date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vụ chồng giết vợ ở Hòa Bình: Vào lán nhà dân kể chuyện giết vợ và xin ăn trước khi trốn vào rừng sâu

Đăng bởi Thu Nga - 12:09 25/07/2019

Bùi Văn Tiển có lẽ là tên tội phạm giết vợ bình thản nhất quả nhất. Trước khi bỏ trốn vào rừng sâu, Tiển rẽ vào lán nhà dân kể lại chuyện mình giết vợ và xin cơm để ăn.

Liên quan đến vụ chồng giết vợ trong đêm rồi bỏ trốn tại xã Lạc Thịnh, huyện Yên Thủy (Hòa Bình), Công an đã xác định được vị trí núi mà nghi can đang lẩn trốn.

 

 

 

Nghi phạm Bùi Văn Tiển

 

Trung tá Trần Anh Tuấn – trưởng Công an huyện Yên Thủy (Hòa Bình) cho biết, lực lượng chức năng đã vây bắt đối tượng giết vợ nhưng bất thành. Đến sáng 24/7, Công an huyện Yên Thủy được sự hỗ trợ của các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Hòa Bình, cùng với tổng lực Công an huyện, Công an các xã lân cận, dân quân vào cuộc.

 

Tổng cộng đơn vị đã huy động 200 người quyết tâm đào xới lật tung khu rừng Thung Lót tìm bắt bằng được đối tượng Bùi Văn Tiển (SN 1979) là nghi phạm đã giết vợ là chị Phạm Thị H. (SN 1983), cùng trú tại tại xóm Nhòn, xã Lạc Thịnh, huyện Yên Thủy, Hòa Bình.

 

Việc Công an tập trung toàn lực lượng để tìm bắt Tiển ở khu rừng Thung Lót vì tên này đã từng sống, làm nương ở đây suốt 20 năm. Hơn nữa theo thông tin của người dân, trước khi bỏ trốn vào rừng sâu, Tiển vào lán nhà dân kể chuyện mình giết vợ, xin cơm để ăn.

 

 

Trước khi bỏ trốn vào rừng sâu Tiển vào lán nhà dân "tâm sư", xin ăn

 

Trung tá Trần Tuấn Anh cho biết thêm: “Rừng Thung Lót là khu rừng hiểm trở, nhiều hang động cách nhà đối tượng khoảng 10km, cách trung tâm huyện Yên Thủy 20km, đối tượng lại thông thạo địa hình, vị vậy xác định rất khó khăn cho công tác tìm kiếm. Biết rằng khó khăn nhưng chúng tôi vẫn tích cực tìm kiếm, ngày và đêm qua (23/7), hơn 100 cán bộ chiến sĩ ăn ở trong rừng phục vây bắt đối tượng. Trong trường hợp vẫn chưa tìm kiếm được đối tượng, Công an huyện chuyển sang phương án tìm kiếm bằng cách khác”.

 

Trước đó, tối 22/7 đối tượng Bùi Văn Tiển xảy ra mâu thuẫn vợ là chị Phạm Thi Hảo tại nhà riêng. Trong cơn nóng giận, Tiển đã dùng điếu đập mạnh vào đầu vợ. Sau đó dùng dao chém nhiều nhát khiến chị Hảo tử vong tại chỗ. Sau khi gây án, đối tượng Tiển đã bỏ trốn khỏi hiện trường mang theo hung khí gây án.

 

Ngày 23/7, người thân đã tổ chức lo hậu sự cho chị Hảo. Được biết, Tiến và chị H. sinh được 2 người con, con lớn mới 3 tuổi, đứa thứ 2 mới hơn 7 tháng tuổi. Khi xảy ra án mạng, cả hai người con đều không có ở nhà.

 


Người thân đến lo hậu sự cho chị Hảo

 

Một người hàng xóm chia sẻ: “Vợ chồng Tiển làm ăn rất chăm chỉ, kinh tế gia đình thuộc dạng khá trong xóm, nhưng thi thoảng có hay cãi vã nhau. Trước khi xảy ra vụ việc, chị Hảo còn đi bán bí bên nhà ngoại về muộn”.

 

Hiện Công an huyện Yên Thủy vẫn đang chỉ huy lực lượng tìm kiếm bằng được đối tượng Bùi Văn Tiển về quy án.

 

 

Nghi án giết vợ, để lại tâm thư rồi bỏ trốn

 

 

Thu Nga (t/h)

 

Tin cùng chuyên mục

Xem theo ngày