn Dục Dương, xã Trà Giang, cùng ở huyện Kiến Xương).

"Xã đã trình báo sự việc lên các cơ quan chức năng liên quan. Mặc dù gia đình và cháu bé muốn giải quyết nội bộ cho hai cháu sống cùng nhau nhưng đây là vụ việc nghiêm trọng phải xử lý theo quy định của Pháp luật", vị lãnh đạo xã Vũ Hòa thông tin. 
 
Vụ bé gái có thai ngoài ý muốn với bạn trai quen qua mạng
Bé gái 14 tuổi có thai ngoài ý muốn do quan hệ tình dục với bạn trai quen qua mạng

Nhận được tin báo về sự việc trên, bà Hoàng Thị Len - Trưởng phòng Chăm sóc và bảo vệ trẻ em thuộc Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Thái Bình cho biết: Sở đã nắm bắt được thông tin, đã yêu cầu xã, huyện làm văn bản báo cáo cụ thể từ đó sẽ có phương hướng giúp đỡ cháu Ng.. Trước mắt, sở chỉ đạo phòng LĐTB&XH huyện thăm hỏi động viên cháu bé và gia đình.

Theo thông tin của Người đưa tin, cháu Ng. đã bỏ học, có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Trong thời gian lên Hà Nội làm việc đã quen biết Trần Văn D. qua mạng xã hội. Cả hai nảy sinh tình cảm và có quan hệ tình dục dẫn đến việc cháu Ng. có thai ngoài ý muốn.

Phía Công an huyện Kiến Xương cũng cho biết đã nhận được thông tin sự việc. Hiện cơ quan điều tra đang xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Trước đó tại Bình Thuận cũng xảy ra vụ việc một bé gái 14 tuổi bị mẹ phát hiện có bầu. Theo tố cáo, từ tháng 2/2020, lợi dụng lúc vợ đi vắng, ông N.  (ngụ Hàm Thuận Nam) đã thực hiện hành vi hiếp dân bé H. (14 tuổi, là con riêng của vợ).

Theo điều tra, tháng 8/2020, thấy cơ thể con bất thường, người mẹ đưa đi khám thì tá hỏa phát hiện con có thai 20 tuần tuổi nên đến Công an tố cáo.

Bước đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hàm Thuận Nam đã mời ông N. lên lấy lời khai và đang tiếp tục điều tra làm rõ.
 
Lãnh án tù vì khống chế hiếp dâm bé gái 14 tuổi (THDT)


Theo Thanh Mai/SKCĐ

Tin nổi bật

Đọc thêm