Vụ bé mầm non bị nhốt trong tủ đồ: Phụ huynh học sinh nói gì?

"Tôi chấp nhận mức học phí cao để mua sự an toàn và mong con mình được chăm sóc, giáo dục trong môi trường tốt nhất. Thế nhưng, con tôi lại bị đối xử như vậy" chị Mai L. bức xúc.
Thùy Nguyễn Thùy Nguyễn
Gần đây, vụ việc giáo viên mầm non cơ sở Maple Bear Westlake Point, Trường mầm non Maple Bear (Tây Hồ, Hà Nội) bị tố thường xuyên phạt trẻ bằng cách nhốt trong tủ gây xôn xao dư luận. Không lâu sau đó, trên website chính thức của Maple Bear Việt Nam nhà trường đã đăng tải thông báo chính thức kèm lời xin lỗi tới tất cả phụ huynh cũng như nhân viên nhà trường vào ngày 18/8.
 
Liên quan đến sự việc, ông Lê Hồng Vũ – Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ khẳng định, trường mầm non này không phải là trường quốc tế, thậm chí còn đang tuyển sinh “chui” vì chưa có giấy phép hoạt động.
 
Vụ bé mầm non bị nhốt trong tủ đồ: Phụ huynh bức xúc lên tiếng
Mang tiếng là trường "quốc tế" nhưng trường mầm non Maple Bear đang tuyển sinh “chui” vì chưa có giấy phép hoạt động. 
 
Đặc biệt, chị Mai L. (mẹ bé Lê Mai K. – học sinh bị cô giáo nhốt trong tủ đồ) cho biết, sau vụ việc con chị vẫn còn bị hoảng loạn tinh thần. Chị phải ở nhà trông con vì cháu đã nghỉ học từ 13/8.
 
Sau buổi học 5/8, con chị về nhà thường xuyên có biểu hiện hoảng sợ, ngủ mê man. Những ngày sau đó, con nằng nặc không muốn đi học, khi hỏi nguyên do thì con nói “Con sợ cô giáo”. Vụ việc xảy ra vào ngày 5/8, nhưng mãi 8 ngày sau chị mới xem được hình ảnh sau nhiều lần đề nghị.
 
Ngay sau khi xem được đoạn camera ghi lại, chị Mai L. vô cùng đau lòng và bức xúc: “Tôi chấp nhận mức học phí cao để mua sự an toàn và mong con mình được chăm sóc, giáo dục trong môi trường tốt nhất. Thế nhưng, con tôi lại bị đối xử như vậy”.
 
Được biết, mức học phí trường này khá “chát”, mỗi tháng chị phải đóng 20 triệu đồng cho con đi học. Dẫu học phí đắt đỏ, chị vẫn cố cho con đi học vì muốn con được phát triển toàn diện. Cháu Mai K. hiện đã 32 tháng tuổi, theo học trường Maple Bear (Tây Hồ) đã gần 2 năm (từ khi 14 tháng tuổi).
 
Vụ bé mầm non bị nhốt trong tủ đồ: Phụ huynh bức xúc lên tiếng
Được biết, mức học phí trường này khá “chát”, mỗi tháng chị L. phải đóng 20 triệu đồng cho con đi học.
 
Sau vụ việc, cô giáo đã đến nhà chị Mai L. thăm hỏi nhưng vẫn không thành khẩn nhận lỗi. Theo Saostar, khi cô giáo tới nhà chị L. có hỏi: “Các cô làm gì mà con tôi sợ sệt, hoảng loạn như vậy?” thì các cô trả lời rằng: “Do các cô hay trêu con nên con không thích cô giáo”. Chị L. tiếp tục hỏi: “Vì sao mỗi khi cô chỉ tay lên tủ các con lại sợ và khóc?” thì các cô vẫn chối, nói rằng tủ đồ chỉ để đựng quần áo cho các con chứ không có gì.
 
Chiều 19/8, phía nhà trường tổ chức buổi họp phụ huynh, đồng thời liên hệ để gặp riêng chị Mai L. Thế nhưng, chị quả quyết “Tôi sẽ chuyển trường cho con. Tôi nghĩ ai cũng vậy thôi. Chẳng ai yên tâm để con tiếp tục theo học khi sự việc đã đến nước này”.
 
Sau vụ việc, đại diện nhà trường cho biết, 2 cô giáo lớp Panda Bears đều có trình độ và bằng cấp chuyên môn. Cô chủ nhiệm công tác được 2 năm, cô trông trẻ đã được ký hợp đồng, đóng bảo hiểm được vài tháng.
 
Clip ghi lại vụ việc do phụ huynh cung cấp
 
 
Thùy Nguyễn (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục